4 bước hữu ích giúp bạn thoát khỏi bế tắc và bất mãn, hãy nhớ rằng: “Nếu không thích nơi mình đang đứng, hãy đi tới chỗ khác. Bạn chẳng phải là một cái cây”

Tất cả chúng ta, ai rồi cũng sẽ có khi lâm vào cảnh bế tắc hay thấy bất mãn có mọi thứ, cố mãi nhưng vẫn chẳng thể tìm ra lối thoát cho chính mình. Những khi bởi thế, chủ động là điều quan trọng nhất mà khách hàng cần phải nhớ: chủ động tìm kiếm, chủ động một vàih tân… Và công đoạn 4 bước này sẽ là 1 trợ lực hữu ích để khách hàng làm điều đây.

“Bậc thầy phát triển chính mình” Jim Rohn từng nói: “Nếu không thích nơi mình đang đứng, hãy đi tới nơi khác. Bạn chẳng phải là 1 cái cây”. Câu nói này có vẻ đã quá đơn giản hóa ý tưởng nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta trong khi mọi thứ vẫn chưa thực sự ổn. Tuy nhiên, nó lại chỉ ra 1 điều vô cộng chí lí: Nếu khách hàng không hài lòng có tình cảnh, cuộc sống giai đoạn này của mình thì đừng chỉ ngồi đây, hãy chủ động làm điều gì đây ngay đi!

Tác giả Marissa Levin, nhà đồng sáng lập Successful Culture International, chia sẻ rằng nhiều khi cô thực sự cảm thấy bất mãn có một vài giám đốc điều hành. Những người này thường thấy chính mình như đang bị mắc kẹt nhưng lại chẳng thể tìm ra biện pháp nào để thoát khỏi hiện trạng giai đoạn này của mình.

Những khi bởi thế, cô thường nói có họ rằng 1 khi nào đây trong cuộc sống, chúng ta sẽ chạm tới “những điểm giới hạn” của chính mình. Đó là khi mà nỗi đau của việc ở lại, “dậm chân ở chỗ” lớn hơn nỗi đau của việc một vàih tân, là khoảnh khắc mà chúng ta cảm thấy nỗi đau mình chịu đựng khi giải thoát chính mình khỏi 1 tình huống gặp khó để khám phá những điều mới mẻ là đáng giá.

Theo Marissa, có rất nhiều thứ khiến chúng ta phải bứt phá và chạm tới điểm giới hạn. Ví dụ, sự lãnh đạo phi đạo đức và những xung đột về lợi ích cá nhân đã khiến 1 khách hàng của cô cuối cộng phải tìm một vàih thoát ra, từ bỏ công việc đang làm. Nhưng 1 khách hàng khác lại vì khoản tiền lương bổng cao và sự linh hoạt của địa điểm công việc đang đảm nhiệm mà chọn lọc tiếp tục làm việc ở nơi đây dù không ngừng nghỉ phải chịu thiệt thòi và bị coi nhẹ.

 4 bước hữu ích giúp khách hàng thoát khỏi bế tắc và bất mãn, hãy nhớ rằng: Nếu không thích nơi mình đang đứng, hãy đi tới chỗ khác. Bạn chẳng phải là 1 cái cây - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Việc đưa ra một vài chọn lọc một vàih tân, thoát khỏi tình cảnh đầy bất mãn giai đoạn này để tiến tới 1 cuộc sống làm hài lòng mong muốn của chính mình luôn rất gặp khó. Bởi chúng đòi hỏi sự cân nhắc, suy xét kỹ lưỡng về mặt tác động đối có cả hai phía cá nhân và công việc, cũng như những người tham dự vào “bộ phim cuộc đời” của chúng ta. Chúng bao hàm cả việc chúng ta phải buông bỏ những gì đã biết rõ để mạo hiểm dấn bước vào những “vùng đất mới”, và thường cần có sự hy sinh ngắn hạn để đạt được những lợi ích lâu dài.

Một trong những khách hàng của Marissa đã phải đề nghị 1 cuộc trò chuyện trực tiếp để cảm thấy rằng tình hình giai đoạn này của anh không “bình thường” chút nào. Anh sống và làm việc trong 1 môi trường tồi tệ quá lâu và bị gạt ra ngoài quá nhiều đến mức mất đi quan điểm cá nhân về 1 môi trường làm việc thú vị, và về cả giá trị cá nhân của mình. Nhưng may mắn là anh chịu lắng nghe những quan sát và khẳng định của Marissa về giá trị của chính mình anh cũng như một vài chọn lọc của anh.

Chúng ta, trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, đều sẽ thuận lợi rơi vào tình cảnh tương tự như người khách hàng kia. Vì thế, khi cảm thấy chính mình đã tới khi cần tham khảo và một vàih tân môi trường, tình cảnh mà mình đang sống và làm việc, hãy thực hiện 4 bước sau để tìm ra con lối đi đúng đắn nhất cho chính mình:

1. Tạo ra 1 viễn cảnh cho cuộc sống của khách hàng

 4 bước hữu ích giúp khách hàng thoát khỏi bế tắc và bất mãn, hãy nhớ rằng: Nếu không thích nơi mình đang đứng, hãy đi tới chỗ khác. Bạn chẳng phải là 1 cái cây - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hãy thử tưởng tượng 1 chút! Bạn thấy mình ở đâu và như thế nào trong 12 tháng, 18 tháng hoặc 24 tháng kể từ bây giờ? Bằng một vàih suy nghĩ trước mọi thứ bởi thế, khách hàng sẽ bắt đầu thấy được những khả năng của cuộc sống mà không có bất cứ điều gì có thế kéo khách hàng tụt lại, hay làm giảm giá trị của khách hàng.

2. Đánh giá kỹ lưỡng những người xung quanh khách hàng, bao gồm những người ảnh hưởng đến suy nghĩ hoặc giá trị chính mình khách hàng

Khi bắt tay vào thực hiện 1 sự một vàih tân mạnh mẽ, khách hàng cần chú tâm tới 1 số điều quan trọng, độc đáo là những người xung quanh khách hàng, những người mà khách hàng vẫn giao thiệp mỗi ngày. Nếu mọi người đang gắng sức phân tích thấp khách hàng, khách hàng có quyền chọn lọc việc làm ngơ và bỏ qua họ. Ý kiến của họ chỉ có ý nghĩa khi khách hàng nghĩ vậy mà thôi!

3. Rèn luyện chính mình mình

Kiến thức là sức mạnh, độc đáo là trong những dao động thời gian thiếu đảm bảo, thiếu an toàn và một vàih tân liên tục. Những chọn lọc gặp khó, phức tạp cần phải có kiến thức, số liệu và lôgic để cân bằng có nhân tố cảm xúc.

 4 bước hữu ích giúp khách hàng thoát khỏi bế tắc và bất mãn, hãy nhớ rằng: Nếu không thích nơi mình đang đứng, hãy đi tới chỗ khác. Bạn chẳng phải là 1 cái cây - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Những chọn lọc có tính cảm xúc như hấp tấp nghỉ việc trong khi chưa tìm được công việc mới có thể tốt trong thời điểm giai đoạn này nhưng sẽ gây ra gặp khó cho kế hoạch lâu dài của khách hàng.

4. Xây dựng kế hoạch hành động

Khi khách hàng đã rèn luyện chính mình và tạo ra 1 hệ thống hỗ trợ vững chắc, hãy vạch ra cho mình 1 kế hoạch để một vàih tân tình cảnh giai đoạn này thành tình cảnh mà khách hàng mong muốn. Việc này có thể tốn nhiều thời gian bởi khách hàng đang không hướng tới 1 nơi mà khách hàng chỉ ở lại trong chốc lát. Vì thế, hãy cứ kiên nhẫn và rồi khách hàng sẽ tới đích, sẽ tạo ra được cuộc sống mơ ước của mình.

Kết lại, khách hàng phải luôn nhớ 1 điều quan trọng rằng toàn bộ mọi thứ chỉ là tạm thời, cuộc sống chẳng có điều gì là vĩnh cửu, kể cả những dao động thời gian tưởng như vô tận trong cuộc sống của chúng ta. Thêm vào đây, những bí kíp mà chúng ta cóp nhặt được sẽ là “vũ khí” để chúng ta có thể đương đầu có những gì sắp xảy đến.

Những điều hoàn hảo đang chờ đâyn khách hàng khi khách hàng cảm thấy rằng “nơi khách hàng đang đứng” giai đoạn này không phải là điểm đến cuối cộng và khách hàng có đủ khả năng để khơi dậy tiềm năng, chạm tay tới sự thành công và hạnh phúc lớn nhất của mình.

Review bộ sách quản trị kinh doanh American Shark Tank

Theo Nguyễn Nguyễn

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *