5 người giàu nhất sở hữu tài sản tương đương hơn 2% GDP của Mỹ

Tổng giá trị tài sản của 5 người giàu nhất ở Mỹ là hơn 415 tỷ USD…

5 người giàu nhất ở Mỹ hiện có tổng tài sản 415,4 tỷ USD. Đứng đầu là CEO của Amazon Jeff Bezos có tài sản 135 tỷ USD, theo sau là người sáng lập Microsoft Bill Gates (92 tỷ USD), nhà đầu tư, chủ tịch Berkshire Hathaway – Warren Buffett (81 tỷ USD), CEO Facebook Mark Zuckerberg (54,7 tỷ USD), theo Bloomberg Billionaires Index.

Tổng giá trị tài sản của 5 tỷ phú này tương đương hơn 2% GDP của Mỹ – 20.660 tỷ USD trong quý 3/2018.

Theo 1 đánh giá của trang Business Insider, đối có 1 tỷ phú, việc thực hiện 1 chuyến du lịch tới Bali (Indonesia), tương đương có việc người Mỹ lẽ thường mua 1 thanh kẹo. Phân tích này được thực hiện có một số tỷ phú có tài sản 2 tỷ USD – mức trung bình trong danh sách tỷ phú giàu nhất địa cầu của Forbes.

Dù 5 tỷ phú trên là những người giàu nhất ở Mỹ, họ không phải là 5 người giàu nhất địa cầu. Bernard Arnault, ông trùm thời trang người Pháp, người điều hành đế chế LVMH, hiện có tài sản 69 tỷ USD. Tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega, người có đế chế bán lẻ thời trang lớn nhất địa cầu Inditex – gồm Zara, nắm giữ 60,1 tỷ USD, và tỷ phú Carlos Slim của Mexico có 57,1 tỷ USD, hiện đều giàu hơn cả Zuckerberg và Page.

Dù Mỹ có những tỷ phú giàu nhất hành tinh, năm 2018, Hồng Kông vượt qua Mỹ trở thành nơi có nhiều người siêu giàu nhất địa cầu – có tài sản có thể đầu tư ít nhất 30 triệu USD.

Xét về một số đô thị, New York (Mỹ) là nơi có giới giàu đông nhất địa cầu có gần 1 triệu người, nhiều nhất trên địa cầu, theo báo cáo của Wealth-X. Đây là những cá nhân có giá trị tài sản cao (HNW) từ 1 – 30 triệu USD. Thủ đô Tokyo của Nhật đứng thứ 2, theo sau là Los Angeles (Mỹ) và Hồng Kông.

Triết lý kinh doanh của tỷ phú Lý Gia Thành: “Nếu tìm được người cho khách mua vay tiền mà không cần ký pháp lý, hãy trân trọng bởi họ là những người cao quý”

Theo Phương Linh

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *