5 xu hướng định hình ngành bất động sản ở châu Á Thái Bình Dương năm 2019, giới đầu tư nhà đất không thể không biết

Trong báo cáo mới nhất của JLL Việt Nam, chỉ ra đầu tư bất động sản thương mại ở châu Á Thái Bình Dương sẽ tăng 5% vào năm 2019, mặc dù đà tăng trưởng sẽ chậm lại.

Giám đốc bộ phận phân khúc vốn ở Châu Á Thái Bình Dương của JLL cho biết: “Trải qua 10 năm của chu kỳ kinh tế, 1 vài nhà đầu tư đang phải đối mặt có nhiều rủi ro vĩ mô và bất ổn địa chính trị như lãi suất tăng, căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, và 1 vài căng thẳng ở Liên minh Châu Âu do đàm phán Brexit gây ra”.

Tuy vậy, trái ngược có bức tranh kinh tế, nhà đất tiếp tục giữ vững địa vị là 1 món đầu tư an toàn, có lợi ích phong phú hóa danh mục đầu tư và lợi nhuận tương đối cao hơn so có 1 vài loại tài sản khác. Tuy nhiên, trong GĐ cuối chu kỳ, 1 vài nhà đầu tư vẫn cân nhắc kỹ lưỡng trong việc thoái vốn vì việc tìm kiếm tài sản đầu tư thay thế có hiệu suất đầu tư tốt đang dần phát triển thành gặp khó hơn.

5 xu hướng định hình ngành nhà đất ở châu Á Thái Bình Dương năm 2019, giới đầu tư nhà đất chẳng thể không biết - Ảnh 1.

bất động sản vẫn là món đầu tư an toàn và sinh lợi

Theo JLL,ở Châu Á Thái Bình Dương, nhu cầu bất động sản sẽ tiếp tục được thúc đẩy nhờ vào nhân khẩu học. Dân số đô thị trong khu vực chuẩn bị sẽ vượt 400 triệu người vào năm 2027, trong khi tầng lớp có độ tuổi từ 65 trở lên sẽ đạt 146 triệu người trong vòng 10 năm tới. Đến năm 2021, phân khúc thương mại điện tử Châu Á Thái Bình Dương chuẩn bị sẽ chạm mức kỷ lục lên đến 1.600 tỷ USD.

Tiến sĩ Megan Walters, Giám đốc nghiên cứu kỹ phân khúc Châu Á Thái Bình Dương của JLL nhấn mạnh: Mặc dù có nhiều vấn đề vĩ mô, chúng tôi tin rằng tiềm năng đầu tư mạnh mẽ của khu vực sẽ giúp cân bằng lại những rủi ro, thúc đẩy 1 vài nhà đầu tư và khách thuê tìm đến 1 vài lĩnh vực đầu tư an toàn hoặc những ngành ít bị tùy thuộc vào chu kỳ kinh tế.

JLL chỉ ra có 5 xu hướng chính sẽ định hình ngành công nghiệp nhà đất ở châu Á Thái Bình Dương vào năm 2019.

Tài sản “cư trú” theo độ tuổi tăng trưởng

Số lượng dân thành thi càng ngày càng cao không ngừng thúc đẩy nhu cầu cư trú mới thay thế nhà ở truyền thống–nhà ở gắn liền có đất, bao gồm kí túc xá, co-living, chung cư, viện dưỡng lão. Trên góc độ của nhà đầu tư, 1 vài tài sản cư trú này có lại lợi nhuận rất quyến rũ và có triển vọng tăng trưởng dài hạn; nổi bật hơn so có nhà ở truyền thống nhờ vào việc tối ưu hóa không gian và chất lượng của dịch vụ quản lý tòa nhà. Chẳng hạn, dịch vụ chăm sóc tuổi già có hiệu suất đầu tư từ 11-14% ở Tokyo, và 8-12% ở Singapore.

5 xu hướng định hình ngành nhà đất ở châu Á Thái Bình Dương năm 2019, giới đầu tư nhà đất chẳng thể không biết - Ảnh 2.

Xây dựng không gian linh hoạt nhằm lôi kéo nhân tài

Các công ty tiếp tục thi công không gian làm việc chung như 1 1 vàih để nâng cao sự sáng tạo của nhân viên và giành thế thượng phong trong cuộc chiến giành nhân tài. Việc tập trung vào trải nghiệm của nhân viên thúc đẩy số lượng 1 vài văn phòng linh hoạt tăng trưởng, bao gồm văn phòng dịch vụ và văn phòng chia sẻ trên toàn khu vực. Theo JLL, đến năm 2030, không gian làm việc linh hoạt sẽ chiếm đến 30% trong tổng số danh mục đầu tư bất động sản thương mại của 1 vài tập đoàn trên toàn địa cầu. Điều này có nghĩa là 1 vài phi vụ hợp nhất sẽ phát triển thành phổ biến hơn – chủ nhà và nhà phát triển sẽ bắt tay nhau tạo ra loại hình dịch vụ không gian linh hoạt của riêng họ, liên doanh có 1 vài nhà cung cấp cộng ngành hoặc tham khảo việc sáp nhập và mua lại giữa 1 vài thương hiệu coworking có nhau.

Dịch vụ hậu cần và trọng điểm dữ liệu

Khu vực Châu Á Thái Bình Dương vươn lên dẫn đầu trong cuộc đua thương mại điện tử đã tạo ra nhiều sức ép cho 1 vài công ty vì họ phải thiết lập trọng điểm dữ liệu cũng như kho bãi chứa hàng bán lẻ.

Tỷ lệ tiêu dùng mạnh mẽ đang thúc đẩy nhà đầu tư chuyển hướng sang trọng điểm dữ liệu và logisticở Châu Á Thái Bình Dương. Hai lĩnh vực này sẽ tiếp tục mở rộng có nguồn vốn, nhắm vào 1 vài phân khúc mới nổi như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam và Indonesia.

Chuyển hướng sang đầu tư nợ

Theo đại diện JLL, có tình hình ngân hàng 1 vài nước đang thắt chặt cho vay đã mở cửa cho 1 vài tổ chức cho vay phi ngân hàng và dòng vốn nước ngoài tức thì tham dự vào phân khúc, đặc trưng là ở Úc, Ấn Độ và Trung Quốc. Kết quả là tạo ra sự tăng thêm đột biến số lượng 1 vài nhà đầu chuyển hướng sang đầu tư nợ toàn cầu, những người cung cấp 1 vài hình thức cho vay linh hoạt hoặc cấp vốn cho 1 vài dự án được tuyển chọn.

5 xu hướng định hình ngành nhà đất ở châu Á Thái Bình Dương năm 2019, giới đầu tư nhà đất chẳng thể không biết - Ảnh 3.

Chiến dịch thi công ​​đô thị thông minh đang phát triển mạnh mẽ ở châu Á

Kỷ nguyên của đô thị thông minh

Chiến dịch thi công ​​đô thị thông minh đang phát triển mạnh mẽ ở Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc. Theo JLL, thuật ngữ của bất động sản và công nghệ đóng 1 vai trò quan trọng trong sự phát triển của 1 vài đô thị trong tương lai. Vì 1 vài đô thị thông minh có nhu cầu sử dụng dữ liệu cao, việc quản lý và phát triển tài sản thông minh cho phép thu thập và đánh giá dữ liệu trên diện rộng– hai nhân tố này đều rất quan trọng để 1 vài đô thị tạo ra môi trường sống tốt hơn cho số lượng dân đang càng ngày càng bùng nổ.

Có 1 tỷ đồng đầu tư được nhà phân khúc nào, ở đâu? Đây là lời khuyên của 1 vài chuyên gia nhà đất!

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *