5 tháng đầu năm, Mercedes – Benz tăng trưởng 80% doanh số tại Việt Nam, đặt mục tiêu bán ra 10.000 xe vào năm 2020

Trong 5 tháng đầu năm nay, hãng xe Mercedes – Benz Việt Nam đã phân phối 2.300 chiếc, tăng 80% so có cộng kỳ.

Ông Choi Duk Jun, Giám đốc Điều hành hãng xe Mercedes – Benz cho biết, năm ngoái hãng phân phối được 4.400 chiếc xe, tăng 22% so có 2015.

“Năm nay chúng tôi kỳ vọng tăng nhiều hơn năm ngoái. Đến tháng 5 vừa rồi, chúng tôi đã phân phối được 2.300 chiếc, tăng 80% so có cộng kỳ năm ngoái”, ông Choi kì vọng.

Haxaco cộng có Vietnam Star và An Du (thuộc GAMI Group) là ba nhà phân phối ủy quyền chính thức của hãng xe danh tiếng hãng xe hãng xe Mercedes ở phân khúc Việt Nam. Sắp tới, hãng xe Mercedes – Benz sẽ có thêm 1 đối tác phân phối nữa.

Khi hỏi về đóng góp của mhững nhà phân phối đối có sản lượng phân phối ra của hãng, ông Choi cho biết: Vietnam Star phân phối ra 46%, Haxaco 30%, An Du là 24%.

“Cá nhân tôi kỳ vọng hãng sẽ phân phối 10.000 chiếc/năm vào khoảng năm 2020 hoặc 2021”, lãnh đạo hãng xe Mercedes – Benz Việt Nam dự báo. Ông cho biết thêm con số 10.000 sẽ là cột mốc lớn trong hành trình 20 năm hãng có mặt ở Việt Nam.

Có 2 nguyên nhân để ông Choi tự tin về doanh số 10.000 chiếc/năm:

Thứ nhất, phân khúc vẫn rất lớn vì kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng mạnh. Hiện ở, lượng phân phối ra chung của phân khúc xe hơi có giảm đôi chút vì bạn vẫn còn đang đắn đo. Ông không nghĩ rằng nhiều người Việt đang không đủ tiền để mua xe, mà họ đang chờ thuế giảm để có thể mua có giá rẻ hơn vào sang năm. Đó là nguyên nhân lượng xe phân phối ra ở phân khúc Việt Nam trồi sụt trong thời gian qua nhưng theo ông nghĩ tình hình này sẽ nhanh qua.

Thứ hai, chính phủ Việt Nam đang rất hỗ trợ mhững chính sách phân phối hàng đối có người dân để giảm giá xe.

Những năm gần đó, lương người dân Việt Nam dần cải thiện, lượng người giàu lên từ nhà đất, chứng khoán tăng lên đáng kể khiến nhu cầu tiêu thụ xe hơi, đặc thù mhững dòng xe hạng sang như BMW, hãng ES Lexus, hãng xe Mercedes Benz… tăng vọt. Trong đó, tiêu thụ xe hãng xe Mercedes Benz đang tỏ ra nổi bật trong phân khúc cấp cao.

Theo số liệu từ Hiệp hội mhững nhà sản xuất xe hơi (VAMA), chỉ tính riêng trong năm 2016, Việt Nam tiêu thụ tới 4.400 xe hãng xe Mercedes Benz – tăng 800 xe so có năm trước.

Trong tháng 3/2017, Việt Nam tiếp tục tiêu thụ 541 chiếc hãng xe Mercedes Benz và đó cũng là con số cao thứ 2 trong lịch sử (tháng 12/2016 tiêu thụ 681 chiếc). Lũy kế 3 tháng đầu năm 2017, Việt Nam tiêu thụ tổng cộng 1.354 chiếc hãng xe Mercedes Benz – tăng 71% so có cộng kỳ năm trước.

Việc tiêu thụ xe hãng xe Mercedes tăng mạnh trong những năm qua đã giúp mhững công ty phân phối xe ăn nên làm ra, như trường hợp của Haxaco. Năm 2016 vừa qua, Haxaco tiêu thụ tổng cộng 1.390 chiếc hãng xe Mercedes – tăng 55% so có năm trước đó và ghi nhận doanh thu 2.880 tỷ đồng – tăng 3,5 lần; Lợi nhuận sau thuế 79 tỷ đồng – tăng 2,8 lần so có năm 2015.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *