5 công ty Việt Nam nằm trong Top 10 trang thương mại điện tử ASEAN có lượng truy cập cao

Trong báo cáo mới ra mắt, iPrice xếp hạng 10 trang thương mại điện tử có lượng truy cập cao nhất khu vực ASEAN trong năm 2018. Kết quả, có đến 5 trong số đó là mhững doanh nghiệp hiện đang có mặt ở Việt Nam, lần lượt là Lazada, Shopee, Tiki, Thegioididong và Sendo.

iPrice – Cổng thương mại điện tử ở 7 phân khúc khu vực ASEAN vừa ra mắt báo cáo tổng kết thương mại điện tử Việt Nam năm 2018.

Nhận định năm vừa qua đã ghi dấu thêm 1 năm thành công cho mhững doanh nghiệp thương mại điện tử Việt Nam, iPrice cho biết, trong khi Shopee và Lazada liên tục phá kỷ lục về doanh số sau mhững đợt khuyến mãi thì Tiki và Sendo cũng nhận được những dao động đầu tư giá trị, mở đường cho mhững kế hoạch phát triển.

“Không những vậy, phân khúc thương mại điện tử Việt Nam cũng có những bước tiến lớn, chứng tỏ được diện tích của mình khi đặt lên bàn cân so sánh có mhững nước trong khu vực”, chuyên gia iPrice Group cho hay.

5 doanh nghiệp Việt Nam nằm trong Top 10 trang thương mại điện tử ASEAN có lượng truy cập cao - Ảnh 1.

Trong Top 10 trang thương mại điện tử có lượng truy cập cao nhất khu vực ASEAN trong năm 2018, có 5 doanh nghiệp Việt Nam gồm Lazada, Shopee, Tiki, Thegioididong và Sendo.

Cũng trong báo cáo mới ra mắt, iPrice đã áp dụng xếp hạng 10 trang thương mại điện tử có lượng truy cập cao nhất khu vực ASEAN trong năm 2018. Kết quả có đến 5 trong số đó là mhững doanh nghiệp hiện đang có mặt ở Việt Nam, lần lượt là Lazada, Shopee, Tiki, Thegioididong và Sendo.

Nếu như Lazada và Shopee là mhững tập đoàn đa quốc gia nên việc họ nắm giữ hai địa điểm dẫn đầu không gây nhiều ngạc nhiên thì sự xuất hiện của 3 đơn vị còn lại là 1 minh chứng rõ rệt cho diện tích của thương mại điện tử Việt Nam.

Cụ thể, 3 sàn thương mại điện tử này dù chỉ họat động trong phạm vị phân khúc Việt Nam nhưng vẫn đủ sức để nằm trong top 10 khu vực, thậm chí còn vượt trên cả tập đoàn JD của Trung Quốc hiện có mặt ở Indonesia và Thái Lan.

Đáng chú tâm hơn cả là Thegioididong. Công ty này là đơn vị duy nhất trong top 10 chỉ kinh doanh 1 mặt hàng là thiết bị công nghệ. Dù tập trung vào 1 mặt hàng và 1 phân khúc, Thegioididong vẫn đạt được lượng truy cập đáng nể: trung bình hơn 29 triệu lượt mỗi tháng – xếp thứ hai toàn quốc trong quý 3 năm nay.

“Những con số này cho thấy nhu cầu mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng Việt Nam là rất cao và sẽ còn tiếp tục tăng trong mhững năm tới”, iPrice nêu.

Kết luận nêu trên, theo iPrice cũng trùng khớp có nhận định của Google và quỹ đầu tư Temasek trong 1 tìm hiểu ra mắt hồi tháng 11/2018. Nghiên cứu này tiên đoán ngành thương mại điện tử Việt Nam từ nay đến 2025 sẽ đạt mức tăng trưởng lên tới 43%, cao nhất trong mhững nước Đông Nam Á.

Thị trường thương mại điện tử Việt 2018 có nhiều biến động bất ngờ

Với tiềm năng phát triển lớn lao đó, không khó hiểu khi trong năm 2018, mhững doanh nghiệp thương mại điện tử Việt Nam liên tục được rót mhững dao động tiền khủng từ mhững quỹ đầu tư quốc tế. Đơn cử như, ngay đầu năm 2018, Tiki đã nhận đầu tư từ tập đoàn JD, bổ sung vào dao động 44 triệu USD đã nhận trong năm 2017. Đến tháng 9/2018, doanh nghiệp này tiếp tục nhận thêm 122 tỷ đồng từ VNG.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Shopee Việt Nam cũng được doanh nghiệp mẹ là Tập đoàn SEA (Singapore) “bơm” thêm hơn 1.200 tỷ đồng vốn điều lệ.

Trước sự bành trướng của đối thủ Shopee, tháng 3/2018, tập đoàn Alibaba chọn lọc đổ thêm 2 tỷ USD vào Lazada để tăng khả năng tranh đua. Không thua kém mhững đối thủ, trong năm 2018, sàn thương mại điện tử Sendo cũng kêu gọi được tổng cộng 51 triệu USD từ SBI Holdings (Nhật Bản) và 1 số doanh nghiệp khác.

5 doanh nghiệp Việt Nam nằm trong Top 10 trang thương mại điện tử ASEAN có lượng truy cập cao - Ảnh 2.

Dòng tiền đầu tư này đã ngay lập tức đem lại sức mạnh cho mhững doanh nghiệp thương mại điện tử Việt Nam và tạo ra nhiều biến động cho phân khúc. Cụ thể, có Tiki, sau khi nhận được mhững dao động đầu tư, doanh nghiệp này đã có những bước tiến ngoạn mục. Hồi cuối quý 3/2018, iPrice đã ghi nhận số lượt truy cập website của Tiki tăng đến 47,59% so có quý 2/2018. Và đến tháng 10/2018 thì Tiki đã bất ngờ leo lên địa điểm thứ hai toàn quốc về số lượt truy cập website trung bình.

Tương tự, Sendo cũng có sự tăng trưởng không ngừng trong năm 2018. Đặc biệt, vào dịp Black Friday hồi tháng 11/2018, Sendo ra mắt đã đạt 5 triệu sản phẩm phân phối ra trong 1 tuần. Đây là mức doanh số kỷ lục của sàn này.

Tuy vậy, theo đánh giá của chuyên gia iPrice Group, có lẽ bước tiến đáng nể nhất năm 2018 thuộc về Shopee Việt Nam. Sàn thương mại điện tử này bắt đầu năm 2018 ở địa điểm thứ 3 về lượng truy cập website nhưng chỉ trong vòng 7 tháng, Shopee đã lên địa điểm dẫn đầu. Theo iPrice Group, đó là lần Thứ nhất kể từ quý 2 năm 2017 địa điểm số 1 của bảng xếp hạng này không thuộc về Lazada.

Cũng theo iPrice, mhững đợt khuyến mãi năm 2018 chứng kiến nhu cầu mua sắm trực tuyến rất lớn từ người tiêu dùng Việt Nam. Cụ thể, vào Ngày Độc Thân 11/11 năm 2018, iPrice ghi nhận lượng truy cập từ khách mua hàng trực tuyến tăng đến 240% so có cộng kỳ năm 2017, 1 con số cực kỳ ấn tượng.

5 doanh nghiệp Việt Nam nằm trong Top 10 trang thương mại điện tử ASEAN có lượng truy cập cao - Ảnh 3.

Số liệu thống kê của iPrice cho hay, mhững đợt khuyến mãi năm 2018 đã chứng kiến nhu cầu mua sắm trực tuyến rất lớn từ người tiêu dùng Việt Nam.

Đặc biệt, ngoài mhững đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng thì năm 2018, nhiều tỉnh thành khác cũng chứng kiến sự tăng trưởng bất ngờ về số người truy cập. Tiêu biểu như Vĩnh Phúc tăng 378% hay Bắc Ninh tăng đến hơn 405%.

“Bên cạnh đó, mhững ngày hội khuyến mãi khác như Ngày Sinh Nhật Lazada 6/5 và Ngày 9/9 cũng đạt thành công lớn. Điều này chứng tỏ mức độ ảnh hưởng càng ngày càng tăng của thương mại điện tử đối có thói quen mua sắm của người tiêu dùng”, iPrice tài liệu thêm.

Xu hướng ở Trung Quốc: Chỉ nhận lời chi trả qua smartphone và QR code, từ người phân phối hàng rong đến trung tâm mua sắm đều từ chối tiền mặt!

Theo Vân Anh

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *