4 dấu hiệu chứng tỏ sếp là nguyên nhân chính khiến không khí làm việc căng thẳng, “độc hại” với mọi nhân viên

Theo những nhà tìm hiểu từ đại học Havard và Stanford, những căng thẳng khi làm việc có 1 người quản lý quá khắt khe ảnh hưởng xấu tới sức khỏe không kém gì tác động của thuốc lá lên những người hút thuốc thụ động.

Các khảo sát gần đây của Hiệp hội Tâm lý học Mỹ cho thấy, dao động 75% người Mỹ đánh giá sếp – người quản lý trực tiếp chính là lý do gây căng thẳng và sức ép nhiều nhất trong công việc. 60% nhân viên được khảo sát thích có 1 người lãnh đạo mới, dễ chịu hơn là được tăng lương bổng.

Các nhà tìm hiểu tới từ trường Kinh doanh Harvard và đại học Stanford đã tổng hợp và đánh giá kết quả từ hơn 200 tìm hiểu khác nhau để có thể hiểu rõ hơn tác động của sự căng thẳng nơi công sở. Họ phát hiện ra rằng sự lo lắng về việc bị sa thải sẽ làm tăng nguy cơ về sức khỏe tới 50%. Trong khi, việc đảm nhận 1 công việc khắt khe, đòi hỏi kĩ năng sẽ khiến nguy cơ nhiễm mhững bệnh lý tăng 35%.

Vấn đề ở đây là khách mua càng làm việc lâu cho 1 người cấp trên, khách mua càng khó thuyết phục chính mình cất bước ra đi. Đó chính là nguồn gốc vì lý do gì khách mua cần phải nhận biết những dấu hiệu của 1 người sếp tồi sớm, trước khi khách mua lún sâu hơn vào môi trường làm việc này và chẳng thể rời đi. Dưới đây là những dấu hiệu của 1 vị “sếp tồi” mà khách mua cần chú tâm:

Coi thường nhân viên

Đôi khi những người quản lý sẽ cần phải đưa ra những đánh giá về công việc mà khách mua làm. Đôi khi những lời nhận xét đây không hề dễ nghe. Tuy nhiên, sẽ có những người quản không đưa ra bất cứ lời nhận xét xác đáng nào, họ tạo ra cảm giác rằng, họ đơn thuần thích thú có việc để khách mua ngồi ở đây và coi khách mua như 1 khán giả.

Ở 1 khía cạnh khác, mặc dù khách mua không thích những người sếp không bao giờ đưa ra bất cứ 1 đánh giá nào, nhưng rõ ràng làm việc cho 1 người thích chỉ trích và đổ lỗi tệ hại hơn nhiều. Nếu đây là phong mhữngh của người lãnh đạo của khách mua, hãy nghĩ tới sức khỏe của mình mà chạy thật nhanh.

Thường xuyên giận dữ

4 dấu hiệu chứng tỏ sếp là lý do chính khiến không khí làm việc căng thẳng, độc hại có mọi nhân viên - Ảnh 1.

Như toàn bộ mọi người thông thường khác, những người lãnh đạo cũng phải trải qua những ngày “đen tối” và sức ép đôi khi sẽ khiến họ mất bình tĩnh. Tuy nhiên, việc này không nên xảy ra quá không ngừng nghỉ và biến nó thành việc hàng ngày. Nếu như sếp của khách mua không ngừng nghỉ nổi nóng bất cứ khi nào mọi việc không được xử lý chính xác như đề nghị, khách mua hãy cân nhắc việc tiếp tục ở lại.

Cho dù cơn thịnh nộ của sếp trực tiếp liên quan tới khách mua, sếp của sếp hay chỉ dễ làm là từ những nhân tố khách quan khác, sự giận dữ sẽ tạo ra những cảm xúc tiêu cực ở nơi làm việc. Những người lãnh đạo hay nổi nóng khiến cho nhân viên phát triển thành nhút nhát và dè chừng, họ sẽ hạn chế chia sẻ và nói lên ý kiến sáng tạo bởi họ e ngại việc sẽ bị la mắng.

Nếu khách mua nghe thấy sếp đang la mắng ở ngoài sảnh, thay vì nghĩ “chuyện gì đang xảy ra?” khách mua lại tự nhủ “Ồ chuyện hàng ngày ấy mà”, đây chính là khi khách mua cần tìm 1 chân trời mới.

Đưa ra những kỳ vọng phi lý

4 dấu hiệu chứng tỏ sếp là lý do chính khiến không khí làm việc căng thẳng, độc hại có mọi nhân viên - Ảnh 2.

Có mhững người quản lý nhìn nhận nhân viên của họ theo mhữngh tương tự như học sinh nghĩ về giáo viên, nghĩa là họ chẳng hề có bất cứ khái niệm nào trong đầu ngoài công việc của chính mình. Họ chẳng thể ngắt những suy nghĩ về công việc ra khỏi đầu để quan tâm đến gia đình, sở thích hay bất cứ thứ gì khác ngoài công việc.

Đây chính là những người sếp kỳ vọng khách mua sẽ hi sinh thời gian để phục vụ cho công việc. Nếu khách mua có cảm giác khách mua sẽ làm thất vọng sếp mỗi khi khách mua rời khỏi công sở, đây chính là dấu hiệu khách mua đang chiến đấu trong 1 môi trường làm việc không tốt chút nào.

Họ là những ví dụ thất bại

Nếu được chọn 1 điều khiến đa số nhân viên đều phát điên ở nơi công sở, đây chính là 1 người lãnh đạo không biết diễn thuyết, không biết phát biểu, hay chính xác hơn không biết truyền cảm hứng. Các nhân viên dưới quyền họ sẽ rất khó để thấy được sự khích lệ hay chuyên tâm vào công việc khi mà người lãnh đạo chẳng thể hiện đúng tầm như họ chờ mong.

Làm việc dưới quyền của 1 người lãnh đạo kém cỏi không chỉ khó chịu mà còn gây ra những vấn đề về thực sự có sức khỏe tinh thần và tâm lý của khách mua. Vì vậy, nếu khách mua rơi vào trường hợp này, hãy dừng việc tự nhủ có chính mình phải gắng sức chịu đựng. Thay vào đây, hãy tính toán 1 mhữngh khách quan mhững thiệt hại mà khách mua sẽ hứng chịu nếu ở lại môi trường này.

Theo Thu Hoài

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *