5 điều cơ bản startup phải nằm lòng khi gọi vốn từ nhà đầu tư

Gọi vốn đầu tư luôn là công việc chứa đựng nhiều sức ép đối có bất kể doanh nhân khởi nghiệp nào. Song, khách mua hoàn toàn có thể tự tin hơn, nếu nắm rõ 5 điều dưới đấy.

Trên chuyên trang khởi nghiệp Bizztor, doanh nhân, nhà đầu tư thiên thần người Ấn Độ M.V Subramanian – nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc của doanh nghiệp dịch vụ giải đáp phần mềm và công nghệ tài liệu Future mẫu xe Ford Focus Infotech – đã chia sẻ 5 điều mà 1 số startup cần thiết phải nằm lòng trước khi trình bày sản phẩm để gọi vốn từ nhà đầu tư.

1. Tìm hiểu triết lý đầu tư của nhà đầu tư

Đây là nhiệm vụ Thứ nhất và căn bản nhất mà mỗi người khởi nghiệp phải chú tâm. Nếu muốn tăng xác suất được rót vốn, khách mua phải nghiên cứu triết lý đầu tư và lối tư duy của nhà đầu tư, song song có lĩnh vực chuyên môn cũng như sự quan tâm GĐ này của họ.

Nắm rõ triết lý của nhà đầu tư là 1 trong những nhân tố quan trọng, chọn lọc sự thành bại của buổi gọi vốn, bởi vì, mỗi người đều có biện pháp cấp vốn khác nhau. Họ có thể thích đầu tư mạo hiểm, rót tiền trong vòng hạt giống hoặc cấp vốn vào GĐ startup đang tăng trưởng.

Những phong 1 sốh đầu tư khác nhau nói trên có thể được dựa trên niềm tin, hệ giá trị, 1 số mối quan hệ hay bí kíp của nhà đầu tư. Và, họ hoàn toàn có thể phát triển chiến lược rót tiền của mình thích hợp có xu hướng mới nhất trên phân khúc hoặc 1 sốh tân triết lý từ những bí kíp đã trải qua.

2. Biết nhà đầu tư tìm kiếm điều gì ở startup

Trong quá trình gọi vốn, doanh nhân khởi nghiệp có thể gặp gỡ rất nhiều nhà đầu tư, việc nghiên cứu xem 1 số nhà đầu tư đang thực sự tìm kiếm điều gì là vô cộng quan trọng. Đó có thể là 1 sốh mà khách mua giải quyết 1 vấn đề nào đây trên phân khúc, tiềm năng phân khúc hoặc chính sản phẩm/dịch vụ của dự án v.v.

Thông thường, để khẳng định liệu 1 sản phẩm hay dịch vụ có có tiềm năng phát triển trên phân khúc hay không, 1 số nhà đầu tư sẽ mong muốn startup cho thấy những bằng chứng cụ thể. Các bằng chứng này có thể là tính năng độc nhất của sản phẩm, hay 1 số lợi thế tranh giành như chứng nhận quyền có trí tuệ hoặc giấy phép độc quyền v.v.

3. Cung cấp đầy đủ tài liệu mà nhà đầu tư đề nghị

Phần lớn 1 số nhà đầu tư đều biết chính xác điều họ muốn tìm kiếm, bởi thế startup cần cung cấp đầy đủ, rành mạch 1 số tài liệu cần thiết, ví dụ như lược sử của loại công nghệ mà mình sử dụng hay những đối thủ tranh giành có thể phải đối mặt trên phân khúc v.v.

Người khởi nghiệp nên xoáy sâu vào những điểm mạnh của dự án và giúp nhà đầu tư nắm được bức tranh toàn cảnh về lịch sử của doanh nghiệp cũng như 1 số tài liệu liên quan đến tài chính, ví dụ như hiện trạng nợ, gọi vốn ban đầu như thế nào, doanh thu dự tính ra sao v.v.

4. Tìm hiểu quy trình và thời gian ra chọn lọc của nhà đầu tư

Các nhà đầu tư có nhiều biện pháp khác nhau để phân tách 1 đề án kinh doanh. Do đây, startup cần hỏi nhà đầu tư về quy trình ra chọn lọc và 1 số mốc thời gian cụ thể của việc rót vốn. Đôi khi, nhà đầu tư có thể là thành viên của 1 doanh nghiệp nào đây, và họ sẽ cần có sự đồng thuận từ hội đồng quản trị hoặc 1 số đối tác trước khi có thể tiếp tục ký kết hợp đồng đầu tư.

Một nhà đầu tư có thể tỏ ra cực kỳ hào hứng và bày tỏ sự ủng hộ đối có dự án kinh doanh của khách mua ngay ở buổi gọi vốn; tuy nhiên, để đi đến việc đặt bút ký đầu tư cần 1 dao động thời gian dài. Đừng bao giờ nghĩ khách mua sẽ mau chóng nhận được lời đáp “có” hoặc “không” 1 1 sốh mau chóng, mà thay vào đây, hãy dự tính tâm thế cho những lần “có lẽ”, sẽ diễn ra trong ít nhất vài tháng.

5. Nắm rõ 1 số cột mốc mà nhà đầu tư muốn startup đạt được trong tương lai

Trước khi chấp nhận rót vốn, đa số nhà đầu tư sẽ đề xuất 1 số cột mốc quan trọng mà họ muốn startup đạt được trong tương lai, ví dụ như khi nào startup sẽ đạt được điểm hòa vốn, khi nào tung ra sản phẩm hay thâm nhập phân khúc mới và khi nào thì đạt chỉ số về lượng khách mua hoặc lượng nhân viên v.v. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư thêm vững tin rằng chọn lọc rót vốn cho startup là chính xác. Bên cạnh đây, 1 số nhà đầu tư cũng thường ưu tiên cho những startup có kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh và có cái nhìn rõ nét về 2-3 GĐ thứ hai”.

Không ai biết đến nhưng chàng trai 35 tuổi này đang có startup được định giá cao nhất địa cầu GĐ này

Theo Khởi Vũ

DNSG

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *