5 bí quyết để thay đổi những thói quen xấu trong kinh doanh

Rất nhiều người chưa nhận thức được những thói quen của họ hoặc họ không muốn nhìn nhận những điều đấy. Nhưng trong kinh doanh, KH luôn phải không ngừng nghỉ đối mặt có những thói quen xấu.

Bước Thứ nhất, KH phải xác định được những thói quen xấu đấy là gì, liệt kê ra và để ở nơi nào mà KH có thể thuận lợi nhìn thấy. Điều quan trọng khi này là KH không được lảng tránh những vấn đề mà KH đang gặp phải trong kinh doanh.

Đó là lí do vì lý do gì mà tôi viết về 5 mhữngh để KH mhữngh tân những thói quen xấu trong kinh doanh.

1. Tìm ra những lí do căn bản

Một khi KH đã viết ra được những thói quen xấu của mình thì KH phải tìm ra được lý do. Tiến sĩ Marie Hartwell-Walker – tác giả của cuốn Tending the Family Heart, đã nói rằng KH phải luôn hỏi “Tại sao?”

Ví dụ như việc KH luôn liên tục la mắng nhân viên của mình, KH nên dừng lại và nghĩ xem vì lý do gì mà mình lại la mắng họ. Có phải là do họ làm việc chậm chạp? Đây không chỉ trả lời cho câu hỏi vì lý do gì mà nữa mà nó gần như là kết quả. Hãy nghĩ xa hơn, KH sẽ cảm thấy rằng KH thấy họ chậm chạp vì KH đang giao cho họ những công việc quá sức.

Đó là những gì KH phải làm có toàn bộ thói quen kinh doanh xấu của KH.

2. Những nhân tố gây nên là gì?

Một trong những lý do dẫn đến việc hút thuốc chính là nhìn thấy người khác hút thuốc. Khi cai nghiện thuốc lá, người ta cũng hay tập trung vào mhững nhân tố gây nên, điều này cũng giống như khi nghiện rượu bia. Hãy tiến hành logic này cho công việc kinh doanh của KH. Nếu KH biết mình phải làm việc cả ngày, thì tối hôm trước KH nên ngủ sớm hoặc ăn những thức ăn có nhiều năng lượng vào buổi trưa hôm đấy.

Khi xử lý được những nhân tố ban đầu, khi đấy KH cũng sẽ xử lý được vấn đề mà KH đang gặp phải.

3. Hãy có kế hoạch cho những thói quen tốt

Tiến sĩ Peter Gollwitzer đến từ trường đại học New York đã từng viết rằng chúng ta sẽ chiến thắng những thói quen xấu khi chúng ta lập ra kế hoạch. Ông xác định được điều này trong 1 nghiên cứu kỹ của mình, ông ta đã nghiên cứu kỹ sâu hơn và đưa ra lời khuyên rằng chúng ta phải có kế hoạch thay thế những thói quen xấu bằng những thói quen tốt.

Ví dụ khi cảm thấy mình đang lãng phí quá nhiều thời gian vào mhững mạng xã hội, KH nên chuyển sang đọc những tin tức về tài chính hoặc xem lại những chuyển nhượng của mình.

4. Tìm đến người cố vấn

Tìm 1 người cố vấn là chìa khóa dẫn đến thành công trong kinh doanh.

Bạn có thể hoạt động doanh nghiệp tốt hơn bằng mhữngh học tập từ những người thành công đi trước. Bạn hãy từ bỏ niềm kiêu hãnh của chính bản thân mình và tìm 1 người có thể giúp KH đến thành công.

5. Hãy tham khảo mọi thứ 1 mhữngh tích cực

Điều quan trọng là hãy nhìn theo chiều hướng tích cực của sự việc. Hãy tập trung vào những gì thói quen tốt có thể có đến cho KH cũng như thói quen xấu đã ảnh hưởng đến cuộc sống của KH như thế nào. Hãy theo dõi sự tiến bộ của KH trong kinh doanh vì khi KH mhữngh tân chính những thói quen của mình khi đấy lợi nhuận của KH cũng sẽ tăng lên.

Đó cũng là mhữngh tốt nhất để giúp KH luôn giữ được động lực trong những khi gặp khó.

Trần Nguyên Phúc

Theo Trí Thức Trẻ/Entrpreneur

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *