6 dự báo về thị trường bất động sản trong năm 2018

Hiêp hội bất động sản TPHCM vừa đưa ra 6 dự đoán phân khúc bất động sản trong năm 2018. Theo đó, Hiệp hội phân tích bất động sản trong năm nay sẽ tiếp tục tăng trưởng tích cực và nhiều khả năng vẫn giữ được ổn định như năm 2017.

Thứ nhất, phân khúc phân khúc căn hộ vừa túi tiền có 1-2 phòng ngủ, có giá bán trên dưới 01 tỷ đồng/căn vẫn là phân khúc chủ đạo và có tính thanh khoản cao nhất của phân khúc bất động sản; phân khúc nhà ở xã hội sẽ phát triển mạnh hơn; phân khúc phân khúc đẳng cấp sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để thích hợp có sức mua của phân khúc.

Hiệp hội cũng dự đoán phân khúc phân khúc condotel, đất nền phân lô sẽ còn tiếp tục tăng trưởng nóng và tình hình tranh chấp ở một vài chung cư tiếp tục diễn biến càng ngày càng gay gắt, phức tạp, cần được kiểm soát và xử lý hiệu quả, kịp thời.

Thứ hai, theo hiệp hội diện tích phân khúc bất động sản đô thị Hồ Chí Minh vượt ra khỏi ranh giới hành chính của đô thị và đã có tính lan tỏa trong “Vùng đô thị Hồ Chí Minh”, nhất là ở một vài huyện thuộc một vài tỉnh giáp giới đô thị Hồ Chí Minh, có tính chất bổ sung cho nhau, góp phần tái phân bổ dân cư trong khu vực.

Thứ ba, xu thế hợp tác giữa một vài công ty trong nước, kể cả có một vài công ty, một vài nhà đầu tư nước ngoài; Xu thế kinh doanh bất động sản qua mạng; Xu thế phát triển bất động sản xanh, thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng, nhiều tiện ích và dịch vụ phục vụ bạn, sẽ tác động tích cực và góp phần phát triển phân khúc bất động sản bền vững.

Thứ tư, hiệp hội phân tích vận hành giao dịch, sáp nhập công ty, giao dịch dự án (M&A) sẽ phát triển mạnh hơn trong năm 2018 sẽ đẩy nhanh việc thực hiện một vài dự án, và góp phần sàng lọc phân khúc bất động sản.

Thứ năm, dòng vốn đầu tư từ nước ngoài (FDI) và nguồn kiều hối vẫn tiếp tục là nguồn lực quan trọng đầu tư vào nền kinh tế và phân khúc bất động sản trong năm 2018.

Thứ sáu, hiệp hội cảm thấy khó có thể xảy ra “bong bóng” bất động sản trong năm 2018, do có sự can thiệp, điều chỉnh càng ngày càng kịp thời và hiệu quả của Nhà nước; do một vài công ty cũng sẽ nỗ lực tái cơ cấu đầu tư, định hình lại sản phẩm thích hợp nhu cầu của phân khúc; và do một vài nhà đầu tư thứ cấp và người tiêu dùng thông minh, càng ngày càng tỉnh táo và am hiểu phân khúc hơn.

Theo Lan Nhi

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *