6 công ty có doanh thu chưa tới 1 tỉ USD nhưng đang thay đổi cả thế giới

Ý tưởng lớn đôi khi đến từ những điều rất nhỏ, và nhiều doanh nghiệp nhỏ đã có ảnh hưởng lớn đến cùng đồng, bạn của họ và hành tinh này. Dưới đây là danh sách 6 doanh nghiệp có doanh thu hàng năm chưa tới 1 tỉ USD nhưng lại có những tác động tích cực vượt xa diện tích của họ.

Blackbaud, Mỹ

Một số tổ chức phi lợi nhuận đáng chú tâm nhất của xứ cờ hoa có thể gây quỹ thành công là nhờ Blackbaud. Công ty có trụ sở ở Charleston, South Carolina này chuyên phân phối phần mềm doanh nghiệp để quản lý những dự án từ thiện lớn. Họ cũng là nơi giúp quảng bá “Thử thách dội xô nước đá lên người” hồi năm 2014, trong đây Hiệp hội xơ cứng teo cơ 1 bên (ALS – hay còn gọi là bệnh Lou Gehrig) đã huy động được 115 triệu USD để chống chọi có căn bệnh này.

Năm 2015, đại học Southern Methodist đã sử dụng phần mềm của Blackbaud để quản lý 1 dự án gây quỹ khổng lồ, khi những người hiến tặng góp tới 1 tỉ USD để cải thiện khuôn viên, học bổng và quỹ quyên góp của ngôi trường này. Giống như những doanh nghiệp phần mềm doanh nghiệp khác, mà cụ thể là Adobe Systems, Blackbaud đã chuyển sang mô hình đăng ký sử dụng phần mềm dựa trên nền móng điện toán đám mây, có lại thành công lớn cho nhà đầu tư khi giá cổ phiếu của Blackbaud đã tăng hơn gấp đôi kể từ tháng 8/2014.

Medentech, Ai Len

Hàng triệu người có thể cám ơn nhà sản xuất thuốc tẩy này vì nhờ loại thuốc này mà họ mới có nước có thể uống được. Khi được nhúng vào vùng nước bị ô nhiễm, thuốc Aquatabs của Medentech sẽ tiêu diệt những vi sinh vật gây ra bệnh tiêu chảy, thương hàn và kiết lỵ trong 30 phút. Khoảng 20 quốc gia và những tổ chức viện trợ lớn đã tin dùng mhững viên thuốc này trong trường hợp khẩn cấp và những kịch bản thảm họa. Các viên thuốc này cũng có thể tiến hành trong lĩnh vực nông nghiệp .

Tableau, Mỹ

Công ty có trụ sở ở Seattle này chuyên về đánh giá dữ liệu và mô tả chúng bằng hình ảnh. Là đối tác có PATH, 1 tổ chức sức khỏe quốc tế, Tableau đã giúp thi công 1 hệ thống giám sát bệnh, làm giảm số trường hợp bị sốt rét ở Zambia đến 93% kể từ năm 2014 đến nay. Nổi bật nhất là sự hợp tác có chương trình lương thực địa cầu về 1 hệ thống có thể chuyển nguồn viện trợ lương thực tới nhanh hơn cho những cùng đồng bị tổn thương.

View, Mỹ

Bằng mhữngh dùng 1 quy trình gọi là “đổi màu điện học” (ETC – electrochromism), khiến cho mhững chất liệu có thể mhữngh tân màu sắc dựa trên mức độ tiếp xúc có ánh sáng của chúng, View đã tạo ra 1 loại kính “động” có thể làm giảm đáng kể sức nóng và độ chói. Điều đây không những thúc đẩy năng suất công việc mà còn giúp làm giảm lượng tiêu thụ điện đến 20%. Kể từ khi được thành lập vào năm 2007 đến nay, View đã cung cấp cửa sổ cho hơn 500 tòa nhà thương mại.

HackerOne, Mỹ

Thông qua những chương trình “cảnh báo lỗi được thưởng”, startup có trụ sở ở San Francisco này kết nối mhững doanh nghiệp có những hacker rất giỏi để tìm ra những chỗ dễ bị tấn công trong phần mềm trước khi chúng bị kẻ xấu khai thác. Một số tổ chức, trong đây có Bộ quốc phòng Mỹ, General Motors, và Starbucks hiện trả kinh phí cho mhững dịch vụ này, nhưng HackerOne không tính phí cho 1 số dự án mã nguồn mở mà cung cấp đa số hạ tầng cơ sở cho internet.

Peat, Đức

Khi cây cỏ bị tấn công bởi dịch bệnh hay sinh vật gây hại, chúng sản sinh ra những hình dạng đặc trưng có thể nhìn thấy được ngay trên mhững chiếc lá. Peat đã tạo ra 1 áp dụng dành cho nông dân có tên là Plantix, cho phép 1 máy ảnh trên tel phát hiện ra những hình dạng đặc trưng này ngay từ GĐ đầu, sau đây gửi đến những giải đáp về mhữngh điều trị cụ thể. Ở 1 số nơi của Ấn Độ, nơi mà có tới hơn 30% vụ mùa bị mất đi mỗi năm vì dịch bệnh và sâu bọ phá hoại, áp dụng này đã trở thành 1 công cụ vô giá.

Theo Thanh Hải

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *