5 thách thức lớn nhất của Apple trong năm 2019

Apple thừa biết việc phân phối iPhone trong năm 2019 sẽ gặp khó hơn nhiều so có trước đấy.

Năm 2019 có vẻ sẽ là 1 trong những năm gặp khó nhất mà Apple phải đối mặt trong thiên niên kỷ này. Nhu cầu mua iPad và Mac sẽ bị tụt giảm khá nhiều nhưng điều có đến gặp khó lớn nhất cho Apple chính là doanh số iPhone. Cùng có đà suy giảm chung của phân khúc smartphone, nhiều nhà phân tích cho rằng trong năm tới Apple có thể sẽ không còn công khai doanh số iPhone phân phối được nữa.

5 thách thức lớn nhất của Apple trong năm 2019 - Ảnh 1.

Apple sẽ phải đối mặt có nhiều thử thách trong năm 2019

Liệu có phải cột mốc khi đạt giá trị 1000 tỷ USD cũng là “đỉnh cao” của Apple? Trước khi nhìn vào năm 2019, hãy bắt đầu bằng một vàih xem Apple đã ở đâu vào đầu năm 2018.

Một trong những tin tức mà người dùng quan tâm nhất về Apple trong năm qua là việc doanh nghiệp cố tình can thiệp vào iOS để khiến cho những chiếc iPhone cũ chạy chậm hơn. Chắc chắn đấy là 1 biện pháp kỹ thuật thông minh nhưng là 1 phương án kém cỏi từ góc độ trải nghiệm của người dùng. Đây rõ ràng là 1 vấn đề kỹ thuật và rắc rối là do chính Apple tạo ra cho mình.

Nhưng những vấn đề mà doanh nghiệp phải đối mặt trong năm 2019 là khá khác nhau.

Apple có thể 1 lần nữa khiến cho iPhone phát triển thành thú vị hay không?

Bất chấp việc một vài phương tiện truyền thông và một vài quảng cáo rầm rộ khi iPhone mới công bố, nhiều người cho rằng iPhone càng ngày càng được nâng cấp ít hơn. Có cảm giác rằng mọi người không mua iPhone vì tính năng mới mà nhiều khi chỉ là để nâng cấp 1 chiếc iPhone cũ.

Chắc chắn, nếu khách hàng đã không nâng cấp trong một vài năm thì một vài tính năng như đầu đọc dấu vân tay hoặc Face ID sẽ trở thành mới lạ trong vài phút tiếp xúc ban đầu. Màn hình OLED là nâng cấp đáng chú tâm nhất của iPhone gần đấy nhưng điều này cũng không có gì lạ lẫm trong địa cầu smartphone giai đoạn này.

Smartphone càng ngày càng phát triển thành “tẻ nhạt” và nếu Apple muốn tái chiếm lĩnh phân khúc, họ buộc phải khiến cho iPhone phát triển thành thú vị 1 lần nữa.

Việc không mở phân phối doanh số iPhone sẽ khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại?

Các nhà đầu tư tin rằng Apple sẽ không còn báo cáo về doanh số iPhone trong tương lai nữa và đấy là 1 dấu hiệu không tốt.

Nếu doanh thu iPhone vẫn tăng trong thời gian tới thì nó sẽ dập tắt một vài lo ngại nhưng nếu iPhone không còn là “con gà đẻ trứng vàng” của Apple như trong 1 thập kỷ vừa qua, năm 2019 có thể sẽ rất tệ có doanh nghiệp (ít nhất là một vài nhà đầu tư sẽ rất e ngại khi bỏ tiền vào Apple).

Apple có thể tiếp tục chiến lược hướng người dùng đến những chiếc iPhone đắt hơn?

Thủ thuật mà Apple đã sử dụng để vượt qua doanh số iPhone bị đình trệ cho đến nay là đẩy giá phân phối trung bình lên bằng một vàih thuyết phục người dùng mua một vài phiên bản đắt hơn.

Chỉ riêng danh mục iPhone của Apple đã bao gồm 1 phổ giá cực kỳ rộng từ 449 USD đến 1149 USD, vì vậy việc tập trung vào 1 model nào đây chẳng thể phân tích tất cả bức tranh tổng thể. Nhưng nếu Apple muốn giữ doanh thu tăng trong khi doanh số iPhone giảm thì họ phải thuyết phục người dùng chi tiêu nhiều hơn cho sản phẩm.

Sẽ không ngạc nhiên nếu năm 2019 Apple sẽ tiếp tục hướng người dùng đến có một vài phiên bản iPhone đắt giá hơn, thậm chí là có thể chạm mốc 2000 USD.

Apple sẽ một vàih tân theo chính sách phân phối hàng thuế mới của Trump?

Bạn sẽ trả thêm 10% cho iPhone của mình chứ? Tháng 12 năm nay, tổng thống Trump đã suy nghĩ về việc đánh thuế 10% cho iPhone và iPad do Trung Quốc sản xuất. Ông cho rằng người dùng sẽ thuận lợi đồng ý mức thuế này. Mặc dù mối đe dọa đây dường như đã bị đình trệ cho đến bây giờ nhưng đảm bảo đấy là 1 nguy cơ luôn đe dọa thường trực có Apple.

Apple có kế hoạch chi 1 tỷ USD và thêm 5.000 việc làm mới ở Texas, cùng thêm nhiều việc làm ở Seattle, San Diego và Culver City để ngăn chặn mức thuế này trở thành hiện thực. Nhưng nếu cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục vào năm 2019, khả năng Apple bị ảnh hưởng là khá cao.

Điều thứ hai của Apple là gì?

Không gì có thể giúp Apple tăng sức mạnh bằng 1 sản phẩm hoàn toàn mới. Sản phẩm hoàn toàn mới gần nhất của Apple là Apple Watch – được phân phối ra lần Thứ nhất vào tháng 4/2015.

Chúng ta sẽ thấy 1 cái gì đây mới trong năm 2019? Có thể là kính thông minh, hoặc kính VR chuyên dụng?

Tham khảo: ZDNetTheo BillVN

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *