6 điều tạo nên khả năng ứng biến đỉnh cao mà không phải nhà lãnh đạo nào cũng biết

Một nhà lãnh đạo ứng biến nên luôn luôn thử nghiệm, đổi mới bất cứ khi nào có thể và liên tục tìm ra những mhữngh mới để cải thiện hiệu suất. Ứng biến về bản chất là sự mhữngh tân, tiến hóa và thất bại.

Làm thế nào để nhà lãnh đạo ứng biến có thể có 1 nhóm vận hành hiệu quả và đạt được kết quả tốt nhất? Đây là 1 câu hỏi hay. Theo tác giả Bob Kulhan sẽ trả lời nhà lãnh đạo cần thực hiện những điểm sau:

Luôn hành động

Luôn khởi tạo ý tưởng. Rất nhiều công việc ở công ty bắt đầu bằng 1 bài thuyết trình PowerPoint hoặc 1 loạt mhững bản ghi nhớ và sau đây mọi thứ trôi đi mà không có sự phản hồi thích hợp. Một nhà lãnh đạo cần giữ năng lượng của 1 nhóm tập trung và giúp thực hiện nhiệm vụ. Nếu không ai hành động, công việc sẽ không được đã đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, thực hiện hành động không có nghĩa là chỉ làm việc để có vẻ là đang bận rộn. Hành động không chỉ để duy trì 1 năng lượng tốt mà còn thúc đẩy nhằm đạt được kết quả. Hành động có thể có dạng phản ứng – 1 khi quý khách đưa ra 1 kế hoạch thích hợp, quý khách phải có khả năng phản ứng, thích ứng và điều chỉnh để kế hoạch diễn ra.

Thúc đẩy

Thúc đẩy nhóm của quý khách để giúp tăng cường và truyền cảm hứng (chứ không phải là tạo sự bực bội hoặc hăm dọa). Hãy tự hỏi: “Liệu mọi người có thể dành cuối tuần làm việc cho tôi để công việc được đã đi vào hoạt động mà tôi không cần đề nghị họ?” “Động lực” và “cảm hứng” là những từ rất quyến rũ được sử dụng bởi nhiều nhà tư vấn công ty, và đa số mhững nhà lãnh đạo công ty hưởng ứng rằng động lực có liên quan đến nơi làm việc. Hãy tạo ra 1 định nghĩa cho cả hai từ để đảm bảo rằng chúng ta vẫn đang nói về cùng 1 thứ.

Theo Bob Kulhani, động lực là 1 động cơ gây ra bởi 1 sự thúc đẩy ngoại khu – 1 cái gì đây ngoại khu của mỗi người thúc đẩy chính họ thành công; cảm hứng là 1 động cơ gây ra bởi 1 sự thúc đẩy nội khu, lay động lòng người và thúc đẩy 1 người thành công.

Đối có người lãnh đạo/1 nhóm người, động lực và cảm hứng là lời mời gọi hành động của 1 nhà lãnh đạo cùng hưởng có mục tiêu cốt lõi của mỗi thành viên trong nhóm. Câu hỏi thực sự là: “Làm thế nào tôi có thể tạo ra động lực nội ở?”

Một động lực bởi thế được tạo ra và củng cố hiệu quả thông qua sự lãnh đạo ứng biến. Để tạo động lực, nhà lãnh đạo ứng biến tạo ra và truyền đạt 1 tầm nhìn rõ ràng, phát triển 1 môi trường tha hồ để làm việc, loại bỏ những gặp khó để thành công, liên tục tìm kiếm mhững thời cơ cải tiến quy trình, duy trì năng lượng nhóm, tin tưởng vào hiệu quả làm việc của nhóm và luôn duy trì sự giao tiếp cởi mở, trung thực, thẳng thắn hai chiều. Kết quả của nỗ lực này là việc tạo thành mhững thành viên trong nhóm, những người được truyền cảm hứng, thúc đẩy nội ở và tạo động lực để làm việc chăm chỉ.

6 điều tạo nên khả năng ứng biến đỉnh cao mà không phải nhà lãnh đạo nào cũng biết - Ảnh 1.

Đặt cái tôi sang 1 bên

Hãy đảm bảo rằng cấp dưới và đồng nghiệp của quý khách nhận thức được động lực được tạo ra từ quý khách, nhà lãnh đạo nhóm, để đạt được kết quả nhóm tích cực, chứ không phải là lợi ích cá nhân. Nếu quý khách đã tạo ra 1 đội ngũ mạnh mẽ, ứng biến và 1 môi trường “Vâng, và” trong đây mọi người làm việc để giúp nhau thành công thì thành công của nhóm là thành công cá nhân và thành công cá nhân là sự thành công của nhóm.

Một đội ngũ tốt sẽ tạo nên hình ảnh tốt đẹp cho người lãnh đạo, đây dĩ nhiên là 1 lợi ích cá nhân của nhà lãnh đạo đây. Tuy nhiên, không điều gì giết chết làm việc nhóm và động lực nhóm nhanh hơn 1 nhà lãnh đạo luôn đưa ra chọn lọc dựa trên sự toan tính cá nhân.

Hãy mạo hiểm và hưởng ứng rủi ro

Một nhà lãnh đạo ứng biến nên luôn luôn thử nghiệm, đổi mới bất cứ khi nào có thể và liên tục tìm ra những mhữngh mới để cải thiện hiệu suất. Ứng biến về bản chất là sự mhữngh tân, tiến hóa và thất bại. Tạo ra những thời điểm trong đây việc tuột mất thời cơ và thất bại là hoàn toàn thông thường.

Hơn nữa không nên chỉ đi theo 1 công đoạn đã từng hiệu quả trong quá khứ. Những dao động thời gian mà việc thất bại trở thành thông thường chính là những thời điểm thách thức tình trạng. Tạo ra mhững quy trình làm việc mới vận hành hiệu quả trong giai đoạn này và tương lai. Nếu quý khách phát triển được mhững biện pháp hoàn hảo và mhững giao thức hiệu quả, quý khách đảm bảo có thể giữ và sử dụng chúng.

Đồng thời hãy luôn dự định để tiến lên phía trước và để thích ứng. Hãy hiểu rằng trí óc có tiềm năng vô hạn. Có những ý tưởng hoàn hảo mà quý khách chưa từng nghĩ đến. Hãy sẵn sàng đâyn nhận khi chúng đến.

Hãy thất bại

Nhà lãnh đạo hiệu quả sẽ luôn nói rõ có nhóm của mình rằng anh ta sẽ chịu trách nhiệm trước những kết quả tiêu cực. Đây dễ làm là vấn đề về tính chính trực và sự trách nhiệm. Bạn phải chịu trách nhiệm có những chọn lọc được đưa ra. Thông thường, mhững nhà lãnh đạo công ty sẽ lấy thành quả từ thành công của nhóm và đổ lỗi cho nhóm (hoặc cá nhân trong nhóm) nếu có sự thất bại.

Thế nhưng Bob Kulhan đã nhìn thấy nhiều kết quả tốt hơn đạt được có mhữngh tiếp cận ngược lại: 1 nhà lãnh đạo khen ngợi nhóm khi có thành công và nhận trách nhiệm khi có thất bại. Rõ ràng nếu 1 hoặc nhiều thành viên của 1 nhóm thực sự không đủ năng lực hoặc không theo chỉ dẫn của nhà lãnh đạo, đây là 1 vấn đề chiến lược và thậm chí là 1 vấn đề nhân sự. Đúng vậy, nếu quý khách đã đã đi vào hoạt động công việc của mình có tư mhữngh là 1 nhà lãnh đạo và 1 người nào đây trong nhóm của quý khách không làm tốt công việc của họ, rắc rối sẽ diễn ra.

Mặc dù vậy, về căn bản, thời cơ cả nhóm có thể đạt được kết quả mong muốn tăng lên khi 1 nhà lãnh đạo cho phép mhững thành viên gắng sức để thành công và thoát khỏi nỗi sợ hãi thất bại, và sau đây phân tích cao và tôn trọng khi thành công đã đạt được.

Biết điểm kết thúc

Đánh giá lại nhiều lần kết quả, quá trình và hiệu suất nhóm 1 mhữngh trung thực để tìm ra mhữngh cải thiện. Một nhà lãnh đạo ứng biến nên sử dụng mhững kết quả đạt được của nhóm như 1 bài kiểm tra về sự tiếp tục, sự gián đoạn và ứng dụng mhững biện pháp lãnh đạo để đạt được những kết quả đây.

Nhà lãnh đạo cần phải luôn sẵn sàng phân tích kết quả để giúp có được những quy trình làm việc hiệu quả. Điều này trên thực ở là ý tưởng đằng sau khái niệm về quy trình làm việc hiệu quả. Nếu sự tinh chỉnh hoặc thích ứng trong phong mhữngh lãnh đạo của quý khách làm tăng thời cơ đạt được kết quả tốt hơn, thì hãy thực hiện tinh chỉnh, ngay lập tức.

Tham gia vào mhững vận hành phát triển và mhững thời cơ sẽ giúp quý khách tạo ra kết quả tốt hơn trong lần thứ hai quý khách lãnh đạo nhóm. Hãy sẵn sàng tìm kiếm phản hồi từ những người khác trong tổ chức về mhữngh mà quý khách và mhững nhóm của quý khách có thể cải thiện kết quả. Xác định những gì quý khách cần làm để cải thiện chính bản thân có cương vị của 1 nhà lãnh đạo.

3 bẫy nhận thức khiến nhà lãnh đạo ra chọn lọc sai trong thời đại dữ liệu

Yên Nhiên

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *