6 nghề nghiệp tương lai “cực lạ tai” trong ngành ngân hàng mà trí tuệ nhân tạo không thay thế được trí tuệ con người!

Sự tò mò, sáng tạo và khả năng giao tiếp là 3 kỹ năng được đề cập xuyên suốt trong 6 nghề nghiệp tương lai trong ngành ngân hàng do HSBC tiên liệu. Đây là những tố chất mà máy móc chẳng thể sánh bằng con người.

Trong báo cáo “Năng lực con người” do tập đoàn HSBC vừa phát hành, 1 vài công việc tương lai trong lĩnh vực ngân hàng nghe khá lạ tai, như chuyên viên kiến trúc Trải nghiệm Thực tế ảo, chuyên viên kiến trúc thuật toán, hay kỹ sư quy trình số.

1. Chuyên viên kiến trúc Trải nghiệm Thực tế ảo

Báo cáo nhận định thực ở ảo (MR/AR) sẽ là giao diện chính của địa cầu số trong tương lai. Việc bao bọc địa cầu thực bằng 1 lớp màng dữ liệu số sẽ cho phép chúng ta hình dung bất kì sự vật hay hiện tượng nào và định vị chúng trong không gian vật chất như thực ở. Vì thế, kỹ thuật này có thể sẽ được sử dụng để cung cấp những nhu cầu về ngân hàng trong tương lai.

6 nghề nghiệp tương lai cực lạ tai trong ngành ngân hàng mà trí tuệ nhân tạo không thay thế được trí tuệ con người! - Ảnh 1.

Việc kiến trúc 1 vài giao diện ba chiều phức tạp này và khiến cho chúng phát triển thành chân thực có thể trở thành 1 nghề nghiệp chính trong tương lai.

Kỹ năng quan trọng: Các kỹ năng về kiến trúc mỹ thuật, thi công thương hiệu, bí kíp về người dùng và 1 vài kỹ thuật 3D.

2. Chuyên viên kiến trúc thuật toán

Theo HSBC, xu hướng đưa ra chọn lọc dựa trên 1 vài thuật toán càng ngày càng tăng lên. Người dùng thông qua nhiều dữ liệu đầu vào để mau chóng đưa ra kết luận. Tuy nhiên, 1 vài thuật toán này hoạt động trong 1 môi trường không ngừng nghỉ 1 vàih tân về pháp lý, tài liệu mới và 1 vài sản phẩm liên tục được cải tiến.

6 nghề nghiệp tương lai cực lạ tai trong ngành ngân hàng mà trí tuệ nhân tạo không thay thế được trí tuệ con người! - Ảnh 2.

Khả năng liên tục cập nhật và điều chỉnh 1 vài thuật toán để tối ưu hóa trải nghiệm ngân hàng, tránh những tình huống “máy tính nói không” sẽ là 1 kỹ năng càng ngày càng cần thiết.

Kỹ năng quan trọng: Vì chúng ta đang dịch chuyển sang 1 môi trường phi mật mã hoặc ít mật mã cho hoạt động công nghệ, công việc này sẽ cần 1 vài kỹ năng về quản lý rủi ro, kiến trúc dịch vụ, hiểu biết về tài chính, hơn là đơn thuần tinh thông kỹ thuật.

3. Chuyên viên kiến trúc giao diện đối thoại

Trong những năm qua, máy móc đã dần dần phát triển thành “người” hơn trong 1 vài tương tác có người dùng. Chatbot đã được sử dụng trong ngành ngân hàng để trả lời 1 vài câu hỏi dễ làm và thu thập tài liệu. Thiết kế giao diện đối thoại là 1 mảng công việc mới giúp chúng ta tận dụng tốt nhất 1 vài chatbot giao tiếp bằng giọng nói và bằng văn bản. Khi công nghệ trở thành dòng chủ đạo, công việc này sẽ càng ngày càng phổ biến.

6 nghề nghiệp tương lai cực lạ tai trong ngành ngân hàng mà trí tuệ nhân tạo không thay thế được trí tuệ con người! - Ảnh 3.

Chuyên viên kiến trúc giao diện đối thoại phụ trách thi công những giao diện nhanh nhạy, thân thiện giúp giải quyết 1 vài gặp khó của bạn vượt hơn chờ mong của họ và khiến họ hài lòng.

Kỹ năng quan trọng: Sáng tạo, ngôn ngữ và nhân văn học.

4. Chuyên viên giải đáp dịch vụ quốc tế

Ranh giới giữa môi trường dịch vụ thực ở, môi trường từ xa và môi trường kỹ thuật số đang bị xóa nhòa. Bất kỳ khi nào cần bạn đều có thể được phục vụ ở 1 chi nhánh, thông qua 1 áp dụng chat, giọng nói hay thực ở ảo. Khi thực ở ảo trở thành giao diện chính giữa con người và máy móc, 1 vài chuyên viên dịch vụ giàu kỹ năng sẽ có thể dịch chuyển thuận lợi giữa môi trường thực ở và môi trường ảo ở bất cứ nơi đâu để cung cấp 1 vài nhu cầu của bạn.

6 nghề nghiệp tương lai cực lạ tai trong ngành ngân hàng mà trí tuệ nhân tạo không thay thế được trí tuệ con người! - Ảnh 4.

Công việc này đòi hỏi người chuyên viên phải nhận ra tha hồ có 1 vài áp dụng công nghệ trong giao tiếp, bao gồm khả năng trình bày trong môi trường thực ở ảo.

Kỹ năng quan trọng: Sự kết hợp giữa kiến thức về sản phẩm và lĩnh vực đang kinh doanh có kỹ năng giao tiếp hoàn hảo cộng sự đồng cảm.

5. Kỹ sư quy trình số

Báo cáo của HSBC nhận định những tương tác có bạn trong lĩnh vực ngân hàng – từ kết nạp bạn mới đến thay thế 1 chiếc thẻ bị đánh mất – đều tuân theo những quy trình.

Những quy trình này có thể sẽ càng ngày càng 1 vàih tân và phát triển thành phức tạp, bởi vì chúng là sự kết hợp 1 vài thành phần dịch vụ và tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau.

6 nghề nghiệp tương lai cực lạ tai trong ngành ngân hàng mà trí tuệ nhân tạo không thay thế được trí tuệ con người! - Ảnh 5.

Một kỹ sư quy trình số sẽ phụ trách đánh giá, kết hợp và tối ưu hóa những quy trình này, liên tục điều chỉnh chúng để tối đa hóa tính xuyên suốt và cắt giảm gián đoạn.

Kỹ năng quan trọng: Kỹ năng phát hiện để hiểu rõ 1 vài quy trình diện tích và có điện thoại nghiêm ngặt có nhau, đồng thời chẩn đoán 1 vài vấn đề và 1 vài nút thắt cổ chai. Ngoài ra, kỹ sư cũng phải là những người sáng tạo trong việc triển khai 1 vài 1 vài biện pháp thử nghiệm.

6. Chuyên gia thúc đẩy hợp tác

Trong 1 địa cầu kinh doanh càng ngày càng kết nối có nhau, 1 vài mối quan hệ giữa ngân hàng có 1 vài đối tác số như fintech và tập đoàn công nghệ sẽ cần được giám sát cẩn trọng, vun đắp và thương lượng.

6 nghề nghiệp tương lai cực lạ tai trong ngành ngân hàng mà trí tuệ nhân tạo không thay thế được trí tuệ con người! - Ảnh 6.

Một khi cả tiền và dữ liệu bạn đều có thể lưu chuyển qua nhiều tổ chức, chúng ta sẽ cần những người phụ trách giám sát nghiêm ngặt việc sử dụng và triển khai, đồng thời chắc chắn sự hoạt động suôn sẻ và tuân thủ luật pháp.

Kỹ năng quan trọng: Sự dung hòa giữa hiểu biết về kỹ thuật đối có 1 vài giao diện số và kiến thức về bảo mật và quản lý rủi ro. Kỹ năng giao tiếp để tương tác có đối tác cũng không kém phần quan trọng.

Có thể thấy 3 kỹ năng được đề cập xuyên suốt trong những nghề trên là: curiosity – sự tò mò, creativity – sự sáng tạo và communication – khả năng giao tiếp, những tố chất mà máy móc chẳng thể sánh bằng con người.

Andrew Connell, Giám đốc toàn cầu về Sáng tạo và Hợp tác, HSBC, nhận định:

“Mặc dù máy móc sẽ tiếp tục đảm nhiệm 1 vài 1 vài quy trình có tính tự động, nguồn lực con người sẽ càng ngày càng đóng vai trò quan trọng. Chính 1 vài ưu thế như tính tò mò, khả năng sáng tạo và sự đồng cảm sẽ tiếp tục khiến cho chúng ta khác biệt có máy móc.”

“Trí tuệ nhân tạp sẽ không thay thế được trí tuệ con người.”

“Trong lĩnh vực trải nghiệm bạn, sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại nhất có năng lực của con người sẽ tạo nên sự khác biệt giữa 1 trải nghiệm tốt có 1 trải nghiệm hoàn hảo,” báo cáo kết luận.

Ngoài ra, báo cáo của HSBC nhận định người lao động cần có thái độ không ngừng học học hỏi và nhu cầu nâng cao kỹ năng vì sự thiếu hụt 1 vài nhân sự giàu kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số vẫn đang tiếp diễn.

Bộ ảnh tương lai ngành ngân hàng lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội nhờ tính sáng tạo đột phá

Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *