500 Startups chốt quỹ đầu tư 14 triệu USD vào Việt Nam, vượt chỉ tiêu 40%

500 Startups vừa ra mắt việc chốt nhận vốn đầu tư cho quỹ Thứ nhất ở Việt Nam có hơn 14 triệu USD vốn cam đoan, vượt chỉ tiêu ban đầu là 10 triệu USD. Quỹ 500 Startups Việt Nam, đứng đầu là Eddie Thái và Bình Trần, đang thực hiện mục tiêu tìm kiếm và ủng hộ những startup danh tiếng Việt Nam.

500 Startups là 1 quỹ đầu tư mạo hiểm (venture capital) toàn cầu. Kể từ 2016, 500 Startups đã tích cực đầu tư vào Việt Nam sau khi cảm thấy những thế mạnh về kinh tế, dân số và nhân tài công nghệ độc đáo ở đó.

Eddie Thái – người đứng đầu 500 Startups Việt Nam nhìn nhận Việt Nam đang là 1 trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên địa cầu từ năm 1990, bất chấp những gặp khó mà một vài phân khúc đang phát triển gặp phải.

Quỹ 500 Startups Việt Nam có kế hoạch đầu tư vào 100 startups trước năm 2020. Quỹ nhắm vào một vài công ty phục vụ phân khúc Việt Nam hoặc tận dụng tài năng Việt Nam. Mặc dù quỹ không tập trung chính thức vào nhóm ngành nào, đối tác quản lý quỹ Eddie Thái và Bình Trần đang chú trọng tới một vài biện pháp chuyên sâu cho những dao động trống phổ biến của phân khúc mới nổi; bao gồm giáo dục và đào tạo, dịch vụ tài chính, vận chuyển & hậu cần và quản lý năng suất công ty vừa và nhỏ.

Eddie Thái cho biết: “Người dân ở Việt Nam hiểu được những nỗi đau của nghèo đói sâu sắc hơn so có một vài đối tác của họ ở San Francisco, New York, hoặc London, và bởi thế có lẽ ở địa điểm tốt hơn để tìm biện pháp cho chính họ.”

Kể từ tháng 4/2017, quỹ 500 Startups Việt Nam đã đầu tư vào 36 công ty. Trong số một vài công ty được đầu tư hơn 1 năm trước, 75% đã gọi vốn vòng thành công một vài vòng thứ hai hoặc được sáp nhập và mua lại. Một số một vài công ty tiêu biểu bao gồm công ty chia sẻ xe điện Beam (sau đó được đầu tư bởi Sequoia), áp dụng học tiếng Anh ELSA (người chiến thắng cuộc thi SXSWedu, sau đó nhận vốn từ Monks Hill Ventures) và áp dụng chia sẻ mật khẩu WifiChua (được mua lại bởi Appota).

Những nhà đầu tư từ một vài công ty và tổ chức bao gồm nhà bán lẻ đa phương tiện GS SHOP, nhà sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng HUMAX, và công ty đầu tư mạo hiểm NCORE. Một số cá nhân và văn phòng gia đình ở châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ cũng đã tham dự góp vốn. Younghoon Park, Phó Chủ tịch Điều hành của GS SHOP, cho biết: “Nền kinh tế phát triển mau chóng và hệ sinh thái khởi nghiệp sôi động của Việt Nam tạo ra nhiều thời cơ cho một vài tập đoàn hợp tác có một vài đối tác khởi nghiệp trong nước. Chúng tôi rất vui mừng được bắt đầu bước đi lớn Thứ nhất có 500 Startups”.

500 Startups là 1 quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập ở Silicon Valley, hiện đã đầu tư vào hơn 2.000 công ty thông qua 4 quỹ toàn cầu và 14 quỹ nhỏ chỉ dành cho một vài phân khúc hoặc ngành nghề cụ thể.

Các công ty nổi trội trong danh mục đầu tư gồm có: Twilio (NYSE: TWLO), SendGrid (NASDAQ: SEND), Credit Karma, Grab, Carousell, Udemy, Kudo ( được Grab mua lại), Talkdesk, Makerbot (được SSYS mua lại), Wildfire (được GOOG mua lại), và Viki (được Rakuten mua lại).

Giám đốc quỹ đầu tư ESP Capital Lê Hoàng Uyên Vy chỉ ra điểm ‘thiệt thòi’ khiến startup Việt dù rất giỏi công nghệ nhưng chưa vươn ra địa cầu thành công

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *