Bộ nhớ cache của Microsoft Store bị hỏng có thể ngăn bạn tải xuống tệp hoặc thậm chí không mở được Store. May mắn thay, có những bản sửa lỗi.

Bạn đang xem : cách sửa bộ nhớ cache của windows store

Bộ nhớ cache của Microsoft Store bị hỏng có thể ngăn bạn tải xuống tệp hoặc thậm chí không mở được Store. May mắn thay, có các bản sửa lỗi.

Microsoft Store là một phần quan trọng của Windows. Thật không may, không hiếm gặp sự cố với ứng dụng cửa hàng hoặc chính Cửa hàng; ví dụ: bạn có thể gặp phải một lỗi phổ biến cho biết rằng “bộ nhớ cache của Microsoft Store có thể bị hỏng”.

Khi điều này xảy ra, bạn sẽ không thể tải xuống các ứng dụng mới hoặc cập nhật các ứng dụng đã cài đặt trong Microsoft Store. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể không mở được ứng dụng Microsoft Store. Điều này có thể khiến bạn rất khó chịu, vì vậy, hãy cùng khám phá xem bạn có thể làm gì khi gặp phải lỗi này.

Bắt đầu khắc phục lỗi bộ nhớ cache bị hỏng của Microsoft Store

Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố với Windows, khởi động lại thiết bị là bước đầu tiên để bạn khắc phục sự cố. Việc khởi động lại PC có thể mang lại cho nó khoảng trống cần thiết để đưa Microsoft Store hoạt động trở lại.

Nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể đóng tất cả các ứng dụng Microsoft đang chạy và thử truy cập lại vào Cửa hàng để xem lỗi có còn không. Cuối cùng, hãy thử đóng tất cả các ứng dụng khác (đặc biệt là các ứng dụng của bên thứ ba) và kiểm tra lại Microsoft Store một lần nữa.

LIÊN QUAN: Các vấn đề thường gặp về Microsoft Store và ứng dụng trong Windows 10

Nếu không có mẹo nhanh nào trong số đó hiệu quả, thì đã đến lúc bạn nên xắn tay áo vào và tìm hiểu các cài đặt của Windows.

1. Chạy Trình gỡ rối Windows Store

Windows bao gồm các trình gỡ rối tích hợp cho các ứng dụng và tính năng khác nhau giúp bạn xác định sự cố và đôi khi giải quyết nó. Do đó, bạn có thể chạy trình khắc phục sự cố cho Windows Store như một bước đầu tiên để giải quyết mọi vấn đề liên quan đến Microsoft Store.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Đây là cách bạn có thể chạy nó:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt Windows .
 2. Đi tới cài đặt Cập nhật và bảo mật .
 3. Nhấp vào Khắc phục sự cố ở thanh bên trái.
 4. Nhấp vào Trình gỡ rối bổ sung trong ngăn bên phải.
 5. Cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào Ứng dụng Windows Store .
 6. Nhấp vào Chạy trình khắc phục sự cố . Chạy Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store trong Cài đặt Windows

Chờ trình khắc phục sự cố phát hiện và khắc phục sự cố trong Cửa hàng của bạn. Ngay sau khi quá trình kết thúc, hãy bắt đầu lại cửa hàng Microsoft của bạn. Nếu có thể truy cập dễ dàng, bạn có thể bắt đầu tải xuống và cập nhật trò chơi. Nếu không, hãy đặt lại Microsoft Store.

2. Đặt lại Microsoft Store

Microsoft cung cấp cho người dùng công cụ WSReset để đặt lại Microsoft store trong khi vẫn giữ nguyên các ứng dụng và cài đặt của họ. Ngoài ra, không thể đặt lại Microsoft store mà không thay đổi cài đặt tài khoản và giữ tất cả các ứng dụng đã cài đặt.

Xem Thêm  Cập nhật Xbox Series X Restock: Theo dõi trên Twitter, Best Buy, Target và hơn thế nữa - trình theo dõi khôi phục lại xbox x series

Người dùng Windows 10 sẽ tìm thấy công cụ WSReset trong thư mục C: / Windows / System32 , nhưng bạn cũng có thể truy cập trực tiếp công cụ này bằng cách tìm kiếm WSReset trong tìm kiếm của Windows. Khi bạn nhấn vào lệnh WSReset trong kết quả tìm kiếm, một cửa sổ lệnh sẽ mở ra.

Tìm kiếm lệnh WSReset để đặt lại Windows Microsoft Store

Lúc đầu, có thể xuất hiện cửa sổ lệnh không thực thi các mã và lệnh, nhưng nó sẽ đặt lại Microsoft Store trong chương trình phụ trợ. Hãy kiên nhẫn để cửa sổ tự động đóng và đợi Microsoft Store tự khởi động.

LIÊN QUAN: Các nhà nghiên cứu tìm ra lỗ hổng bảo mật bằng trò chơi trên Microsoft Store

Việc mở Microsoft cho biết rằng quá trình đặt lại đã hoàn tất. Xác minh rằng nó hoạt động bình thường sau khi đặt lại. Nếu không, hãy đảm bảo không còn gì trong thư mục Cache (được đặt tên là trạng thái Cục bộ) của Microsoft Store.

Sao chép và dán đường dẫn sau vào Windows File Explorer để truy cập thư mục:

 C: \ Users \ & lt; tên người dùng & gt; \ AppData \ Local \ Packages \ Microsoft.WindowsStore_8wekyb3d8bbwe \ LocalState 

Nếu thư mục này đã trống, đừng làm gì cả. Nếu có thứ gì đó bên trong, hãy xóa tất cả các tệp ở đây. Khởi động lại máy tính của bạn và thử truy cập lại Microsoft Store.

Kiểm tra thư mục LocalState trong Windows để xóa tệp Cache của Microsoft Store

Việc đặt lại Cửa hàng có thể không hoạt động trong một số trường hợp. Nếu đúng như vậy ở đây, hãy tiếp tục thực hiện các bản sửa lỗi sau.

Bạn đã bao giờ gặp sự cố với cửa hàng ứng dụng trên thiết bị di động khi cài đặt ngày và ngôn ngữ không chính xác chưa? Bạn có thể có. Điều này cũng đúng với Microsoft Store trên Windows.

Windows đủ thông minh để tự động điều chỉnh ngày giờ phù hợp với vị trí của bạn. Có thể xảy ra sự cố với các dịch vụ Windows như Microsoft Store nếu bất kỳ dịch vụ nào trong số này không được đặt đúng cách.

Thay đổi các cài đặt này rất đơn giản như sau:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt Windows .
 2. Điều hướng đến Thời gian & amp; Cài đặt ngôn ngữ .
 3. Nhấp vào Khu vực trong thanh bên trái.
 4. Đảm bảo chọn đúng khu vực hoặc quốc gia. Thay đổi vùng trong ứng dụng cài đặt Windows

Bằng cách thay đổi khu vực, bạn sẽ tự động có được thời gian chính xác cho khu vực của mình. Tuy nhiên, nếu ngày hoặc giờ vẫn không chính xác, bạn cũng nên sửa đổi chúng.

Nhấp vào Ngày & amp; Thời gian ở thanh bên trái. Tắt các nút chuyển đổi cho Đặt thời gian tự động Đặt múi giờ tự động . Sau đó, nhấp vào nút Thay đổi nằm ngay bên dưới Đặt ngày và giờ theo cách thủ công . Nhập đúng Ngày Giờ và nhấp vào Thay đổi . Sau đó, bạn có thể bật lại cả hai nút ở trên.

Thay đổi cài đặt ngày và giờ trong ứng dụng cài đặt Windows

Nếu lỗi vẫn tiếp diễn, bạn có thể cập nhật ứng dụng Microsoft Store nếu Microsoft Store vẫn không phản hồi. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thực hiện bản sửa lỗi này nếu có thể truy cập vào Microsoft Store.

Có khả năng một số ứng dụng của bạn đã lỗi thời và không được cập nhật tự động, dẫn đến sự cố với bộ nhớ cache của cửa hàng.

Xem Thêm  Khắc phục: Ứng dụng này đã bị chặn để bảo vệ bạn trong Windows 10 - windows 10: cách khắc phục lỗi 'ứng dụng này đã bị chặn để bảo vệ bạn'

Các ứng dụng trong cửa hàng có thể đã được cập nhật, đặc biệt nếu bạn luôn bật tính năng tự động cập nhật của Windows. Nếu không, đây là cách bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật:

 1. Mở Microsoft Store .
 2. Ở góc trên cùng bên phải, nhấp vào ba chấm ngang .
 3. Đi tới Tải xuống và cập nhật .
 4. Sau đó, nhấp vào Nhận bản cập nhật . Cài đặt bản cập nhật mới cho ứng dụng trong Windows Microsoft Store

Nếu cập nhật ứng dụng Store không giải quyết được sự cố bộ nhớ cache, hãy chạy Microsoft Scan để đảm bảo rằng phần mềm độc hại không phải là nguyên nhân. Trước khi làm điều đó, hãy tắt phần mềm chống vi-rút để đảm bảo đó không phải là thủ phạm.

5. Tắt phần mềm Antivirus của bạn

Bạn vẫn không thể tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng từ Microsoft Store? Nếu đúng như vậy, hãy thử gỡ cài đặt bất kỳ chương trình chống vi-rút nào đang chạy ở chế độ nền. Nếu có thể, hãy tạm thời gỡ cài đặt chúng.

Ngay sau khi chương trình chống vi-rút bị tắt, hãy kiểm tra xem Microsoft Store của bạn có hoạt động bình thường hay không. Nếu không, hãy đăng nhập bằng tài khoản Microsoft khác để đảm bảo không có bất kỳ quá trình nào ngăn Cửa hàng của bạn hoạt động bình thường.

Nếu việc thay đổi tài khoản giải quyết được vấn đề, thì có điều gì đó không ổn với tài khoản khác của bạn, tài khoản có vấn đề với Store. Sau đó, khôi phục nó về điểm khôi phục trước đó hoặc đặt lại cài đặt hệ điều hành của bạn.

LIÊN QUAN: Cách tạo điểm khôi phục hệ thống

Sửa lỗi Microsoft Store

Hy vọng rằng, một hoặc nhiều bản sửa lỗi sẽ giúp bạn giải quyết sự cố với Microsoft Store. Nếu không có gì hoạt động, bạn có thể không có lựa chọn nào khác ngoài việc cài đặt lại Windows. Trước khi thực hiện việc đó, hãy gỡ cài đặt một số ứng dụng tích hợp sẵn của Microsoft Store, nhưng điều này không được khuyến nghị vì bạn có thể phải cài đặt lại chúng từ đầu.

Bạn đã dùng thử Microsoft Store mới chưa? Trước đây, nó chỉ có sẵn cho người dùng Windows 11, nhưng bây giờ bạn cũng có thể sử dụng nó trên Windows 10.


cách cài đặt tính năng mới của microsoft store

Cách cài đặt Microsoft Store mới trên Windows 10

Đọc tiếp


Chia sẻ


Tweet


Chia sẻ


Email

Giới thiệu về Tác giả


Shan Abdul

(Đã xuất bản 181 bài báo)

Shan Abdul là một sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật. Sau khi hoàn thành tốt nghiệp và MS, anh ấy đã bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà văn tự do. Anh ấy viết về việc sử dụng các công cụ và phần mềm khác nhau để giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn với tư cách là sinh viên hoặc chuyên gia. Khi rảnh rỗi, anh ấy thích xem các video trên Youtube một cách hiệu quả.

Thêm
Từ Shan Abdul

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi

Tham gia bản tin của chúng tôi để biết các mẹo công nghệ, bài đánh giá, sách điện tử miễn phí và các ưu đãi độc quyền!

Xem Thêm  Stranger Thinks Season 4 - Ngày phát hành, câu chuyện và đoạn giới thiệu được tiết lộ! - ngày phát hành phần 4

Nhấp vào đây để đăng ký


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách sửa bộ nhớ cache của windows store

Windows Store Cache May Be Damaged Fix Windows 10

alt

 • Tác giả: Britec09
 • Ngày đăng: 2018-05-23
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7124 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Windows Store Cache May Be Damaged Fix Windows 10

  This can fix problems with Windows Store errors.
  windows store error 0x80072ee7, 0x803f8001, 0xc03f40c8,
  0x87e10bd0, 0x80073cf9, 0x80131505, 0x000001f7

  1. Open run box and type: WSReset.exe

  2. Open command prompt with admin rights and type: whoami /user

  3. Open command prompt with admin rights and type: wmic useraccount get name,sid

  4. Navigate to: HKEY_LOCAL_MACHINE\\SOFTWARE\\Microsoft\\Windows\\CurrentVersion\\Appx\\AppxAllUserStore

  find the offending account (example: S-1-5-21-693330-36684894-366377345-1003) and delete it then restart the computer.

  5. Try running Windows 10 store troubleshooter

  6. Open command prompt with admin rights and type: SFC /SCANNOW

  Need more help? join my forum
  http://www.briteccomputers.co.uk/forum

Cách sửa lỗi 0x80072EFD trên Windows 10 Store

 • Tác giả: f4vnn.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8634 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách sửa lỗi 0x80072EFD trên Windows 10 Store: Windows 10 Store là nơi chính để tải xuống và cập nhật các ứng dụng và trò chơi Windows 10. Để cung cấp cho…

#1 Mẹo sửa lỗi Microsoft Store và ứng dụng trong Windows 10

 • Tác giả: thuthuat.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3533 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ThuThuat.edu.vn vừa chia sẻ “Mẹo sửa lỗi Microsoft Store và ứng dụng trong Windows 10” ✅ Đầy đủ thông tin chính xác nhất ✅ Xem Ngay Nhé !!!

Cách sửa lỗi 0x8000FFFF trong Windows 10

 • Tác giả: funix.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6330 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lỗi 0x8000ffff trong Windows 10 ảnh hưởng đến hoạt động của Microsoft Store. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một vài cách khắc phục.

Cách xóa và reset bộ nhớ cache của Microsoft Store trên Windows 10

 • Tác giả: 1ty.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8034 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu gặp vấn đề với cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng Store trên Windows 10, thì đó có thể là do sự cố với bộ cache của cửa hàng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa và reset bộ nhớ cache Mic

Cách Khắc phục Lỗi Windows Store không hoạt động Trên Win10

 • Tác giả: huyanphat.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8462 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết với nội dung tin tức thủ thuật máy tính với chủ đề phương pháp Khắc phục Lỗi Windows Store không hoạt động trên trang dịch vụ Sửa pc tận nhà tphcm

Khắc phục hoàn toàn: Bộ nhớ cache của Windows Store có thể bị hỏng

 • Tác giả: vi.windows10updater.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2880 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Windows Store là một phần thiết yếu của Windows 10 và thậm chí còn quan trọng hơn trong Windows 10 S. Hầu như mọi người dùng Windows 10 đều sử dụng ít nhất một ứng dụng hoặc trò chơi từ Windows Store. Vì vậy, bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào với tính năng này có thể làm hỏng trải nghiệm người dùng. Một trong những vấn đề phổ biến nhất liên quan đến Windows Store là thông báo lỗi Bộ

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ