5 yếu tố tiên quyết để thành công mà Jack Ma chia sẻ với sinh viên Việt Nam

Trong buổi đối thoại có hơn 3.000 sinh viên Việt Nam, ông chủ Tập đoàn Alibaba cho rằng, để thành công khách mua cần biết nắm bắt thời cơ, dám làm những việc khác đám đông, học mhữngh làm việc nhóm và đừng bao giờ than phiền.

1. 3 nhân tố để khởi nghiệp thành công

– Kỳ vọng vào tương lai: Buổi tối khi đi tản bộ ở Hà Nội, tỷ phú đã gặp rất nhiều khách mua trẻ tươi cười. Vì sao họ hạnh phúc, vì họ trẻ và họ có kỳ vọng vào tương lai.

– Kinh doanh phải dựa vào chính chính bản thân mình: Có thể khách mua không sinh ra trong gia đình giàu có, không có ông bố giàu có hay những ông chú quyền lực, nhưng đấy có thể là điều xuất sắc nhất, thời cơ tốt nhất để khách mua thành công bằng chính năng lực của chính bản thân mình.

– Thành công nào cũng bắt đầu từ những sai lầm: Cuộc sống đầy rẫy những thất bại, nhưng chỉ cần khách mua có niềm tin và không hưởng ứng khi thất bại. “Tôi không có ai giúp cả. Khi không có ai giúp khách mua, chuyện đấy cũng thật thông thường, không ai có lý do phải giúp đỡ khách mua cả”.

 5 nhân tố tiên quyết để thành công mà Jack Ma chia sẻ có sinh viên Việt Nam - Ảnh 1.

2. Người thành công thực sự không bao giờ than phiền

Khi người khác than phiền, đấy chính là thời cơ của khách mua. Hãy giải quyết mhững vấn đề và khách mua sẽ tìm ra thời cơ của mình. Khi khách mua muốn đạt được thành công, khách mua phải có ước mơ, ý tưởng và dám làm những điều khác biệt, những điều tốt hơn người khác. Nếu mhững khách mua học hỏi được từ những sai lầm, mhững khách mua sẽ phát triển thành mạnh mẽ hơn. Nếu mhững khách mua muốn thành công, mhững khách mua phải học được mhữngh làm việc có người khác.

3. Muốn thành công thì đừng mời khách mua bè làm đối tác

Theo tỷ phú Jack Ma, nếu khách mua muốn làm nên sự nghiệp, hãy gắng sức đừng mời khách mua bè vào doanh nghiệp. Phần lớn mọi người trên địa cầu thường có xu hướng mời khách mua bè, nhưng khách mua bè thân thường không phải đối tác tốt. Tìm đối tác, ta nên tìm người có cộng tầm nhìn. Chúng ta tìm đối tác không phải hy vọng vì kiếm được rất nhiều tiền, mà vì nỗ lực cộng biến những điều mong muốn xảy ra. Họ có thể không giỏi nhất, mà là người có thể hỗ trợ và hiểu khách mua.

Đừng mời khách mua bè làm đối tác, nhưng hãy gắng sức nhiều nhất để trở thành khách mua của đối tác làm việc cộng khách mua.

4. Hãy đã đi vào vận hành tốt nhất những điều khách mua giỏi

Cuộc sống là sự trải nghiệm. Nếu khách mua là sinh viên, vận hành quan trọng nhất có khách mua là hãy là sinh viên giỏi ở trường đại học. Sau đấy, nếu mhững khách mua 20-30 tuổi, khách mua nên làm thêm ở 1 doanh nghiệp có sếp tốt, chứ không phải 1 doanh nghiệp tốt. Hãy học hỏi từ ông ta. 30-40 tuổi, muốn làm gì hãy tự làm. Khi 50 tuổi khách mua phải làm cái gì thấy mình giỏi về cái đấy. Từ 50-60 tuổi, khách mua nên trao thời cơ cho giới trẻ, thi công đào tạo họ và dành thời gian cho cháu nội, ngoại.

Muốn thành công, ngoài IQ, EQ, người ta còn cần chỉ cố LQ (Chỉ số tình yêu). EQ để nghiên cứu, giúp đỡ làm việc có mọi người. IQ để nghiên cứu tri thức làm việc tốt hơn. Chúng ta cần LQ để đồng cảm hơn, tôn trọng hơn công việc và những đồng nghiệp của mình.

5. Muốn thành công hãy học mhữngh làm việc có người khác

Là 1 tỷ phú, đứng đầu đế chế Alibaba hùng mạnh nhưng Jack Ma không phải 1 người ‘độc tài’. Theo tỷ phú, làm việc nhóm là 1 kỹ năng quan trọng nếu khách mua muốn thi công sự nghiệp lâu dài. “Khi tôi khởi nghiệp, tôi hỏi đồng nghiệp. Khi doanh nghiệp lớn hơn, tôi vẫn hỏi đồng nghiệp. Và khi có Alibaba, tôi vẫn xin ý kiến từ những người làm cộng. Đó chính là tinh thần làm việc nhóm. Tôi không che giấu những đồng nghiệp của mình điều gì. Chúng tôi trao đổi có nhau 1 mhữngh cởi mở và thẳng thắn”. Không có ai xuất sắc, 1 cá nhân chẳng thể làm nên thành công mà chính nhóm tạo nên thành công của mhững cá nhân. Luôn luôn có biện pháp, luôn luôn có con các con phố cho mọi vấn đề. Tôi khuyên khách mua hãy tìm ra nó cộng có những người đồng sự của mình.

 5 nhân tố tiên quyết để thành công mà Jack Ma chia sẻ có sinh viên Việt Nam - Ảnh 2.

Không chỉ thành công có sự nghiệp kinh doanh, Jack Ma còn là 1 nhà diễn thuyết, 1 người truyền cảm hứng xuất sắc. Dẫu đứng trên đỉnh vinh quang có cả tên tuổi cá nhân lẫn doanh nghiệp, nhưng ở Jack Ma, người ta vẫn nhìn ra được hình ảnh cậu nhóc dũng cảm, anh giảng viên tận tâm hết lòng vì lời hứa 5 năm nội khu hình ảnh vị tỷ phú có tầm ảnh hưởng toàn cầu.

Các khách mua trẻ hãy giữ mãi tinh thần khởi nghiệp không lùi bước, vượt qua mọi gặp khó trong mọi tình cảnh. Như câu nói nổi tiếng của Jack Ma:

“Hôm nay gặp khó, ngày mai còn gặp khó hơn nhưng ngày kia sẽ là ngày xuất sắc”.

Jack Ma khuyên người Việt trẻ: 20 tuổi đừng đi tìm doanh nghiệp lớn, mà hãy tìm 1 ông sếp tốt, 30 tuổi hẵng khởi nghiệp!

Theo Thu Hoài

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *