4 năm học 4 trường, sa thải bạn thân cùng gây dựng cơ nghiệp, nhờ trợ lý đổi mật khẩu để không phải làm việc cuối tuần: Câu chuyện thành công kỳ lạ của CEO chuỗi franchise 400 triệu USD

“Bạn thân của tôi từng là giám đốc tài chính của công ty. Chúng tôi đã cùng nhau phát triển công ty từ 2 triệu USD lên 106 triệu USD. Thế nhưng tôi đã buộc phải sa thải anh ấy khi nhận ra rằng công ty cần 1 người lãnh đạo khác để mở rộng Bên cạnh đây.”

Một chàng trai trẻ khởi nghiệp có công ty thu dọn rác thải và sau đây trở thành ông chủ của bốn thương hiệu có 250 chi nhánh nhượng quyền trên khắp nước Mỹ, Canada và Úc. Đó là tóm tắt ngắn gọn về sự nghiệp trong suốt 30 năm qua của doanh nhân Brian Scudamore.

Năm 1989, Brian thành lập The Rubbish Boys để góp phần trang trải giá thành học đại học. Tuy nhiên, sau bốn năm học bốn trường khác nhau, anh nhận ra rằng mình sẽ học được nhiều điều hơn khi khởi nghiệp. Chính vì vậy, Brian đã chọn lọc nghỉ học năm 1993.

4 năm học 4 trường, sa thải khách mua thân cùng gây dựng cơ nghiệp, nhờ trợ lý đổi mật khẩu để không phải làm việc cuối tuần: Câu chuyện thành công kỳ lạ của CEO chuỗi franchise 400 triệu USD - Ảnh 1.

Chàng trai trẻ Brian Scudamore và startup đầu đời.

Sau khi phát triển công ty Thứ nhất thành dịch vụ thu dọn và vận chuyển rác thải danh tiếng (hiện được biết đến rộng rãi có tên gọi 1-800-GOT-JUNK), Brian đã thành lập và nhượng quyền kinh doanh ba công ty dịch vụ gia đình khác của mình là You Move Me, WOW 1-Day Painting và Shack Shine.

Bốn thương hiệu trên đang tạo công ăn việc làm cho hơn 5.000 người và tổng doanh thu chuẩn bị trong năm nay chuẩn bị sẽ đạt dao động 400 triệu USD.

Cuốn sách đầu tay của Brian “WTF?!: Willing to Fail” (Tạm dịch: Sẵn sàng thất bại) miêu tả hành trình kinh doanh đầy thăng trầm của ông đã được xuất bản vào mùa thu năm ngoái.

Dưới đây là 1 số chia sẻ của Brian trong cuộc phỏng vấn có CNN:

Theo ông, những sai lầm phổ biến nhất mà một số doanh nhân mắc phải là gì?

Họ không muốn thừa nhận thất bại và không muốn thành thật có đội ngũ những người cùng làm rằng họ đang lo sợ hay chán nản. Tôi cho rằng thay vào đây, họ nên thẳng thắn chia sẻ vấn đề, nếu không, sẽ chẳng ai tin họ nữa. Bạn sẽ chẳng thể trở thành người lãnh đạo nếu không có những người tin tưởng mình ở phía sau.

Sai lầm tồi tệ nhất ông đã mắc phải trong kinh doanh?

Bạn thân của tôi từng là giám đốc tài chính của công ty. Chúng tôi đã cùng nhau phát triển công ty từ 2 triệu USD lên 106 triệu USD. Thế nhưng tôi đã buộc phải sa thải anh ấy khi nhận ra rằng công ty cần 1 người lãnh đạo khác để mở rộng Bên cạnh đây. Thật may mắn là đến giờ chúng tôi vẫn duy trì được tình khách mua.

Tuy nhiên, đây chưa phải điều tồi tệ nhất. Sau đây, tôi thuê 1 người từng làm giám đốc tài chính cho Starbucks và chúng tôi đã rơi vào hiện trạng gần như phá sản. Nguyên nhân là vì sự chi tiêu quá mức của người này. Ngoài ra, chúng tôi còn không thống nhất được tầm nhìn và một sốh đưa ra chọn lọc. 14 tháng sau, tôi chấm dứt hợp đồng vì nhận ra rằng mình đã có 1 bước đi sai lầm.

Ông thành lập công ty Thứ nhất có mục đích trang trải học phí. Vậy điều gì đã thúc đẩy ông tiếp tục con các con phố kinh doanh?

Tôi nhận ra rất vui khi nhìn thấy những nụ cười của nhân viên và khách mua. Nhân viên của chúng tôi là số 1 và khi công ty khiến nhân viên hài lòng, họ sẽ khiến cho khách mua hài lòng.

4 năm học 4 trường, sa thải khách mua thân cùng gây dựng cơ nghiệp, nhờ trợ lý đổi mật khẩu để không phải làm việc cuối tuần: Câu chuyện thành công kỳ lạ của CEO chuỗi franchise 400 triệu USD - Ảnh 2.

Ông chủ Brian ở thời điểm giai đoạn này.

Ông khiến nhân viên của mình thành số 1 như thế nào?

Chúng tôi có gắng giúp mọi người có được 1 cuộc sống tốt. Họ có 5 tuần nghỉ có lương bổng, cùng thêm ngày lễ. Nếu họ cần nghỉ nhiều hơn, chúng tôi sẵn sàng tạo điều kiện và khuyến khích họ tắt liên hệ trong kỳ nghỉ để tận hưởng dao động thời gian đây trọn vẹn hơn.

Tôi là người tiên phong có việc không làm việc vào cuối tuần. Tôi sẽ không kiểm tra 90% gmail vào những ngày này. Còn trong kỳ nghỉ, mật độ đây là 100% vì tôi nhờ trợ lý một sốh tân tất cả mật khẩu gmail và tài khoản mạng xã hội để tôi chẳng thể truy cập vào. Tôi không muốn trở thành người cha luôn cắm mặt vào phone trước mặt một số con, dĩ nhiên là trừ khi tôi chụp ảnh cùng chúng.

Tôi luôn gắng sức giải đáp và truyền cảm hứng cho một số con giống như một sốh tôi làm có nhân viên của mình. Tôi muốn giúp mọi người nhận ra rằng họ có thể làm bất cứ điều gì khi họ tin rằng mình có khả năng.

Ông nghỉ phép bao lâu 1 năm?

Thông thường, tôi nghỉ hè dao động bốn đến năm tuần. Hai năm trước, tôi đã đến Ấn Độ để giúp xây 1 trường học cùng một số con. Năm ngoái, chúng tôi có 1 chuyến đi đáng nhớ đến Kenya. Bên cạnh đây, vào dịp Giáng sinh và năm mới, tôi sẽ nghỉ ba tuần để đi trượt tuyết cùng gia đình.

Thời gian ngủ 1 ngày của ông?

Tôi có thói quen ngủ 7,5 tiếng/ngày. Tôi rất coi trọng giấc ngủ bởi nó đem lại năng lượng và khả năng tập trung cho ngày làm việc thứ hai.

Trung Quốc: Phụ nữ phải dành tổng cùng 1/6 cuộc đời làm việc không công!

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *