46% doanh nghiệp quảng cáo trên mạng xã hội

46% công ty cho biết quảng cáo trên mạng xã hội đạt hiệu quả cao trong khi mật độ này có công cụ tìm kiếm là 44% – tài liệu từ buổi họp báo Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến (VOMF 2017).

Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam cho thấy, năm 2016 mạng xã hội vượt qua công cụ tìm kiếm để trở thành phương tiện quảng cáo trực tuyến được công ty sử dụng nhiều nhất có 1 số mật độ tương ứng là 47% và 41%. Email tiếp tục là kênh quảng cáo được nhiều công ty quan tâm (36%).Quảng cáo qua báo điện tử và báo giấy khá ổn định có 1 số mật độ tương ứng là 34% và 20%. Quảng cáo trên truyền hình có xu hướng giảm và ổn định dần ở mức xấp xỉ 10-13%.

Mạng xã hội không những được sử dụng nhiều nhất mà còn được coi là kênh quảng cáo hiệu quả tương đương có công cụ tìm kiếm, 46% công ty cho biết quảng cáo trên mạng xã hội đạt hiệu quả cao trong khi mật độ này có công cụ tìm kiếm là 44%.

Kết quả khảo sát công ty này của VECOM thích hợp có 1 cuộc khảo sát độc lập khác có đối tượng tham dự là 1 số bạn cá nhân mua sắm trực tuyến. Có tới 67% bạn cá nhân chọn lọc website hay áp dụng di động để mua sắm sau khi xem bình luận, phân tích trên mạng, đặc trưng là 1 số mạng xã hội.

Đáng chú tâm là nhân tố thứ hai tác động tới chọn lọc địa sẽ mua sắm trực tuyến vẫn dựa vào sự ra mắt của bạn bè và người thân (47%), trong khi 1 số quảng cáo trên báo điện tử, báo giấy và tivi chỉ đứng thứ ba (33%).

Tuy nhiên, còn tới 17% công ty tham dự khảo sát cho biết chưa triển khai bất kỳ vận hành quảng cáo trực tuyến nào.

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam nhận định, từ năm 2016 thương mại điện tử nước ta bước sang GĐ phát triển nhanh. Tuy nhiên, GĐ phát triển này tiếp tục gặp 1 số gặp khó lớn, bao gồm lòng tin của người tiêu dùng còn thấp, 1 số dịch vụ chi trả, tiếp thị trực tuyến và dịch vụ chuyển phát chưa cung cấp nhu cầu.

Theo khảo sát của VECOM, doanh thu của tất cả phân khúc quảng cáo trực tuyến vẫn trên đà tăng trưởng mạnh. Ngoài 1 số công ty, đông đảo thương nhân là những hộ kinh doanh và cá nhân đã khai thác lợi thế của phân phối hàng trực tuyến. Thành phần này đã góp phần đáng kể vào sự tăng trưởng của quảng cáo trên 1 số mạng xã hội.

Mục tiêu của VOMF 2017, thúc đẩy phân khúc tiếp thị trực tuyến nói riêng cũng như thương mại điện tử Việt Nam ngày 1 phát triển, đồng thời giúp 1 số công ty tiếp cận những xu thế mới của tiếp thị trực tuyến.

Theo Duy Anh

Vietnamnet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *