5 bộ ‘soi’ dấu hiệu sai phạm dự án Cienco5

Các bộ vừa nhận được đề nghị của Bộ Công an về việc cộng phối hợp giám định để xác định mhững hành vi làm trái quy định nhà nước ở mhững dự án của Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) và Công ty CP Phát triển địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land). Trong đấy có dự án Thanh Hà đã được công ty của đại gia Thanh Thản mua lại.

Nguồn tin của PV.VietNamNet cho hay, Bộ Tài chính đã nhận được đề nghị của Bộ Công an về việc cộng phối hợp giám định, xác định hành vi làm trái quy định nhà nước và gây thiệt hại kinh tế ở mhững dự án của Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 ( Cienco 5 ) và Công ty CP Phát triển địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land) thực hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tây (cũ), trong đấy có dự án khu thành thị Thanh Hà.

Phía Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng cũng xác nhận đã nhận được đề nghị tương tự.

DN của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản nắm 95% cổ phần ở Cienco 5 Land.

Như vậy, 4 Bộ sẽ cộng có Bộ Công An để làm rõ những vấn đề xung quanh những dự án của Cienco 5.

Điều đáng nói, trong số mhững dự án lọt vào tầm ngắm, có dự án khu thành thị Thanh Hà mà công ty của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản đã bỏ tiền mua lại cổ phần từ Cienco 5 Land.

Trước đấy, vào giữa năm 2016, mhững cổ đông của Cienco 5 Land đã lần lượt phân phối cổ phần cho Doanh nghiệp thi công số 1 Điện Biên. Hiện DN này nắm giữ 95% cổ phần của Cienco 5 Land – 1 thành viên của Cienco 5 – và qua đấy giành quyền có chi phối gần như tuyệt đối có dự án Khu thành thị Thanh Hà.

Cũng thời điểm đấy, Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an đã có văn bản đề nghị dừng vận hành huy động vốn liên quan đến việc kinh doanh BĐS thuộc Dự án khu thành thị Thanh Hà – Cienco 5 do có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Theo L.Bằng

Vietnamnet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *