7 bài học năng suất đúc kết từ những nhà triết học nổi tiếng nhất trong lịch sử

Hãy loại bỏ họ khỏi cuộc sống của quý khách. Tiếp tục loại bỏ mọi thứ khác gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự tỉnh táo và năng suất của quý khách.

Cải thiện năng suất đã là mục đích của con người tân tiến kể từ khi khởi nguồn nền văn minh.

Theo cách nào đây, chúng ta tin rằng năng suất đã trở thành điều quan trọng sau cuộc cách mạng công nghiệp. Chúng ta cho rằng, vì cuộc sống quá bận rộn, chúng ta cần tối ưu hóa thời gian của mình – đặc trưng là trong thế kỉ 21.

Điều đây không đúng. Năng suất đã là 1 chủ đề bàn luận từ khi triết học phương tây và phương đông cổ đại được hình thành. Nó là 1 chủ đề phổ biến. Tôi tin việc sử dụng thời gian hữu ích hơn là bản năng của chúng ta.

Vì đây là ý nghĩa của năng suất. Sâu xa Bên cạnh đây, chúng ta đều nhận thấy thời gian của chúng ta có hạn. Bạn và tôi đều biết chúng ta sẽ không trẻ lại.

Thời gian cứ trôi. Nó không vì ai mà dừng lại cả. Chúng ta cần tận dụng nó. Nhưng mà, nếu không có 1 kế hoạch tạo năng suất rõ ràng, chúng ta lãng phí thời gian như nó là vô hạn vậy.

Chúng ta dành hàng giờ ngồi xem những chương trình TV và phim ảnh vô nghĩa. Chúng ta phí quá nhiều thời gian dạo trên mạng xã hội xem cuộc sống của những người mà chúng ta thậm chí chẳng quan tâm.

Và cuộc sống cũng như công việc không có tiến triển, chúng ta than thở: “Sao đời tôi nó chán và tôi lại thấy trống rỗng thế này?” Vì quý khách đang lãng phí thời gian đây! Đó là nguyên nhân đây!

Đã đến khi nói “KHÔNG” có việc lãng phí thời gian cho những thứ vô dụng không cho quý khách được cái gì ngoài sự vui vẻ trong chốc lát. Đến khi nói “CÓ” có 1 cuộc sống năng suất sẽ có đến cho quý khách sức khỏe, sự giàu có và nhiều sự làm hài lòng hơn.

Hãy bắt đầu có việc học 7 bài học năng suất sau đây từ những nhà triết học nổi tiếng nhất trong lịch sử. Những bài học này đã giúp tôi rất nhiều, và tôi mong chúng cũng giúp cho quý khách nữa.

1. Đừng gắng sức làm thêm việc

“Hãy cẩn trọng có sự khô khan của 1 cuộc sống bận rộn.” – Socrates

Còn ai khác ngoài Socrates có thể cho lời khuyên thế này? Người tạo ra nền triết học phương Tây nhận thấy rất dễ để lấp đầy cuộc sống của quý khách có những việc vô nghĩa.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu ta làm vậy? Sự bận rộn dẫn đến sự thiếu năng suất. Bạn làm nhiều thứ 1 cách tầm thường. Thay vào đây, tập trung năng lượng và thời gian cho các việc quan trọng.

Đừng ôm đồm nhiều việc và nhận lấy nhiều trách nhiệm. Bạn muốn đạt nhiều thành quả hơn trong cuộc sống nhưng không có nghĩa là quý khách phải ôm đồm nhiều việc hơn.

Vì vậy, bài học về năng suất là phải hiểu quý khách không phải làm nhiều hơn mà là quý khách làm cộng 1 lượng công việc nhưng trong thời gian ngắn hơn. Chúng ta sẽ đến phần LÀM THẾ NÀO để thực hiện sau.

2. Hoàn thành 3-4 việc quan trọng mỗi ngày

Thà chỉ làm 1 chút nhưng đã đi vào hoạt động còn hơn làm nhiều điều mà lại dang dở.” – Plato

Thời gian là 1 khái niệm nghịch lý. Cuộc đời thì dài. Nhưng thời gian của chúng ta thì lại ngắn. Chúng ta có thể đạt được nhiều thứ trong đời. Chúng ta có thể đạt được từng chút 1 mỗi ngày.

Một khi quý khách nhận thấy được điều đây, quý khách sẽ không cố làm điều phi thường trong 1 ngày lẽ thường nữa. Tiến triển từng chút mỗi ngày bằng cách đặt ra 3-4 nhiệm vụ quan trọng sẽ góp phần vào điều quý khách muốn đạt được trong cuộc sống.

Nếu quý khách không có mục tiêu rõ ràng cho cuộc sống của mình thì đây cũng không phải là điều tuyệt vọng. Hãy nhắm đến những điều lẽ thường như cải thiện chính mình, niềm vui và có những mối quan hệ tốt đẹp. Trở thành quý khách hoàn hảo nhất.

Nhưng hãy biết rằng thời gian của quý khách không nhiều – chỉ nên đặt ra 3-4 việc mà quý khách muốn đã đi vào hoạt động thôi.

7 bài học năng suất đúc kết từ những nhà triết học nổi tiếng nhất trong lịch sử - Ảnh 1.

3. Tận hưởng công việc

“Niềm vui khi làm việc khiến công việc phát triển thành lý tưởng.” – Aristotle

Hãy đặt ra mục tiêu. Nhưng đừng để chính mình bị mù quáng bởi mục tiêu đây. Thay vào đây, hãy đặt sự chú tâm vào công việc ấy.

Mơ mộng về toàn bộ những thứ quý khách muốn có trong tương lai thì dễ. Nhưng nó đặt chúng ta vào tư duy sai lệch. Chúng ta bỏ qua sự làm hài lòng ở thực tế vì tương lai. Cho dù hôm nay quý khách làm việc chăm chỉ thế nào, quý khách không bao giờ nhận thấy đã đủ.

Cuối cộng quý khách lại oán trách chính mình. Thay vào đây, tận hưởng công việc của quý khách. Tự hào về nó. Điều đây không chỉ cho quý khách kết quả tốt hơn, nó còn làm quý khách nhận thấy trọn vẹn.

4. Loại bỏ những phiền nhiễu

“Nếu quý khách tìm kiếm sự yên ổn, hãy làm ít hơn. Hoặc làm điều quan trọng. Làm ít hơn nhưng chất lượng hơn. Vì đa số những điều ta nói hoặc làm đều không quan trọng. Bạn có thể loại bỏ chúng, quý khách sẽ thấy yên ổn hơn.” – Marcus Aurelius

Sự loại bỏ là chiến lược chủ chốt cho toàn bộ những ai làm việc có năng suất. Bạn không chỉ nên loại bỏ những việc không cần thiết, mà là mọi thứ khiến quý khách phân tâm.

Loại bỏ càng nhiều, quý khách càng phát triển thành tập trung và yên ổn hơn. Hãy xem chính mình là nhà điêu khắc. Bạn được đưa cho 1 hòn đá thật lớn. Nhiệm vụ của quý khách là bỏ đi những chỗ không cần thiết cho đến khi nó trở thành 1 tác phẩm nghệ thuật.

Mạng xã hội vấy bẩn tâm hồn quý khách? Bỏ nó đi. Có những người khiến quý khách đau khổ và gặp chuyện? Hãy loại bỏ họ khỏi cuộc sống của quý khách. Tiếp tục loại bỏ mọi thứ khác gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự tỉnh táo và năng suất của quý khách.

5. Kiềm chế cái tôi của chính mình

“Đừng đổ lỗi hay tự cao về chính mình.” – Plutarch

Nhà sinh học nổi tiếng người La Mã Plutarch nhận thấy rằng, cái tôi thích được ca tụng, nhưng cũng hay đổ lỗi. Thực tế, cái tôi của quý khách thích mọi hình thức chú tâm.

Đừng bao giờ làm hài lòng cái tôi của chính mình. Điều quý khách cần làm đây là phải nhớ rằng trong mình có 1 cái tôi. Phần lớn mọi người sống mà không biết cái tôi của chính mình đang gây ảnh hưởng đến công việc của họ.

Khi quý khách quá mức đổ lỗi cho chính mình về những sai lầm đã xảy ra, quý khách sẽ chán ghét chính mình và cuối cộng là cả những người khác nữa. Và khi quý khách làm điều ngược lại, quý khách sẽ yêu chính mình theo cách không tốt. Điều đây còn được gọi là tự kiêu.

Nhưng khi quý khách lạm dụng nó, quý khách sẽ hy sinh chất lượng công việc của quý khách. Do đây, đừng đổ lỗi hay ca tụng chính mình. Thay vào đây, ăn mừng vì quá trình chứ không phải kết quả.

6. Tiếp tục tiến về phía trước

“Bạn đi chậm thế nào không quan trọng, chỉ cần quý khách không dừng lại.” – Confucius

Một ngày làm việc không năng suất có thể phá huỷ động lực của quý khách. Và có thể khiến quý khách lùi lại hàng tháng. Đừng bao giờ phân tách thấp việc sống 1 cuộc sống năng suất khó thế nào.

Và hãy biết rằng đa số những người xung quanh không hiểu quý khách đâu. “Thêm ly nữa thì đau thế nào chứ?” À thì, NHIỀU ĐẤY. Kể cả khi đang nghỉ ngơi, hãy làm gì đây dù nhỏ thôi đem quý khách gần có mục tiêu của quý khách hơn. Đọc 1 cuốn sách, đến phòng tập, viết nhật kí.

Cho dù nỗ lực của quý khách có nhỏ thế nào, hãy tiếp tục tiến bước và đừng dừng lại vì bất kì điều gì.

7. Dựa vào 1 hệ thống

“Điều hoàn hảo đến từ những việc nhỏ.” – Lao Tzu

Dù chúng ta có nhận thấy hay không, mọi thứ chúng ta làm đều là 1 phần của 1 hệ thống. Điều Thứ nhất quý khách làm sau thức dậy, điều quý khách làm khi bắt đầu làm việc, quý khách làm việc quý khách nhiêu, quý khách làm ở đâu, quý khách ăn gì, quý khách có tập thể hình không, và nhiều thứ nữa.

Tất cả những hành động nhỏ hợp lại, tạo thành hệ thống cho cuộc sống của quý khách. Và nó đem đến kết quả lớn trong cuộc sống: Hạnh phúc hơn, làm hài lòng, và khỏe mạnh hơn, giàu có – toàn bộ đều là kết quả của hệ thống đây.

Nếu quý khách không có 1 hệ thống cho sự năng suất, hãy tạo ra nó. Như Lao Tzu nói, nghĩ đến những hành động nhỏ. Như mọi thứ trong đời quý khách, những thứ nhỏ nhặt dẫn đến những thứ lớn lao. Lựa chọn điều lớn lao gì mà quý khách sẽ nhận được là tùy thuộc vào quý khách.

Bạn sẽ nhận được những kết quả tốt hay xấu? Điều sau cần quý khách lãng phí thời gian, điều trước đề nghị hành động hiệu quả – mỗi ngày.

Vì sao con nhà danh giá thường học tiếng Anh và nghệ thuật, con nhà thường dân lại học công nghệ và kinh tế?

Mai Phương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Medium

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *