5 điều các doanh nhân có thể học từ đầu bếp Anthony Bourdain

Trong số nhiều câu nói của người thành công, trang All Business nhận định những câu nói và triết lý sống từ đầu bếp quá cố Anthony Bourdain dưới đây là rất đáng cho 1 số doanh nhân học hỏi.

Lúc sinh thời, đầu bếp Anthony Bourdain nổi tiếng khắp địa cầu vì là người truyền cảm hứng cho hàng triệu người về lĩnh vực ẩm thực, du lịch và cả lối sống.

Chính 1 sốh sống, khát khao chu du khắp nơi của Anthony Bourdain cũng đã có đến nhiều bài học thành công hữu ích cho giới doanh nhân. Dưới đây là 5 điều tiêu biểu mà họ có thể học hỏi từ vị đầu bếp quá cố này:

1. Đừng sợ vượt ra khỏi những ranh giới

Nếu Anthony xem việc trở thành 1 đầu bếp thành công chính là đỉnh cao sự nghiệp, sẽ không 1 ai ngoại khu đô thị New York (Mỹ) biết về ông. Thực tế là, ông đã chọn lọc rằng mình sẽ không chỉ trở thành 1 đầu bếp đơn thuần. Ông viết hơn chục cuốn sách, ông còn làm người dẫn chương trình của nhiều chương trình về du lịch và ẩm thực nổi tiếng, như A Cook’s Tour (2002 – 2003), No Reservations (2005 – 2012), The Layover (2011 – 2013)…

Bạn có thể làm việc chăm chỉ để thực hiện được ước mơ trở thành chủ công ty. Nhưng hãy nhớ rằng KH không hề bị giới hạn. Nếu KH điều hành 1 công ty kiểm toán, nhưng lại thực sự muốn được dạy 1 số lớp nấu ăn, thì vì sao không? Không hề có 1 quy tắc nào bó buộc KH không được làm điều mình đam mê.

5 điều 1 số doanh nhân có thể học từ đầu bếp Anthony Bourdain - Ảnh 1.

2. Đừng dừng lại

Anthony có nhiều câu nói nổi tiếng, 1 trong số đây là:

“Nếu bảo tôi phải ủng hộ 1 điều gì, thì đây chính là sự xê dịch. Hãy đi xa cực kỳ có thể, nhiều hết mức có thể. Băng qua đại dương, hoặc dễ làm là băng qua 1 dòng sông. Hãy xỏ chân bước đi trong… đôi giày của người khác, hoặc ít nhất là ăn những món ăn của họ. Điều đây sẽ tạo nên lợi thế cho toàn bộ chúng ta”.

Dù câu này chủ yếu nói về sự xê dịch, nhưng nó cũng có thể được ứng dụng trong địa cầu kinh doanh. Khi KH dừng lại, KH sẽ ngừng phát triển. Nếu KH nghĩ rằng mình đang làm mọi thứ xuất sắc nhất cho công ty, và rằng địa cầu này chẳng có gì để dạy cho KH, thì hãy hiểu rằng KH đã sai rồi. Việc học hỏi liên tục chính là nhân tố giúp KH luôn sắc bén và duy trì được lợi thế tranh giành.

3. Không bao giờ ngưng tò mò

Trong 1 số chương trình do Anthony thực hiện, ông không ngần ngại ngồi trong nhà của 1 gia đình nghèo ở quốc gia đang phát triển nào đây. Những gia đình bởi thế thường rất đông thành viên, và có thể trạng người Mỹ, ông phải gắng sức thu mình lại để không chiếm quá nhiều không gian của họ. Ông trải nghiệm những món ăn, thức uống lạ lẫm, vượt xa khỏi “vùng an toàn” của mình nhưng rất hiếm khi nhăn mặt hay bày tỏ thái độ khó chịu. Dù có thể sau này ông cho biết rằng sẽ không bao giờ dám thử lại món ăn đây lần thứ hai.

Trí tò mò mở ra cho chúng ta nhiều trải nghiệm mới mẻ. Bạn sẽ không bao giờ biết được rằng điều gì sẽ biến KH trở thành 1 doanh nhân giỏi hơn nếu KH không thử làm những điều mới.

Hãy đi xa cực kỳ có thể, nhiều hết mức có thể. Băng qua đại dương, hoặc dễ làm là băng qua 1 dòng song. Hãy xỏ chân bước đi trong… đôi giày của người khác, hoặc ít nhất là ăn những món ăn của họ.

4. Tôn trọng

Anthony luôn bày tỏ sự tôn trọng sâu sắc đối có những nét văn hóa khác. Ông học hỏi ngôn ngữ, phong tục của những quốc gia khác, biểu hiện lòng biết ơn có những con người ở đây. Khi được họ mời thử 1 số món ăn mới, ông luôn lịch sự chấp nhận vì biết rằng, họ đang mời ông những món ngon nhất mà ngày thường gia đình họ không có đủ khả năng để ăn.

Tất cả chúng ta đều mong công việc được thuận lợi nhất. Nên khi 1 nhân viên phạm sai lầm, 1 KH cung cấp công việc trễ thời hạn, hoặc khi có 1 người nào đây có thái độ chọc tức KH, hãy gắng sức suy nghĩ 1 1 sốh nhẹ nhàng về nó và vẫn biểu hiện thái độ tôn trọng họ.

5. Sống hết mình

Nếu có 1 người nào đây tận hưởng tối đa cuộc sống này, thì đây chính là Anthony Bourdain. Ông tự tạo ra con các con phố riêng cho mình, và nhờ đây lôi kéo thêm nhiều người đến có mình. Dù ông đã rời bỏ địa cầu này, không ai có thể nhìn vào cuộc đời ông mà nói rằng ông đã không sống hết mình.

Chúng ta cũng có 1 cuộc đời bởi thế. Nếu KH không hạnh phúc có công ty giai đoạn này, hãy 1 sốh tân nó. Hãy thử 1 cái gì đây khác. Đừng để 1 ngày nào đây nhìn lại và phải hối hận.

Từ chiếc xe cũ rích, cặp đôi mê xê dịch đã biến nó thành ngôi nhà mơ ước

Theo Bích Trâm

DNSG

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *