5 bí quyết thành công của một cựu binh Hải quân Hoa Kỳ mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng để thăng tiến trong công việc

Bạn hãy nhớ rằng 1 sinh viên thực tập pha cà phê cũng có thể đưa ra câu trả lời hoàn hảo cho 1 vấn đề mà những người ngồi ở địa điểm cao nhất trong góc văn phòng làm việc chưa chắc đã đưa ra được.

Brandon Webb là 1 cựu lính hải quân Hoa Kỳ (Navy SEAL) tham dự mhững chiến dịch ở Miền Tây Nam Á bao gồm cả Iraq và Afghanistan. Ông cũng là nhà quản lý khóa học về chương trình bắn tỉa cho lính hải quân. Đây được coi là khóa học bắn tỉa khó nhất trên địa cầu. Dưới đây là bài chia sẻ về bí kíp thành công của Webb được đăng tải trên Business Insider.

Gần đây tôi đã được tờ Harvard Business Review phỏng vấn về bí kíp quản lý của tôi khi còn là 1 nhà quản lý bắn tỉa trong chiến dịch đặc thù của Hải quân Hoa Kỳ (NSW).

Người phỏng vấn hỏi tôi rằng liệu có lời khuyên gì cho mhững tổ chức muốn đào tạo được nhân viên hoàn hảo hay không. Tôi giải đáp rằng đây là 1 câu hỏi mà tôi không sẵn sàng trả lời.

Là 1 người lính hải quân, và lính bắn tỉa, 1 trong những điều quan trọng nhất tôi học được đây là sự hoàn hảo đâyng vai trò quan trọng. Nó chọn lọc liệu khách mua có thể làm gì cho quân đội của mình, hay trong kinh doanh, gia đình, đất nước hoặc đội bóng mà khách mua tham dự.

Sự hoàn hảo chọn lọc mọi thứ mà chúng ta làm.

Việc khách mua có đủ hoàn hảo (hoặc thiếu nó) sẽ định nghĩa nên khách mua là người như thế nào. Nó cho thấy mức độ đâyng góp của khách mua đối có tập thể. Nó cũng là nguyên tắc để khách mua thiết lập mục tiêu cho chính bản thân dù không ai đòi hỏi, đây là mhữngh khách mua làm việc.

Hoặc dễ làm khách mua cũng có thể gọi đây là niềm tự hào có những gì mình làm.

Với tôi, sự hoàn hảo hoàn toàn có thể học hỏi và lây nhiễm. Động lực thúc đẩy sự hoàn hảo không chỉ khích lệ khách mua mà nó còn khích lệ những người xung quanh khách mua. Những người hoàn hảo nhất luôn muốn ở trong 1 đội hoàn hảo. Đó cũng là đặc điểm vượt bậc của những nhà lãnh đạo danh tiếng địa cầu.

Vậy làm thế nào để khách mua cũng trở lên hoàn hảo và tiện dụng thăng tiến trong công việc? Dưới đây là 5 bí kíp tôi đã học được trong thời gian phục vụ Hải quân Hoa Kỳ.

1. Hãy luyện tập chăm chỉ hơn những gì khách mua chờ mong đạt được

Những người hoàn hảo trong cả thể thao, nghệ thuật, kinh doanh hay bất cứ lĩnh vực nào đều phải luyện tập không ngừng nghỉ. Ngay cả khi thời gian luyện tập đã kết thúc, họ vẫn tiếp tục luyện tập chăm chỉ Bên cạnh đây. Lý do là bởi luyện tập sẽ giúp họ tăng cường sự tự tin và chắc chắn đạt đến thành công cao nhất.

Tôi sẽ chỉ cho khách mua 1 bí mật khác. Nếu khách mua chỉ có 1 ngày nghỉ, khách mua đừng luyện tập, nó có thể phản tác dụng và tạo thành thói quen xấu. Việc luyện tập này có thể ứng dụng theo nhóm, đội hoặc bất cứ môi trường nào khác.

2. Tập trung vào những điều tích cực và tin rằng chiến thắng là điều tất yếu

Các nhà vô địch có thể thành công bất chấp tình cảnh. Khi tôi bắt đầu nói chuyện có những sinh viên bắn tỉa của mình, tôi khuyên họ rằng mọi thứ sẽ ổn và tôi kỳ vọng rằng họ sẽ ghi điểm tốt trong mhững bài kiểm tra. Kết quả là 80% đã qua và họ bắt đầu ghi điểm hoàn hảo hơn.

3. Tin tưởng vào chính bản thân

Những ý tưởng hoàn hảo nhất có thể đến từ ai hoặc đến từ bất cứ đâu. Vì thế, đừng để những bảng xếp hạng hay thâm niên cản bước khách mua. Những nhà lãnh đạo danh tiếng không sợ bị vây quanh bởi những người thông minh hơn họ và sẵn sàng thừa nhận rằng họ không hiểu hoặc không biết điều gì đây.

Tôi biết có nhiều người sợ nói ra câu “Tôi không hiểu”; nhưng có tôi đây là câu nói quyền lực. Bạn hãy nhớ rằng 1 sinh viên thực tập pha cà phê cũng có thể đưa ra câu trả lời hoàn hảo cho 1 vấn đề mà những người ngồi ở địa điểm cao nhất trong góc văn phòng làm việc chưa chắc đã đưa ra được.

4. Coi nghịch cảnh và sự tranh giành là thời cơ để thử thách chính bản thân và học hỏi

Mọi kỷ lục địa cầu sẽ chẳng thể bị phá vỡ nếu không có sự thực hành. Môi trường tranh giành và nghịch cảnh là nơi sinh ra những nhà vô địch. Và khách mua đừng bao giờ bỏ lỡ những thời cơ tốt nhất chỉ vì không dám đối mặt có tranh giành.

5. Mọi thành công đều phải trả giá

Tôi và 1 người khách mua nổi tiếng gần đây đã có cuộc trò chuyện khá thú vị về sự hoàn hảo và thành công. Anh ta là 1 trong những diễn viên truyền hình thành công nhất, và tôi rất ngạc nhiên khi nghe những trải nghiệm thành công của anh ta. Rõ ràng là mọi thành công đều phải trả giá, dù khách mua là 1 Navy SEAL, 1 sinh viên hay doanh nhân đi chăng nữa.

Theo Lưu An

Thời Đại

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *