4 cách để trở thành một tỷ phú phố Wall trong năm 2018

Câu lạc bộ “9 số 0” vừa có thêm thành viên trong năm nay.

Bloomberg phát hiện ra 6 tỷ phú ẩn trong ngành tài chính Mỹ năm nay. Mỗi người đạt đến đỉnh cao theo mhữngh rất khác nhau, từ mhững chủ ngân hàng dành nhiều thập kỷ giải đáp về những thương vụ M&A (sáp nhập và mua lại) lớn cho đến cặp trẻ tuổi rời phố Wall để thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp fintech (công nghệ tài chính).

Dưới đấy là 4 mhữngh giúp những nhân vật này gia nhập câu lạc bộ “9 số 0”:

“Kẻ phá bĩnh”

 4 mhữngh để trở thành 1 tỷ phú phố Wall trong năm 2018 - Ảnh 1.

Baiju Bhatt (trái) và Vlad Tenev. Ảnh: Bloomberg/Getty Images

Các tỷ phú mới nhất là 2 nhà sáng lập rất trẻ của Robinhood – áp dụng chuyển nhượng cổ phiếu miễn phí. Vòng gọi vốn gần đấy nhất đẩy giá trị của doanh nghiệp môi giới chứng khoán điện tử lên dao động 6 tỷ USD. Sở hữu dao động 1/3 doanh nghiệp, Vlad Tenev (31 tuổi) và Baiju Bhatt (33 tuổi) mỗi người có tài sản đáng giá 1 tỷ USD.

Những tên tuổi kỳ cựu ở phố Wall phải mất hàng thập kỷ để gây dựng gia tài còn 2 người làm điều này chỉ trong “1 phút ở thung lũng Silicon”. Vì vậy, Tenev và Bhatt được gọi là “kẻ phá bĩnh” – thế hệ mới sử dụng công nghệ làm mhữngh tân cả 1 ngành công nghiệp.

Người cố vấn

 4 mhữngh để trở thành 1 tỷ phú phố Wall trong năm 2018 - Ảnh 2.

Ông Ken Moelis. Ảnh: Bloomberg.

Ken Moelis (59 tuổi) thành lập ngân hàng Moelis & Co. và dành nhiều thập kỷ để giải đáp cho những tập đoàn lớn. Ông thành tỷ phú kể từ khi đưa ngân hàng đầu tư này thành doanh nghiệp đại chúng mhữngh đấy 4 năm mặc dù diện tích chỉ bằng 1/100 “ông lớn” JPMorgan.

Nhờ 10% cổ phần trong Moelis & Co., ông có khối tài sản ròng thường chỉ thấy ở mhững lãnh đạo quỹ đầu cơ hay doanh nghiệp cổ phần tư nhân.

Người thi công đế chế

 4 mhữngh để trở thành 1 tỷ phú phố Wall trong năm 2018 - Ảnh 3.

Ông Larry Fink. Ảnh: Bloomberg.

Larry Fink là CEO của BlackRock – doanh nghiệp quản lý tài sản lớn nhất địa cầu. Thành lập từ 1988 như 1 nhánh của Blackstone và tách khỏi tập đoàn đầu tư này trong 1994, ông dần thi công BlackRock thành đế chế 6.300 tỷ USD. Tuy nhiên, ông chỉ vừa mới thành tỷ phú trong tháng trước.

Trong khi đây, Blackstone hiện “chỉ” giám sát 434 tỷ USD.

Và thẻ tín dụng…

 4 mhữngh để trở thành 1 tỷ phú phố Wall trong năm 2018 - Ảnh 4.

Ông Richard Fairbank. Ảnh: Washington Post

Richard Fairbank dành 3 thập kỷ thi công Capital One thành 1 đế chế thẻ tín dụng bằng mhữngh sử dụng những quảng cáo truyền hình nổi tiếng có câu hỏi “Có gì trong ví của khách mua?”. Nếu được hỏi hôm nay, câu trả lời của Fairbank sẽ là “hơn 1 tỷ USD”.

Chuyện 2 người khách mua học Stanford ‘muối mặt’ nhận 75 lời từ chối đầu tư vào startup nhưng nhờ kiên nhẫn, 3 năm sau họ cộng trở thành tỷ phú đôla khi mới tròn 30 tuổi

Theo Lâm Ngọc

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *