6 “đại gia” ngân hàng thế giới sắp phát hành tiền ảo riêng

Tiền ảo mới dùng công nghệ Blockchain sẽ được 1 vài ngân hàng này dùng để chi trả cho nhau…

6 ngân hàng toàn cầu thuộc nhóm lớn nhất địa cầu chuẩn bị năm tới sẽ công bố loại tiền điện tử riêng để thực hiện 1 vài chuyển nhượng tài chính qua blockchain – công nghệ nền móng của 1 vài chuyển nhượng tiền ảo Bitcoin GĐ này.

Blockchain (chuỗi khối) là công nghệ lưu trữ và truyền tải tài liệu bằng 1 vài khối được liên kết có nhau và mở rộng theo thời gian. Sự khác biệt của Blockchain so có những công nghệ bảo mật, lưu trữ bình thường là dữ liệu không tồn ở ở 1 vị trí cụ thể nào mà phân tán trên hàng nghìn máy tính khắp địa cầu. Người dùng sẽ sử dụng 1 vài thuật toán và quy trình mã hóa để khai thác và sử dụng dữ liệu ở Blockchain.

 6 “đại gia” ngân hàng địa cầu sắp phát hành tiền ảo riêng - Ảnh 1.

Dự án tiền ảo mới có sự tham dự của nhiều ngân hàng “đại gia” trên địa cầu – Ảnh: EPA.

Đặc biệt blockchain có khả năng truyền tải dữ liệu mà không đòi hỏi trung gian để xác nhận tài liệu. Hệ thống blockchain bao gồm nhiều nút độc lập có khả năng chính xác tài liệu. Cũng nhờ vậy, GĐ này 1 vài chuyển nhượng tiền ảo Bitcoin được xác nhận thông qua hệ thống máy tính mà không cần đơn vị trung gian.

Barclays, Credit Suisse, Ngân hàng thương mại hoàng gia Canada (CIBC), HSBC, MUFG và State Street cộng hợp tác cho công bố tiền ảo, còn được gọi “tiền chuyển nhượng tiện ích” do ngân hàng UBS của Thụy Sĩ phát triển, nhằm giúp phân khúc tài chính vận hành hiệu quả hơn.

6 ngân hàng này bắt đầu tham dự khi dự án này chuyển sang GĐ phát triển mới mà trong đấy 1 vài thành viên hợp tác nhắm tới mục tiêu trao đổi sâu hơn có 1 vài ngân hàng trung ương và tìm 1 vàih thắt chặt bảo mật dữ liệu và an ninh mạng. Các thành viên đã tham dự trước đấy vào dự án gồm Deutsche Bank, Banco Santander, BNY Mellon và NEX.

Hyder Jaffrey, Giám đốc bộ phận đầu tư chiến lược và công nghệ tài chính của UBS, cho biết: “Chúng tôi đã trao đổi có 1 vài ngân hàng trung ương và sẽ tiếp tục trao đổi trong 12 tháng tới nhằm đưa phiên bản tiền ảo mới công bố vào năm 2018”.

Dù ban đầu còn hoài nghi bởi lo sợ gian lận, 1 vài ngân hàng giờ đấy cảm thấy rằng họ có thể khai thác công nghệ Blockchian để đẩy nhanh quy trình của hệ thống ngân hàng đồng thời hạ thấp giá thành chuyển nhượng.

“Đây là 1 trong những công nghệ hiện đại nhất GĐ này”, Lee Braine, trưởng bộ phận công nghệ của ngân hàng đầu tư Barclays cho biết. “Chúng tôi nhìn thấy nhiều lợi ích từ dự án này, từ giảm rủi ro cho tới tăng hiệu quả sử dụng vốn trên phân khúc tài chính”.

Loại tiền ảo mới này sẽ trở thành công cụ cho phép 1 vài tập đoàn tài chính chi trả cho nhau hoặc mua cổ phiếu, trái phiếu, mà không cần phải chờ đã đi vào hoạt động chuyển nhượng chuyển tiền theo 1 vàih truyền thống. Nhờ đấy, thời gian, giá thành và lượng vốn cần thiết để khớp lệnh cũng giảm xuống. Tiền nào này có thể được chuyển đổi trực tiếp sang tiền mặt ở 1 vài ngân hàng trung ương ra 1 vài loại tiền tệ khác nhau.

Nhờ được lưu trữ bằng công nghệ Blockchain, loại tiền ảo này cho phép thực hiện chuyển nhượng chuyển nhượng chứng khoán 1 1 vàih mau chóng.

Jaffrey cho biết từ cuối năm 2018, 1 vài ngân hàng tham dự dự án có thể dùng loại tiền mới để chi trả cho nhau bằng 1 vài tiền tệ khác nhau. Ví dụ, 1 ngân hàng nợ 1 ngân hàng khác 100 triệu USD, trong đấy có 50 triệu tính bằng đồ Euro, có thể chuyển trả nợ gần như ngay tức thì bằng loại tiền ảo mới.

Trước khi loại tiền này có thể được đưa vào dùng trong chuyển nhượng chứng khoán, chính mình 1 vài loại chứng khoán cần phải được chuyển qua hệ thống Blockchain, nếu không 1 vài lợi ích về tốc độ cũng như giá thành vốn cũng chẳng thể đạt được, Jaffrey cho biết.

Peter Randall, nhà sáng lập Setl, doanh nghiệp chuyên về công nghệ Blockchain của Anh, cho biết vẫn còn nhiều nghi vấn về việc liệu sử dụng 1 loại tiền tệ chung có đủ đảm bảo và an toàn để “thực hiện khớp lệnh” hay không.

Tuy nhiên, Jaffrey cho biết “đứng ở quan điểm kế toán, luật pháp, chúng tôi đang có 1 cấu trúc nền móng cho phép đạt được mục tiêu đấy”.

Ông thừa nhận rằng loại tiền tệ mới này có thể sẽ phát triển thành thừa thãi giả dụ 1 vài ngân hàng trung ương cũng phát hành loại tiền ảo dùng công nghệ Blockchain nhưng ông cũng nói thêm rằng điều đấy có lẽ phải mất “nhiều năm nữa” đặc thù là trong bối cảnh còn nhiều “vấn đề về chính sách bán hàng” như GĐ này.

Những rủi ro pháp lý quanh tiền ảo Bitcoin

Theo Kim Tuyến

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *