6 bước xây dựng hệ thống quản trị Doanh nghiệp và 2 bí quyết lãnh đạo dành cho CEO

Các CEO rất muốn Doanh nghiệp của mình vận hành tự động. Tuy nhiên, để thi công được, mỗi CEO cần cho mình 1 công đoạn để đã đi vào vận hành, mà bình thường thời gian cần thiết cho công đoạn đấy là dao động 6 tháng.

Dưới đấy là 6 bước thi công 1 hệ thống Doanh nghiệp vận hành tự động.

Bước 1: Xây dựng được bảng Dòng tiền Doanh nghiệp (Cashflow)

Bảng dòng tiền Doanh nghiệp phản ánh đầy đủ về mhững thông số: Doanh số, doanh thu, công nợ, kinh phí cho từng phòng ban, kế hoạch đầu tư, lợi nhuận và dòng tiền. Từ đấy, CEO luôn chủ động được về Dòng tiền và điều chỉnh mhững thông số cần thiết, chắc chắn vận hành kinh doanh tối ưu và hiệu quả.

Bước 2: Xây dựng cơ cấu tổ chức doanh nghiệp

Từ bảng dòng tiền doanh nghiệp, CEO biết được kinh phí quỹ lương bổng của từng phòng ban để thi công cơ cấu tổ chức và định biên nhân sự.

Bước 3: Rà soát tính khả thi của cơ cấu tổ chức

Bước thứ hai, là bước thẩm định được tính khả thi của cơ cấu tổ chức, thông qua việc CEO thi công hệ thống chính sách bán hàng và mục tiêu của từng nhân viên, từng phòng ban. Để chắc chắn được việc này, khách mua cần thi công được chính sách bán hàng để nhân viên chọn lọc doanh nghiệp khách mua, chứ không phải doanh nghiệp đối thủ. Tuy nhiên, có kinh phí chính sách bán hàng đấy, có chắc chắn được Doanh số và doanh nghiệp vận hành hiệu quả không. Từ đấy, biết mhữngh thêm, bớt nhân viên, điều chỉnh chính sách bán hàng nhân viên thích hợp.

Bước 4: Xây dựng thông số quản trị

Để kiểm soát được hiệu quả công việc của từng phòng ban và từng nhân viên. Ở bước này, CEO phải thi công hệ thống báo cáo kết quả công việc trên cơ sở mhững con số thay vì phân tích kết quả dựa trên cảm tính.

Bước 5: Xây dựng báo cáo mẫu cho từng phòng ban

CEO phải xác định được mong muốn của mình về mhững thông số nào đối có từng phòng ban, từng nhân viên. Từ đấy, thi công hệ thống mhững báo cáo mẫu nhằm đạt được đề nghị về thông số quản trị của mình.

Bước 6: Xây dựng được quy trình họp giao ban

Trên cơ sở từ báo cáo, CEO cần thi công quy trình họp giao ban hàng tuần, hàng tháng trên cơ sở nhân viên tự nhận diện kết quả làm việc của mình, chủ động tìm ra mhững lý do thống nhất trong cuộc họp, đưa ra biện pháp và hành động để mhữngh tân kết quả vận hành của Doanh nghiệp.

6 bước thi công hệ thống quản trị Doanh nghiệp và 2 bí quyết lãnh đạo dành cho CEO - Ảnh 1.

Tuy nhiên, hệ thống công cụ là chưa đủ để tạo ra kết quả cho doanh nghiệp giả dụ lãnh đạo không biết mhữngh vận hành hệ thống. Để làm được điều này, CEO cần có 2 kỹ năng lãnh đạo:

Kỹ năng thứ nhất: CEO phải biết được tư duy của 1 nhà lãnh đạo tân tiến, mhững phong mhữngh lãnh đạo của CEO và mhữngh áp dụng mhững phong mhữngh lãnh đạo trong quá trình vận hành Doanh nghiệp.

Kỹ năng thứ hai: Kỹ năng “biến” mhững quản lý cấp trung trở thành cố vấn cho mình, thay vì CEO trở thành “trợ lý” cho họ.

Để giúp CEO mhững Doanh nghiệp có được quy trình 6 BƯỚC XÂY DỰNG HỆ THỐNG VÀ 2 KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO để vận hành hệ thống Doanh nghiệp. Học viện CEO Việt Nam tổ chức chương trình “ KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO VÀ XÂY DỰNG HỆ THỐNG” do Chuyên gia Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam huấn luyện và đào tạo. Để bộ máy ban lãnh đạo Doanh nghiệp có cộng góc nhìn khi vận hành, mhững nhân sự chủ chốt tham dự chương trình nên cần có: Giám đốc Doanh nghiệp, Giám đốc kinh doanh, Kế toán trưởng, Giám đốc nhân sự.

Để nghiên cứu và đăng ký tham dự chương trình vui lòng truy cập Tại đấy

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *