500 tỷ phú giàu nhất thế giới mất 63 tỷ USD vì mối lo từ Trung Quốc

Tổng giá trị tài sản ròng của 500 tỷ phú giàu nhất địa cầu có phiên sụt giảm mạnh nhất trong 6 tháng…

Tổng giá trị tài sản ròng của 500 tỷ phú giàu nhất địa cầu có phiên sụt giảm mạnh nhất trong 6 tháng vào ngày thứ Năm – dữ liệu từ xếp hạng Bloomberg Billionaires Index cho thấy.

500 tỷ phú giàu nhất địa cầu mất 63 tỷ USD vì mối lo từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Tỷ phú Bernard Arnault và vợ – Ảnh: Bloomberg.

Nhóm người giàu trên chứng kiến giá trị tài sản ròng “bốc hơi” 1,2%, tương đương mức giảm 63 tỷ USD, sau khi có tài liệu nói rằng Trung Quốc đang siết chặt kiểm soát đối có việc du khách nước này mua nhiều hàng hiệu để đem về nước sau mỗi chuyến du lịch nước ngoài.

Giá cổ phiếu của 1 số doanh nghiệp thời trang và mỹ phẩm xa xỉ đồng loạt lao dốc chóng mặt sau khi mạng xã hội Trung Quốc lan truyền những đoạn video cho thấy lực lượng hải quan Trung Quốc đề nghị người nhập cảnh kê khai những lô hàng miễn thuế có trị giá trên 5.000 Nhân dân tệ, tương đương 727 USD.

Thông tin này dẫn tới lo ngại rằng Trung Quốc sẽ “xử mạnh” 1 số hãng đồ hiệu, giữa khi nhà đầu tư vốn dĩ đã lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Ngoài ra, phân khúc chứng khoán Mỹ lao dốc do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ lập đỉnh mới cũng là 1 lý do khiến tài sản của giới nhà giàu sụt giảm.

Tỷ phú giàu nhất châu Âu Bernard Arnault mất 3,5 tỷ USD giá trị tài sản ròng chỉ trong 1 ngày, mức giảm tài sản mạnh hơn bất kỳ tỷ phú nào khác trong Bloomberg Billionaires Index. Ông Arnault là nhà sáng lập của hãng đồ hiệu lớn nhất địa cầu LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SE và hiện có khối tài sản 73,5 tỷ USD.

Tài sản của hai anh em Alain và Gerard Wertheimer, chủ thương hiệu Chanel, giảm 775 triệu USD. Trong khi đây, ông Francois Pinault, nhà sáng lập của Kering, doanh nghiệp có thương hiệu Gucci, mất 1,6 tỷ USD.

Cổ phiếu Shiseido, hãng sản xuất mỹ phẩm cấp cao của Nhật Bản, sụt 4,7% trong phiên ngày thứ Năm ở phân khúc Tokyo. Sự bán tháo lan sang phân khúc châu Âu, khiến cổ phiếu Kering giảm 6,6%, cổ phiếu LVMH mất 5,5% giá trị. Cổ phiếu hãng mỹ phẩm L’Oreal sụt 4%.

Giới tỷ phú công nghệ Mỹ cũng chứng kiến sự sụt giảm mạnh tài sản trong ngày thứ Năm. Các tỷ phú Jeff Bezos của Amazon, Mark Zuckerberg của Facebook, Bill Gates của Microsoft, và Larry Page và Sergey Brin của Google mất tổng cộng 8,4 tỷ USD.

Các cổ phiếu công nghệ Mỹ đã có 1 phiên chuyển nhượng tồi tệ sau khi 1 bài báo của Bloomberg nói hệ thống của Apple và Amazon đã bị xâm nhập bởi con chip máy tính gián điệp do lực lượng tình báo của Trung Quốc cài vào. Hai doanh nghiệp đã lên tiếng phủ nhận tài liệu này.

Tỷ phú giàu thứ ba địa cầu Warren Buffett là vị duy nhất trong top 10 chứng kiến tài sản tăng phiên này. Khối tài sản ròng cá nhân của nhà đầu tư huyền thoại tăng thêm 1,2 tỷ USD, đạt mức 90 tỷ USD.

Bận trăm công nghìn việc, tỷ phú Bill Gates vẫn dành thời gian để chơi đùa có gia đình, rửa bát và đọc sách mỗi tối để tái tạo năng lượng

Theo Diệp vũ

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *