Có một số công cụ cho phép truyền nội dung video từ PC sang TV. Ở đây tôi sẽ xem xét năm thiết lập dễ dàng để thực hiện việc này.

Bạn đang xem : phát phim trên TV từ máy tính

Có một số công cụ cho phép nội dung video để truyền từ PC sang TV. Sau đây, tôi sẽ xem xét một số cách thiết lập dễ dàng để thực hiện việc này tùy thuộc vào loại thiết bị bạn muốn sử dụng.

Bài viết này giả định rằng TV hoặc màn hình của bạn có đầu vào HDMI. Nếu bạn có một chiếc TV cũ chỉ có cáp linh kiện, thì hãy giúp bạn — Bộ chuyển đổi tổng hợp HDMI là hy vọng duy nhất của bạn.

Ngoài ra, có một số khái niệm mạng cơ bản cần hiểu khi phát trực tuyến video.

 • Kết nối mạng Ethernet có dây sẽ luôn tạo ra các luồng chất lượng cao hơn so với Wi-Fi.
 • Để mở rộng phạm vi Ethernet có dây mà không cần treo nhiều cáp, bộ chuyển đổi đường dây điện có thể truyền Ethernet qua hệ thống dây điện của một tòa nhà. Tìm hiểu về cách chúng hoạt động .
 • Bạn nên sử dụng bộ định tuyến không dây IEEE 802.11ac băng tần kép cho các mạng không dây đa thiết bị và sẽ đủ cho các thiết lập được đề cập ở đây.
 • Cái được gọi là TV thông minh chỉ cần kết nối với mạng không dây mà không cần thiết bị bên ngoài. Bạn không cần phải có TV thông minh cho những thiết lập này.

Truyền trực tiếp từ PC tới TV bằng cáp HDMI

Ưu điểm : Thiết lập đơn giản; Cáp HDMI có khả năng full HD và âm thanh trong một cáp.
Nhược điểm : Thường không phải là giải pháp lâu dài; tính di động bị hạn chế bởi cáp; sử dụng máy tính dạng tháp có thể cồng kềnh.


Tổng quan về thiết lập
: Đầu ra HDMI đạt tiêu chuẩn trên máy tính xách tay, PC và Chromebook mới hơn. Nhiều máy tính bảng có đầu ra HDMI mini, một phiên bản nhỏ hơn của cùng một thứ. Chỉ cần chạy cáp HDMI sang HDMI giữa các cổng HDMI của máy tính và TV để phản chiếu nội dung trên cả hai màn hình. Sử dụng Mini HDMI to HDMI để kết nối máy tính bảng với màn hình lớn hơn.

 • Các thiết bị iOS có đầu ra Thunderbolt sẽ sử dụng Bộ điều hợp Mini DisplayPort để chuyển sang HDMI.
 • Để truyền trực tuyến nội dung 1080p lên nguồn 1080p (hoặc cao hơn, như 4K hoặc 3D), bạn nên sử dụng cáp HDMI tốc độ cao .
 • Một số cáp HDMI được chỉ định là “ HDMI w / Ethernet ” để kết nối mạng thiết bị. Chức năng chỉ khả dụng nếu cả hai thiết bị được liên kết đều có hỗ trợ Kênh Ethernet HDMI.

Hạn chế : Chiều dài cáp tiêu chuẩn cho HDMI vượt quá 50 feet do tín hiệu HD suy giảm ở khoảng cách xa hơn. Tín hiệu HDMI có thể được mở rộng hơn nữa (với độ phân giải Full HD lên đến 228 feet trở lên) bằng cách sử dụng bộ mở rộng Cat5 / Cat6 cáp Ethernet . Lưu ý rằng độ phân giải cao hơn như 4K có khoảng cách tối đa ngắn hơn, thường là khoảng 100 feet tùy thuộc vào bộ mở rộng.

Xem Thêm  Trực tiếp bóng đá - Xem bóng đá trực tuyến miễn phí - cách xem bóng đá trên máy tính

Mẹo chuyên nghiệp : Độ phân giải của màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính bảng quan trọng đối với chất lượng hình ảnh. Bạn có thể tìm thấy máy tính xách tay Full-HD (1920 x 1080) có giá dưới 600 đô la — ví dụ: có rất nhiều giá trị trong Acer Aspire E (Intel Core i7-6500U / 8 GB / NVIDIA GeForce 940M) như một máy tính xách tay đa phương tiện.

Truyền từ PC sang TV bằng Chromecast

Ưu điểm : Thiết lập dễ dàng, không tốn kém
Nhược điểm : Nội dung độ phân giải cao có thể bị trễ hoặc giật hình qua mạng không dây.

Tổng quan về thiết lập : Chromecast cắm vào TV hoặc cổng HDMI của màn hình và lấy điện từ cổng USB trên TV. Trong trường hợp không có cổng USB, Chromecast có thể cắm vào ổ cắm trên tường AC. Sau khi được kết nối, Chromecast sẽ tham gia mạng Wi-Fi và các thiết bị khác trên mạng sau đó có thể truyền nội dung qua Chomecast lên TV. Về cơ bản, mọi thiết bị Apple, Android hoặc Windows đều hỗ trợ ứng dụng Chromecast.

Bản thân thiết bị này có hai dạng, một khung giống hình que giống với ổ USB hoặc một bộ phận tròn, lủng lẳng được thiết kế để có khả năng tiếp nhận tốt hơn.

Hạn chế : Chất lượng phát trực tuyến có thể khác nhau tùy thuộc vào băng thông mạng Wi-Fi khả dụng.

Mẹo chuyên nghiệp : Sử dụng kênh 5 GHz trên bộ định tuyến không dây kênh đôi cho Chromecast. Nó có xu hướng ít bị nhiễu hơn so với kênh 2,4 GHz.

Truyền từ PC sang TV bằng cách cài đặt phần mềm Plex trên PC của bạn

Ưu điểm: phần mềm Plex tổ chức phương tiện trên PC hoặc NAS, làm cho nó trở thành một máy chủ phương tiện có thể truy cập vào bất kỳ thiết bị nào trong mạng của bạn.
Nhược điểm: Chất lượng luồng phụ thuộc vào hiệu suất mạng không dây.

Tổng quan về thiết lập : Cài đặt phần mềm Plex trên máy tính có chứa các tệp bạn muốn truyền trực tuyến. Trình hướng dẫn thiết lập phần mềm giúp sắp xếp các tệp phương tiện trên máy chủ và bạn cài đặt ứng dụng di động trên các thiết bị mà bạn muốn xem nội dung — đây là nơi mà TV thông minh hỗ trợ Wi-Fi rất hữu ích, nhưng vẫn có các cách giải quyết (ngoài HDMI trực tiếp từ máy chủ) nếu bạn không có. Hãy tiếp tục đọc.

Hạn chế : Đối với TV “không thông minh” kết nối mạng với máy chủ Plex, bất kỳ trình phát đa phương tiện nào cũng sẽ thực hiện thủ thuật— Roku 3 , Roku 4 < / span>, Chromecast , Apple TV , bảng điều khiển trò chơi hiện tại — tất cả chúng đều có hỗ trợ Plex. Các thiết bị này kết nối với TV qua HDMI và bộ định tuyến qua Ethernet có dây.

Mẹo chuyên nghiệp : Bạn thực sự không cần phần mềm bổ sung để truyền từ PC sang TV — Hệ điều hành Windows, OSX và Linux có các tính năng máy chủ DLNA (“Digital Living Network Alliance”) tích hợp sẵn. Vì DLNA là một tiêu chuẩn ngày tháng, không phải mọi loại tệp phương tiện sẽ được máy chủ nhận dạng. Plex có khả năng chuyển mã nhanh chóng để phù hợp với việc phát trực tuyến các định dạng tệp không được hỗ trợ này.

Xem Thêm  Làm cách nào để kết nối iPhone với TV của bạn mà không cần Apple TV? - màn hình phản chiếu iphone sang tv

Lựa chọn thay thế Plex: PlayOn cho Roku ; Người dùng TiVo có TiVo Desktop Software cho PC. Nếu bạn có một lựa chọn thay thế Plex yêu thích khác, hãy gọi nó trong phần bình luận.

Truyền từ PC sang TV bằng cách cắm Intel Compute Stick hoặc Google Chromebit

Ưu điểm : TV của bạn trở thành màn hình máy tính với đầy đủ chức năng của hệ điều hành bằng cách cắm vào một thiết bị nhỏ.
Nhược điểm : Bạn có thể đã có máy tính xách tay, bạn có cần một cái khác không?

Tổng quan về thiết lập : Máy tính dính cắm vào cổng HDMI của TV, về cơ bản là cài đặt đầy đủ Windows 10 ( Intel Compute Stick ) hoặc Chrome OS ( Chromebit ) trên màn hình. Gậy có hỗ trợ Bluetooth để kết nối bàn phím và chuột không dây, đồng thời chúng truy cập Internet qua kết nối Wi-Fi.

Hạn chế: Được sử dụng nghiêm ngặt trong khả năng hiển thị, không có điểm yếu thực sự nào cần đề cập ngoài việc thiếu hỗ trợ Ethernet có dây. Máy tính Stick mạnh ngang ngửa với một chiếc máy tính bảng, vì vậy nó có thể không đủ sức đáp ứng mọi việc ngoài công việc văn phòng cơ bản và tiêu thụ phương tiện.

Mẹo chuyên nghiệp : Khi đang di chuyển, hãy sử dụng nó để đồng bộ hóa với các ứng dụng đám mây của bạn như DropBox và OneDrive và làm việc từ mọi nơi với TV.

Truyền từ PC sang TV bằng máy tính Small Form Factor (SFF) như một trung tâm đa phương tiện chuyên dụng

Ưu điểm : Một PC có kích thước bằng một bộ bài gắn phía sau TV và đủ mạnh để phát video 4K và thực hiện chuyển mã theo thời gian thực? Vâng, làm ơn.
Nhược điểm : Hiệu suất đi kèm với mức giá cao hơn. Cần có một số thao tác lắp ráp, chẳng hạn như lắp RAM và thẻ mSATA.

Tổng quan về thiết lập : Máy tính SFF có thể truyền trực tiếp nội dung vào một hoặc nhiều màn hình qua HDMI; nó kết nối với mạng qua Ethernet hoặc Wi-Fi để chấp nhận nội dung phát trực tuyến từ các thiết bị nối mạng khác; nó có thể hoạt động như một máy chủ Plex để hấp phương tiện truyền thông tới các thiết bị khác; nó có cổng USB 3.0 hoặc Thunderbolt nhanh để kết nối bộ nhớ ngoài; và có các thiết bị ngoại vi kết nối qua Bluetooth hoặc USB 2.0.

Có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn cho SFF. Tìm hiểu thêm về các loại máy tính SFF khác nhau .

Hạn chế: Không có nhiều. SFF có nhiều cấu hình phần cứng khác nhau, vì vậy bạn cần hiểu cách mua một SFF với thông số kỹ thuật phù hợp. Nói chung, bạn cần nhiều sức mạnh hơn để đẩy nội dung lên nhiều màn hình và để phát phương tiện có độ phân giải cao.

Mẹo chuyên nghiệp : Sử dụng trình cấu hình Mini-PC Barebone để ghép nối các nhu cầu với thông số kỹ thuật máy tính SFF. Những người đam mê nhà sản xuất sử dụng Raspberry Pi và bộ lưu trữ HDD bên ngoài để tạo ra một biến thể SFF nhỏ, rẻ tiền. Có gói trung tâm phương tiện RPi bao gồm tất cả các thiết bị bảo vệ và cáp để thiết lập và chạy. Tìm hiểu thêm trong hướng dẫn yêu thích của tôi về điều này.

Xem Thêm  Cách đặt lại PC chạy Windows 10 về cài đặt gốc - khôi phục máy tính của bạn về cài đặt gốc

Chắc chắn một trong những tình huống này sẽ cung cấp thiết lập phát trực tuyến phù hợp với nhu cầu AV của bạn. Nếu bạn có phương pháp hoặc mẹo khác để truyền từ PC sang TV, vui lòng cho tôi biết trong phần bình luận.

Tóm tắt

Tên bài viết

5 cách để Truyền trực tuyến từ PC sang TV hoặc Màn hình kỹ thuật số

Mô tả

Có một số công cụ cho phép truyền nội dung video từ PC sang TV. Sau đây, tôi sẽ xem xét một số cách thiết lập dễ dàng để thực hiện việc này tùy thuộc vào loại thiết bị bạn muốn sử dụng.

Tác giả

Adam Lovinus


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề phát phim trên TV từ máy tính

Hướng dẫn kết nối Máy Tính với TiVi – Dùng để nghe nhạc, xem phim

 • Tác giả: Khám phá cuộc sống TV
 • Ngày đăng: 2021-01-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5760 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Video chia sẽ các bạn cách kết nối máy tính với tivi bằng dây cáp HDMI, dùng để nghe nhạc, xem phim và xem bóng đá trên màn hình Tivi lớn hơn.
  Các bạn truy cập kênh ” Khám phá cuộc sống TV ” để theo dõi các video bổ ích khác nhé.

Cách xem phim từ máy tính qua TV

 • Tác giả: 3a.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2193 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách xem phim từ máy tính qua TV…

Cách Xem Tv Trên Máy Tính Tốt Nhất 2022, Top Phần Mềm Xem Tivi Trên Máy Tính Tốt Nhất 2022

 • Tác giả: sunriverhoteldn.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5573 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay, Tivi truyền hình nhà nhà đều sở hữu đi đến đâu cũng truyền hình cáp hay truyền hình vệ tinh mặt đất với vô vàn những kênh rất đặc sắc như VTV, HTV, kênh bóng đá, kênh giải trí,,

Cách kết nối máy tính với TV như thế nào?

 • Tác giả: www.sony.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3918 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách kết nối máy tính với tivi chỉ với 5 cách đơn giản

 • Tác giả: hc.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5188 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách kết nối máy tính với tivi giúp người dùng có thể chia sẻ nhiều nội dung từ laptop lên tivi, từ đó gia đình bạn có thể tận hưởng những giây phút thư giãn tuyệt vời.

Hướng dẫn “bắn” phim offline từ máy tính lên TV bằng phần mềm Plex: miễn phí, đơn giản, dễ làm

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8330 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có phim trong máy tính nhưng muốn coi trên màn hình TV. Có một cách rất hay đó là dùng phần mềm Plex, nó sẽ giúp bạn stream phim từ máy tính lên TV theo cách không dây…

Phát phim trên Apple TV từ iTunes trên PC

 • Tác giả: support.apple.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8479 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong iTunes trên PC, chuyển đổi phim để có thể xem trên Apple TV của bạn.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ