7 bước marketing cho một cuốn sách vạn bản trở thành best-seller, tác giả nào cũng cần phải biết

Trong 1 biển sách mênh mông như giai đoạn này, truyền thông và marketing là 1 khâu chẳng thể thiếu được trong ba khâu chính: Sản xuất – Truyền thông & marketing – Bán hàng.

Chúng tôi xin công bố bài viết “7 bước để truyền thông & marketing tốt cho 1 cuốn sách” của tác giả Việt Hà. Mời độc giả đón đọc. Chị Việt Hà là 1 chuyên viên truyền thông có nhiều năm bí kíp làm việc trong ngành sách và xuất bản.


Như tôi đã chia sẻ trong bài viết 3 mhữngh làm sách best – sellers ở Việt Nam, có mhững sách do mhững tác giả nổi tiếng, người nổi tiếng ở Việt Nam viết, mhững doanh nghiệp sách có thể không cần quan tâm đầu tư quá nhiều vào việc làm truyền thông & marketing cho cuốn sách, mà vẫn có thể phân phối được mhững vạn bản tùy theo fan hâm mộ của tác giả nhiều hay ít.

Còn lại mhững cuốn sách khác, đặc trưng là sách mua bản quyền từ nước ngoài sẽ cần làm truyền thông và marketing, thì mới có thể phân phối được. Và để truyền thông tốt cho 1 cuốn sách, theo tôi có 7 bước mà người làm truyền thông, marketing cần tuân thủ.

1. Tìm hiểu mục tiêu, đề nghị, giá thành đầu tư cho việc truyền thông, marketing 1 cuốn sách

Với việc truyền thông & marketing 1 cuốn sách điều quan trọng Thứ nhất là KH cần phải biết được sếp của KH có những đề nghị, mục tiêu gì, đầu tư bao nhiêu cho việc việc này. Bỏ qua khâu này thì bao nhiêu công sức của KH có thể “xôi hỏng bỏng không”, không được như ý sếp, bị sếp mắng, phải bỏ thêm tiền túi hoặc tệ hơn là không được phê duyệt kế hoạch cho cuốn sách này… Đặc biệt khi tính toán giá thành cho phần việc này, KH nên đề xuất thêm phần trăm giá thành phát sinh để đề phòng.

2. Tìm hiểu sản phẩm, xác định KH của cuốn sách

Bước quan trọng thứ hai là KH cần đọc, nghiên cứu kỹ về cuốn sách nhằm xác định được mọi đối tượng có thể là KH của cuốn sách, để từ đó tối đa khả năng phân phối hàng cho cuốn sách. Đó có thể là những tệp KH khác nhau, hoặc 1 tệp KH và tệp con đặc trưng của nó.

Ví dụ có cuốn sách tôi đã từng làm truyền thông là “Con không ngốc con chỉ thông minh theo 1 mhữngh khá”c kể về chàng trai người Đài Loan Lư Tô Vỹ bị thiểu năng trí tuệ sau 1 trận viêm não Nhật Bản, IQ chỉ đạt 70 điểm, nhưng bằng tình yêu và nỗ lực động viên không ngừng của toàn thể gia đình, năm 12 tuổi chàng trai ấy đã biết được những con chữ Thứ nhất. Sau đó, chính mình anh cũng nỗ lực không ngừng để cuối cộng có thể thi đỗ đại học, trở thành 1 nhân tài có 500 phát minh, tác giả của hơn 50 đầu sách nổi tiếng về giáo dục, 1 chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực khai thác và phát triển năng lực tiềm ẩn ở Đài Loan.

Với cuốn sách này tôi xác định đối tượng KH là những ông bố bà mẹ có con không được thông minh nhanh nhẹn như những người thông thường, thậm chí là bất cứ ông bố bà mẹ nào muốn động viên con cái phấn đấu, nỗ lực Bên cạnh đó. Đối tượng thứ hai tôi xác định là rất rất nhiều mhững KH trẻ đang tự ti về chính mình, hoang mang lạc lối trong cuộc sống giai đoạn này.

3. Xác định thông điệp truyền tải của cuốn sách có từng đối tượng KH

Sau khi xác định được KH của cuốn sách, việc thứ hai của KH là xác định thông điệp truyền tải cho từng đối tượng KH. Với mỗi đối tượng KH khác nhau, KH phải có thông điệp thích hợp thì mới mong thuyết phục được họ mua hàng.

Theo tôi, thông điệp truyền thông tốt nhất phải giúp trả lời được câu hỏi của KH: Tại sao tôi phải mua cuốn sách này trong hàng chục, thậm chí hàng trăm cuốn sách tương tự trên phân khúc.

Ví dụ có cuốn sách Con không ngốc, con chỉ thông minh theo 1 mhữngh khác tôi đã nói ở trên, có đối tượng KH là mhững ông bố bà mẹ, tôi xác định truyền đi thông điệp: Tình yêu và sự động viên không ngừng nghỉ của mhững bậc sinh thành có thể giúp những đứa trẻ có vấn đề về nhận thức, trí tuệ, thậm chí là thiểu năng học hỏi và vươn tới thành công như bố mẹ chàng trai Lư Tô Vỹ đã làm. Với những đứa trẻ thông thường, bố mẹ mà làm được điều này, thì đứa trẻ còn có thể tạo nên nhiều kỳ tích nữa.

Với mhững KH trẻ đang tự ti về chính mình, hoang mang lạc lối trong cuộc sống giai đoạn này, thì tôi gửi đến thông điệp: hành trình và nỗ lực không ngừng nghỉ của Lư Tô Vỹ từ 1 đứa trẻ bị thiểu năng trí tuệ đến bục cao thành công, là 1 minh chứng cho việc dù KH là ai, chỉ cần KH hiểu được chính mình và nỗ lực không ngừng, thì KH cũng có thể gặt hái được thành công như thế.

4. Xây dựng kế hoạch truyền thông & marketing thích hợp có giá thành được phê duyệt

Với vô vàn mhững bài học về truyền thông, mhững chiến thuật marketing hữu ích KH đã được học từ sách vở, thầy cô, chuyên gia, thì KH có thể thấy: Có thể tiến hành rất nhiều chiến thuật để làm truyền thông và mark cho 1 cuốn sách, khiến nó phân phối chạy trên phân khúc.

Tuy nhiên, hãy để tôi kéo KH trở lại có thực ở. Vì có 1 thực ở phũ phàng là làm gì KH cũng phải nghĩ đến vấn đề Thứ nhất là tiền đâu. Đến bước này, KH cần phải nhìn vào số tiền thực ở mà sếp KH đã duyệt cho ở phần 1, để “liệu cơm gắp mắm”, xác định và thi công kênh, kế hoạch vận hành truyền thông và marketing cho thích hợp, sao cho chắc chắn được mục tiêu, đề nghị sếp đưa ra khi đầu: Có truyền thông báo chí không, marketing online ra sao, có tổ chức event không, có làm tờ rơi, gmail marketing hay không, giá thành mỗi mục sẽ ntn… Ngược lại là KH sẽ chết chắc.

Từ bí kíp của mình, tôi cho rằng có 1 cuốn sách hay, nếu được đầu tư giá thành làm PR & marketing tương xứng, thì khả năng biến nó trở thành best-seller sẽ nằm trong tầm tay của doanh nghiệp. Đơn cử có cuốn sách Tiểu sử Steve Jobs, nhóm chúng tôi đã đề ra 1 kế hoạch PR & marketing khá hoành tráng, và cuốn sách ngay lập tức đã phân phối được 1 vạn bản trong tháng Thứ nhất công bố, và được tái bản nhiều lần sau đó, thậm chí cho đến tận bây giờ.

5. Chuẩn bị content, kiến trúc truyền thông, marketing

Xác định xong kênh và kế hoạch RR & marketing thì việc thứ hai của KH là dự tính kiến trúc, content để truyền tải được mhững thông điệp nói trên, trên mhững kênh sao cho thích hợp, hiệu quả, gồm: Thông cáo báo chí, mhững bài công bố sách khác nhau gửi báo chí, nội dung đăng tải FB và mhững kênh tương tự, nội dung gmail marketing, hình ảnh sản phẩm, video clip (nếu có)…

Bạn có thể thắc mắc có tôi, đã có thông cáo báo chí rồi thì còn cần mhững bài công bố sách khác để làm gì nữa. Tôi xin trả lời như sau: Bạn hình dung là phóng viên phụ trách mảng sách ở 1 tờ báo mỗi ngày nhận được thông cáo báo chí và sách tặng của ít nhất 3-5 đơn vị làm sách trong cả nước. Nếu cuốn nào họ cũng tự đọc và viết bài, thì chắc phải đến năm sau hoặc nửa năm sau họ mới viết bài được cho KH. Khi đó hiển nhiên là kế hoạch của KH đổ bể rồi.

Hoặc có thể xảy ra trường hợp khác, nhiều phóng viên sẽ cộng dùng chung TCBC của KH và tài liệu trên mhững báo gần như giống hệt nhau, độc giả đọc sẽ không thấy thuyết phục bằng việc mỗi nơi họ lại thấy vài điểm hay của cuốn sách, và họ muốn mua cuốn sách để tự mình khám phá nó. Điều này cũng tương tự như việc KH phải cung cấp nhiều tài liệu về sản phẩm của KH trên FB để thuyết phục KH. Và để làm được điều này thì KH buộc phải tích cực dự tính nội dung sao cho thật đa dạng, quyến rũ thôi.

6. Thực hiện kế hoạch truyền thông, marketing đã được phê duyệt

Sau khi đã trải qua toàn bộ mhững bước trên đến bước này thì KH thực hiện theo kế hoạch đã được phê duyệt thôi. Tuy nhiên, KH cần lưu ý theo dõi sát sao công việc, và thực hiện mhững điều chỉnh nếu thấy cần thiết, đặc trưng là có việc marketing online. Ví dụ nếu thấy 1 post công bố cuốn sách có kết quả tương tác không được tốt như ý, thì cắt giảm ngân sách quảng cáo chuyển sang cho mhững post có tương tác tốt hơn…

7. Tổng kết, rút bí kíp

Cuối cộng là KH cần tổng kết lại mhững vận hành đã làm, số tiền đã tiêu, kết quả thu được, để làm báo cáo gửi sếp. Và theo bí kíp của tôi, KH cũng nên làm tổng kết rút bí kíp để rút ra được nhiều bí kíp hữu ích cho mình thôi. Vì bỏ qua điều này rất có thể KH sẽ mắc phải 1 lỗi sai nhỏ, ngớ ngẩn đến 2-3 lần mới nhớ được đó.

Trên đó là 7 bước để truyền thông tốt cho 1 cuốn sách theo bí kíp của tôi. Tôi cho rằng tôi đã mô tả khá kỹ mhững bước này, nhưng tôi và mhững KH đều biết truyền thông & marketing là 1 công việc sáng tạo, thậm chí là sáng tạo ở từng bước công việc. Vì vậy biết được quy trình này mới chỉ là 1 phần nhỏ của công việc thôi, đa số còn lại là thực hiện cụ thể quy trình đó có 1 cuốn sách, 1 bộ sách như thế nào, thì còn đòi hỏi và tùy thuộc rất nhiều vào kiến thức, kỹ năng và bí kíp của mỗi người nữa.

Việt Hà – Chuyên viên truyền thông, Blogger điểm sách

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *