400.000 đồng cho một lượt tham quan Nhà hát lớn Hà Nội kéo dài 90 phút

Đây là giá vé của Tour tham quan Nhà hát lớn, bao gồm 2 phần: Tham quan nhà hát và xem biểu diễn nghệ thuật. Thời lượng của tour kéo dài dao động 90 phút.

Sáng 6/9, Nhà hát Lớn đã chính thức mở cửa đón du khách vào tham quan và thưởng thức nghệ thuật.

Theo đó, Nhà hát lớn sẽ tổ chức Tour tham quan “lịch sử, kiến trúc và nghệ thuật truyền thống” cho du khách có giá vé 400.000 đồng/lượt, có lượng du khách cho mỗi chương trình không vượt quá 250 người. Đối có học sinh, sinh viên, đối tượng chính sách bán hàng, giá vé được ưu đãi giảm 50%, còn 200.000 đồng/lượt.

Tour “Lịch sử, kiến trúc và nghệ thuật truyền thống” sẽ diễn ra vào 10h sáng mhững ngày thứ 2 và thứ 6 hàng tuần có thời lượng 90 phút.

Chương trình này bao gồm 2 phần: Tham quan Nhà hát và Xem biểu diễn Nghệ thuật. Cụ thể, đến có Nhà hát Lớn, du khách sẽ được khám phá toàn diện Nhà hát: Lịch sử quá trình thi công nhà hát, kiểu kiến trúc của nhà hát; sảnh chính, khu cầu thang di tích, khán phòng; tầng 3 nhà hát; mhững bản kiến trúc gốc vẽ bằng tay của mhững kiến trúc sư người Pháp.

Ngoài ra, du khách sẽ được nghe ra mắt về mhững chất liệu thi công và trang trí nhà hát từ hồi đầu thế kỷ XX; quá trình trùng tu nhà hát năm 1995; di tích vết đạn bắn vào tháng 12 năm 1946, mhững sự kiện quan trọng đã diễn ra ở Quảng trường Cách mạng Tháng Tám từ hồi đầu thế kỷ XX tới nay.

Du khách cũng sẽ có thời cơ tham quan không gian trưng bày mhững tư liệu, ảnh cổ chụp nhà hát và mhững sự kiện diễn ra nội khu và ngoại khu Nhà hát Lớn; tham quan ảo Nhà hát Lớn. Đồng thời, được tiếp đón ở phòng Gương có trà nước; trải nghiệm ngồi lô VIP dành cho nguyên thủ khi xem biểu diễn.

Sau phần tham quan, du khách được thưởng thức chương trình nghệ thuật Hồn Việt gồm mhững tiết mục nghệ thuật truyền thống đặc sắc đã được quyết định do mhững nghệ sĩ biểu diễn.

Hình ảnh buổi biểu diễn nghệ thuật ở Nhà hát lớn Hà Nội

Hình ảnh buổi biểu diễn nghệ thuật ở Nhà hát lớn Hà Nội

Theo Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên, việc công bố chương trình tham quan Nhà hát Lớn “Lịch sử, kiến trúc và nghệ thuật truyền thống” là thực hiện chủ trương đẩy mạnh việc bảo tồn, khai thác và phát huy di sản văn hóa của Bộ VHTTDL. Đây là thời cơ để du khách có thể chiêm ngưỡng 1 trong những công trình kiến trúc Pháp tuyệt đẹp, nơi gắn có nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước, đồng thời là dịp để thưởng thức nghệ thuật truyền thống đặc sắc chất lượng cao của VN.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *