4 kỹ năng mềm bạn cần phải trau dồi nếu muốn thành công

Chúng tôi đã tìm ra được 4 kỹ năng mềm quý khách cần để khiến những người đó nhận ra dễ chịu hơn và giúp họ tin tưởng giao việc cho quý khách.

Bạn có muốn có 1 người đồng nghiệp thực sự giỏi kiến thức chuyên môn và bí kíp – nhưng lại không phải là người hướng ngoại và không hòa thuận có những thành viên trong nhóm? Hay quý khách muốn cộng tác có những đồng nghiệp không có nhiều bí kíp biết hợp tác, nhiều chuyện, thân thiện và vui tính? Hầu hết mọi người đều trả lời không chút suy nghĩ rằng: “Tôi chọn người có thể làm việc có tôi! Kiến thức và kỹ năng sẽ tự đến theo thời gian.”

Tin tốt là nếu quý khách nghĩ quý khách đang rơi vào trường hợp thứ nhất (rất nhiều người thông minh và có bí kíp, nhưng thiếu kỹ năng giao tiếp giữa người có người) thì quý khách có thể một vàih tân nó. Tôi không ngừng nghỉ gặp những người như thế này. Rất khó để họ đề nghị quý khách dạy cho họ “kỹ năng mềm”. Tuy nhiên, chúng tôi đã tìm ra được 4 kỹ năng mềm quý khách cần để khiến những người đó nhận ra dễ chịu hơn và giúp họ tin tưởng giao việc cho quý khách. Thêm nữa, quý khách cũng sẽ có nhiều quý khách hơn, tăng năng suất lao động và đổi mới 1 một vàih mau chóng.

Lắng nghe

“Lắng nghe trước, phát biểu sau.” “Một trong những hình thức hiệu quả nhất để thể hiện sự trân trọng của quý khách là thực sự lắng nghe người khác nói gì.” “Bạn sẽ học được những điều mới khi quý khách lắng nghe người khác.” Nếu quý khách đã nghe qua những điều này thì có lẽ quý khách đã nắm được tầm quan trọng của lắng nghe. Nhưng nếu quý khách là người luôn lo lắng về những gì mình sẽ nói có người ta trong khi người ta đang nói, quý khách chắc chắn nên dừng lại những suy nghĩ ấy và lắng nghe người khác. Khi 1 đồng nghiệp đang nói chuyện có quý khách, hãy cực kỳ chú tâm đến họ. Đặt liên hệ của quý khách xuống. Tương tác bằng mắt. Chỉ trả lời sau khi quý khách đã nghe hết những gì mà người ta muốn nói. Khi quý khách đặt lắng nghe lên danh tiếng, quý khách sẽ cảm nhận được toàn bộ vấn đề trước đó quý khách gặp phải biến mất. Bởi vì chăm chú lắng nghe sẽ giúp quý khách phát triển được sự đồng cảm và hiểu ra vấn đề của toàn bộ tình huống.

4 kỹ năng mềm quý khách cần phải trau dồi nếu muốn thành công - Ảnh 1.

Ngôn ngữ cơ thể

Trước đó chúng tôi đã từng viết về tầm quan trọng của việc trở thành 1 người giao tiếp tốt. Là 1 nhà lãnh đạo, phong một vàih giao tiếp của quý khách ảnh hưởng trực tiếp đến thành viên của nhóm. Rõ ràng, súc tích, tôn trọng là những điều rất quan trọng khi quý khách nói hoặc viết. Tuy nhiên, những tín hiệu giao tiếp ngôn ngữ cơ thể cũng là 1 phần chẳng thể thiếu trong 1 cuộc giao tiếp hiệu quả. Biểu hiện khuôn mặt, tư thế, cử chỉ và giao tiếp đều quan trọng và chúng nói lên toàn bộ. Hãy chắc chắn rằng quý khách luôn tích cực, lịch sự, và tôn trọng người khác khi quý khách giao tiếp trực tiếp ở công sở. Darlene Price, tác giả của cuốn sách Well Said! Presentations and Conversations That Get Results nói: Khi mà ngôn ngữ cơ thể đối lập có những gì quý khách nói ra, người ta tin vào những thể hiện cơ thể của quý khách hơn. Vì vậy hãy luôn nhìn vào mắt người khác và hạn chế khoanh tay, nếu không người ta sẽ cho rằng quý khách chẳng quan tâm và thô lỗ.

Biết đối mặt có những một vàih tân

Bạn biết rằng có 1 điều bất di bất dịch là sự một vàih tân, đó là nguồn gốc ở sao nếu có 1 điều gì đó đột ngột một vàih tân trong công việc, quý khách nhận ra lúng túng khi phải xoay sở nó. Kể cả đó là khi có 1 người cũ rời đi hay có 1 người mới tham dự vào nhóm của quý khách, một vàih tân 1 chỉ thị, hoặc thậm chí là một vàih tân văn phòng làm việc, việc một vàih tân đó có thể khiến quý khách khó thích nghi. Lời khuyên danh tiếng của chúng tôi là? Bình tĩnh. Hãy đặt những câu hỏi để quý khách có thể hiểu vấn đề. Tranh thủ sự giúp đỡ từ quý khách bè, đồng nghiệp khi quý khách thấy choáng ngợp. Hãy nhẫn nại! Bởi vì quý khách cần phải có thời gian để thích nghi có 1 tình huống mới. Nếu quý khách là 1 nhà lãnh đạo cần điều hướng một vài thành viên của mình, hãy lập ra 1 danh sách những điều nên và không nên làm khi có 1 sự một vàih tân nào đó để quý khách không phải không phải gặp gặp khó trong lần một vàih tân kế tiếp.

Nói cám ơn

Chắc chắn là quý khách đã từng nghe điều này. Lời cảm ơn thực sự rất quan trọng. Khi quý khách khích lệ những thành viên trong nhóm, 1 đồng nghiệp, hoặc thậm chí là sếp của quý khách để công nhận sự nỗ lực hoặc thành công của họ, quý khách thể hiện sự trân trọng nhiều hơn chỉ là sự chuyên nghiệp. Bạn cũng đang giao tiếp có sự chân thành và có tinh thần đồng đội. Đồng thời quý khách cũng đang vực dậy những động lực của đồng đội để họ đổi mới và tạo ra những sự khác biệt. Nhóm của quý khách phát triển mạnh mẽ, mọi người hạnh phúc và hài lòng có công việc hơn,và cả doanh nghiệp được lợi. Đó là 1 thành công vang dội. Vì vậy nếu quý khách ít nói lời cảm ơn, quý khách nên thực hành ngay kỹ năng để thể hiện sự trân trọng của quý khách đối có công việc.

Kỹ năng cứng có thể sẽ giúp quý khách kiếm được công việc nhưng kỹ năng mềm giúp quý khách đạt được tình quý khách, thành công và hạnh phúc trong công việc. Vì vậy hãy chú tâm đến những kỹ năng tuy dễ làm nhưng quan trọng này hơn để thúc đầy sự thành công trong công việc. Và đừng ngạc nhiên khi những kỹ năng này cũng giúp quý khách thành công trong cuộc sống ngoại khu công việc.

Học được 4 kỹ năng này sẽ giúp quý khách ‘chạm vào đâu cũng thấy tiền’

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Forbes

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *