Bàn di chuột của Dell không hoạt động trên máy tính xách tay Windows 10 của bạn? Điều đầu tiên là kiểm tra xem bàn di chuột có bị vô hiệu hóa thông qua bàn phím vật lý hoặc sử dụng BIOS hay không.

Bạn đang xem : cách sửa bàn di chuột trên máy tính xách tay dell

4 cách khắc phục Dell Touchpad không hoạt động

Bàn di chuột (còn gọi là bàn di chuột) đóng vai trò nổi bật của thiết bị trỏ chính trong máy tính xách tay. Mặc dù, không có gì là không thể quên được các lỗi và sự cố trong windows. Các lỗi và trục trặc của bàn di chuột là bản chất phổ biến; chúng được trải nghiệm ít nhất một lần bởi mọi người dùng máy tính xách tay bất kể thương hiệu máy tính xách tay và phiên bản hệ điều hành của họ.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, người dùng máy tính xách tay Dell đã báo cáo các vấn đề về bàn di chuột ở mức độ lớn hơn. Mặc dù chúng tôi có một hướng dẫn riêng và toàn diện hơn về cách khắc phục bàn di chuột không hoạt động với danh sách 8 giải pháp khác nhau, nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày cụ thể các phương pháp sửa bàn di chuột trên máy tính xách tay Dell.

4 cách để khắc phục Dell Touchpad không hoạt động

Các nguyên nhân khiến bàn di chuột của máy tính xách tay Dell không hoạt động có thể được thu hẹp thành hai lý do. Thứ nhất, bàn di chuột có thể đã bị người dùng vô tình tắt hoặc thứ hai, trình điều khiển bàn di chuột đã lỗi thời hoặc bị hỏng. Các vấn đề về bàn di chuột chủ yếu gặp phải sau một bản cập nhật phần mềm Windows không chính xác và đôi khi, cũng có thể xảy ra lỗi.

May mắn thay, việc sửa chữa bàn di chuột và do đó khôi phục lại chức năng của nó khá đơn giản. Dưới đây là một số phương pháp để khắc phục sự cố Bàn di chuột của Dell không hoạt động.

7 Cách Khắc phục Dell Touchpad Không hoạt động

Đảm bảo tạo điểm khôi phục đề phòng xảy ra sự cố.

Như đã đề cập trước đó, chỉ có hai lý do khiến bàn di chuột của bạn có thể không phản hồi với các thao tác chạm nhẹ của bạn. Chúng tôi sẽ lần lượt sửa cả hai lỗi và cố gắng khôi phục bàn di chuột của bạn.

Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng bàn di chuột thực sự đã được bật và nếu chưa được bật, chúng tôi sẽ BẬT bàn di chuột qua Bảng điều khiển hoặc Cài đặt Windows. Nếu chức năng của bàn di chuột vẫn không hoạt động trở lại, chúng tôi sẽ tiến tới gỡ cài đặt trình điều khiển bàn di chuột hiện tại và thay thế chúng bằng trình điều khiển cập nhật nhất hiện có cho máy tính xách tay của bạn.

Phương pháp 1: Sử dụng Tổ hợp Bàn phím để Bật Bàn di chuột

Mỗi máy tính xách tay đều có tổ hợp phím nóng để bật và tắt nhanh bàn di chuột. Tổ hợp phím rất hữu ích khi người dùng kết nối chuột ngoài và không muốn có bất kỳ xung đột nào giữa hai thiết bị trỏ. Nó cũng đặc biệt hữu ích khi nhanh chóng tắt bàn di chuột trong khi nhập để tránh bất kỳ chạm tay vô tình nào.

Phím nóng thường được đánh dấu bằng một hình chữ nhật có hai hình vuông nhỏ hơn ở nửa dưới và một đường xiên đi qua nó. Thông thường, phím là Fn + F9 trong máy tính Dell nhưng nó có thể là bất kỳ phím nào được đánh số f. Vì vậy, hãy tìm kiếm cùng một nơi (hoặc thực hiện nhanh Google tìm kiếm cho số kiểu máy tính xách tay của bạn) và sau đó nhấn đồng thời phím fn và phím bật / tắt bàn di chuột để bật bàn di chuột.

Sử dụng các phím chức năng để kiểm tra TouchPad

Nếu cách trên không khắc phục được sự cố thì bạn cần nhấn đúp vào chỉ báo bật / tắt TouchPad như được hiển thị trong hình ảnh bên dưới để tắt đèn Touchpad và bật Touchpad.

Nhấn đúp vào chỉ báo bật hoặc tắt TouchPad | Khắc phục Dell Touchpad không hoạt động

Phương pháp 2: Bật Touchpad qua Control Panel

Ngoài tổ hợp phím nóng, có thể bật hoặc tắt bàn di chuột từ Bảng điều khiển. Nhiều người dùng Dell gặp phải sự cố bàn di chuột sau khi cập nhật Windows đã báo cáo rằng việc bật bàn di chuột từ bảng điều khiển đã giải quyết được sự cố của họ. Để bật bàn di chuột từ Pa-nen điều khiển, hãy làm theo các bước dưới đây-

Xem Thêm  Máy in tất cả trong một tốt nhất 2022: in, sao chép, quét và fax từ một thiết bị - tốt nhất tất cả trong một máy in

1. Nhấn phím Windows + R trên bàn phím của bạn để mở lệnh chạy. Nhập control hoặc bảng điều khiển và nhấn enter.

(Hoặc, nhấp vào nút bắt đầu, tìm kiếm bảng điều khiển và nhấp vào mở)

Nhập control hoặc bảng điều khiển và nhấn enter

2. Trong cửa sổ bảng điều khiển, nhấp vào Phần cứng và âm thanh , sau đó nhấp vào Chuột và bàn di chuột .

3. Bây giờ, hãy nhấp vào Tùy chọn chuột bổ sung .

(Bạn cũng có thể truy cập Tùy chọn chuột bổ sung thông qua Cài đặt Windows. Mở cài đặt cửa sổ (Phím Windows + I) và nhấp vào Thiết bị. Trong Chuột và bàn di chuột, nhấp vào Tùy chọn chuột bổ sung hiển thị ở dưới cùng hoặc bên phải của màn hình. )

4. Một cửa sổ có tiêu đề Mouse Properties sẽ mở ra. Chuyển sang tab bàn di chuột của Dell và kiểm tra xem bàn di chuột của bạn đã được bật hay chưa. (Nếu tab đã nói không có, hãy nhấp vào tab ELAN hoặc Cài đặt thiết bị và bên dưới thiết bị, hãy tìm bàn di chuột của bạn)

Chuyển sang tab bàn di chuột Dell

5. Nếu bàn di chuột của bạn bị tắt, chỉ cần nhấn vào công tắc bật tắt để Bật lại.

Nếu bạn không tìm thấy công tắc bật tắt, hãy mở lại lệnh run, nhập main.cpl và nhấn enter.

Chuyển sang tab bàn di chuột Dell nếu bạn chưa ở đó và nhấp vào Nhấp để thay đổi cài đặt Bàn di chuột của Dell

Nhấp vào Nhấp để thay đổi cài đặt Bàn di chuột của Dell

Cuối cùng, nhấp vào nút bật / tắt bàn di chuột chuyển nó sang BẬT . Nhấp vào lưu và thoát. Kiểm tra xem chức năng bàn di chuột có hoạt động trở lại không.

Đảm bảo Touchpad được bật | Sửa Dell Touchpad Not Working

Phương pháp 3: Bật Touchpad từ Cài đặt

1. Nhấn Windows Key + I, sau đó chọn Thiết bị.

nhấp vào Hệ thống

2. Từ menu bên trái, chọn Bàn di chuột.

3. Sau đó, đảm bảo bật nút gạt bên dưới Bàn di chuột.

Đảm bảo bật nút gạt bên dưới Bàn di chuột | Khắc phục Bàn di chuột của Dell không hoạt động

4. Khởi động lại PC của bạn để lưu các thay đổi.

Cách này sẽ khắc phục được sự cố Bàn di chuột của Dell không hoạt động trong Windows 10 nhưng nếu bạn vẫn gặp sự cố bàn di chuột, hãy tiếp tục với phương pháp tiếp theo.

Cũng nên đọc: Khắc phục Chuột bị trễ hoặc đơ trên Windows 10

Phương pháp 4: Bật Touchpad từ Cấu hình BIOS

Đôi khi, sự cố bàn di chuột của Dell không hoạt động có thể xảy ra vì bàn di chuột có thể bị vô hiệu hóa từ BIOS. Để khắc phục sự cố này, bạn cần bật bàn di chuột từ BIOS. Khởi động Windows của bạn và ngay khi Màn hình khởi động xuất hiện, nhấn F2 phím hoặc F8 hoặc DEL để truy cập BIOS. Khi bạn ở trong menu BIOS, hãy tìm kiếm cài đặt Bàn di chuột và đảm bảo rằng bàn di chuột được bật trong BIOS.

Bật Toucpad từ cài đặt BIOS

Phương pháp 5: Xóa trình điều khiển chuột khác

Bàn di chuột của Dell không hoạt động có thể phát sinh nếu bạn đã cắm nhiều chuột vào máy tính xách tay của mình. Điều gì xảy ra ở đây là khi bạn cắm những con chuột này vào máy tính xách tay của mình, trình điều khiển của chúng cũng được cài đặt trên hệ thống của bạn và những trình điều khiển này không tự động bị gỡ bỏ. Vì vậy, những trình điều khiển chuột khác này có thể đang ảnh hưởng đến bàn di chuột của bạn, vì vậy bạn cần phải xóa từng trình điều khiển chuột khác:

1. Nhấn Windows Key + R, sau đó nhập devmgmt.msc và nhấn Enter để mở Trình quản lý thiết bị.

2. Trong cửa sổ Trình quản lý thiết bị, hãy mở rộng Chuột và các thiết bị trỏ khác.

3. Nhấp chuột phải trên các thiết bị chuột khác của bạn (không phải bàn di chuột) và chọn Gỡ cài đặt.

Nhấp chuột phải vào các thiết bị chuột khác của bạn (không phải bàn di chuột) và chọn Gỡ cài đặt < / p>

4. Nếu nó yêu cầu xác nhận thì chọn Có.

5. Khởi động lại PC của bạn để lưu các thay đổi.

Nguyên nhân thứ hai khiến bàn di chuột bị hỏng là do trình điều khiển thiết bị bị hỏng hoặc lỗi thời. Trình điều khiển là các chương trình / phần mềm máy tính giúp một phần cứng giao tiếp hiệu quả với hệ điều hành. Các nhà sản xuất phần cứng thường xuyên tung ra các trình điều khiển mới và cập nhật để bắt kịp các bản cập nhật hệ điều hành. Điều quan trọng là phải cập nhật trình điều khiển của bạn với phiên bản mới nhất để tận dụng tối đa phần cứng được kết nối của bạn và không gặp phải bất kỳ sự cố nào.

Xem Thêm  Hướng dẫn sử dụng Xbox One trực tuyến: Kết nối mạng, khắc phục độ trễ, tốc độ tải xuống và hơn thế nữa - cách khắc phục ping cao trên xbox

Bạn có thể chọn cập nhật trình điều khiển bàn di chuột của mình theo cách thủ công thông qua trình quản lý thiết bị hoặc nhờ sự hỗ trợ của các ứng dụng bên thứ ba để cập nhật tất cả trình điều khiển của bạn cùng một lúc. Phương pháp này sẽ giải thích nguyên nhân của cả hai.

1. Chúng tôi bắt đầu bằng cách khởi chạy Trình quản lý thiết bị . Có nhiều phương pháp để làm như vậy và chúng tôi đã liệt kê một vài phương pháp bên dưới. Làm theo cách nào cảm thấy thuận tiện nhất.

a. Nhấn phím Windows + R để khởi chạy lệnh chạy. Trong hộp văn bản lệnh chạy, nhập devmgmt.msc và nhấp vào OK.

b. Nhấp vào nút khởi động Windows (hoặc nhấn phím Windows + S), nhập Trình quản lý thiết bị và nhấn enter khi kết quả tìm kiếm trả về.

c. Mở Bảng điều khiển bằng cách sử dụng các bước được giải thích trong phương pháp trước đó và nhấp vào Trình quản lý thiết bị.

d. Nhấn phím Windows + X hoặc nhấp chuột phải vào nút bắt đầu và chọn Trình quản lý thiết bị .

2. Trong cửa sổ Trình quản lý thiết bị, mở rộng Chuột và các thiết bị trỏ khác bằng cách nhấp vào mũi tên bên cạnh hoặc nhấp đúp vào nhãn.

Mở rộng Chuột và các thiết bị trỏ khác bằng cách nhấp vào mũi tên bên cạnh

3. Nhấp chuột phải vào Bàn di chuột của Dell và chọn Thuộc tính .

Nhấp chuột phải vào Bàn di chuột của Dell và chọn Thuộc tính | Khắc phục Bàn di chuột của Dell không hoạt động

4. Chuyển sang tab Trình điều khiển của cửa sổ Thuộc tính bàn di chuột của Dell.

5. Nhấp vào nút trình điều khiển Gỡ cài đặt để gỡ cài đặt bất kỳ phần mềm trình điều khiển nào bị hỏng hoặc lỗi thời mà bạn có thể đang chạy.

Nhấp vào nút Gỡ cài đặt trình điều khiển để gỡ cài đặt mọi

6. Bây giờ, hãy nhấp vào nút Cập nhật trình điều khiển .

Nhấp vào nút Cập nhật Trình điều khiển

7. Trong cửa sổ sau, chọn Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển đã cập nhật .

Chọn Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật

Bạn cũng có thể tải xuống theo cách thủ công các trình điều khiển mới nhất và cập nhật nhất cho bàn di chuột Dell của mình thông qua trang web của Dell. Để tải xuống trình điều khiển bàn di chuột theo cách thủ công:

1. Mở trình duyệt web ưa thích của bạn và tìm kiếm ‘Tải xuống trình điều khiển kiểu máy tính xách tay Dell’ của bạn. Đừng quên thay thế kiểu máy tính xách tay với kiểu máy tính xách tay của bạn.

2. Nhấp vào liên kết đầu tiên để truy cập trang tải xuống trình điều khiển chính thức.

Nhấp vào liên kết đầu tiên để truy cập trang tải xuống trình điều khiển chính thức

3. Nhập Bàn di chuột vào hộp văn bản bên dưới Từ khóa. Ngoài ra, hãy nhấp vào trình đơn thả xuống bên dưới nhãn Hệ điều hành và chọn Hệ điều hành, kiến ​​trúc hệ thống của bạn.

Nhập Touchpad vào hộp văn bản và chọn hệ điều hành, kiến ​​trúc hệ thống

4. Cuối cùng, nhấp vào Tải xuống . Bạn cũng có thể kiểm tra số phiên bản và ngày cập nhật cuối cùng của trình điều khiển bằng cách nhấp vào mũi tên bên cạnh Ngày tải xuống. Sau khi tải xuống, hãy giải nén tệp bằng công cụ giải nén tích hợp sẵn trong Windows hoặc WinRar / 7-zip.

5. Làm theo các bước 1-6 của phương pháp trước đó và lần này chọn duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển.

Chọn duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển | Sửa Dell Touchpad Not Working

6. Nhấp vào nút Duyệt qua và tìm thư mục đã tải xuống. Nhấn Tiếp theo và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt trình điều khiển bàn di chuột mới nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt trình điều khiển bằng cách chỉ cần nhấn vào tệp .exe và làm theo lời nhắc trên màn hình.

Bạn cũng có thể chọn tự động cập nhật trình điều khiển bàn di chuột bằng ứng dụng của bên thứ ba. Đôi khi không thể tìm thấy phiên bản trình điều khiển chính xác cho một kiểu máy tính xách tay nhất định. Nếu đó là trường hợp của bạn hoặc bạn đơn giản không muốn gặp rắc rối khi cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công, hãy xem xét sử dụng các ứng dụng như Driver Booster hoặc Driver Easy. Cả hai đều có phiên bản miễn phí cũng như trả phí và tăng một danh sách dài các tính năng.

Được đề xuất:

Xem Thêm  Kiểm tra Samsung Galaxy S21 Ultra: đánh giá đầy đủ của chúng tôi - Thử nghiệm du Galaxy S21 Ultra 5G

Nếu vẫn gặp sự cố với bàn di chuột, bạn cần mang máy tính xách tay đến trung tâm bảo hành để họ chẩn đoán kỹ lưỡng bàn di chuột của bạn. Đó có thể là hư hỏng vật lý của bàn di chuột của bạn cần được sửa chữa. Tuy nhiên, các phương pháp nêu trên sẽ giúp bạn giải quyết các sự cố liên quan đến phần mềm khiến bàn di chuột Dell không hoạt động.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách sửa touchpad trên laptop dell

Tắt mở Touchpad các dòng Laptop DELL(How to Enable Disable Touchpad DELL)

alt

 • Tác giả: Nhân Laptop – Bảo hành trọn đời
 • Ngày đăng: 2018-07-27
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8045 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tắt mở Touchpad các dòng Laptop Dell (How to Enable/Disable Touchpad Dell)
  HÃY THEO DÕI KÊNH YOUTUBE, ĐĂNG KÝ & THEO ĐÕI FANPAGE NHÉ!
  • Subscribe Youtube: https://bit.ly/3wGdjcd
  • Fanpage: https://bit.ly/3eoHiiN
  • Facebook Cá Nhân: https://bit.ly/3z4Bv9K
  • Call/Zalo Hotline 0707 69 1111: https://zalo.me/baohanhtrondoi

  Hướng dẫn cài đặt:
  Bước 1: Xem Model Laptop của chúng ta là gì? Bằng cách bấm tổ hợp phím: Windows + R – Gõ: dxdiag
  Bước 2: Vào google từ khóa – download touchpad dell e6420 (Ở đây ví dụ cài cho Laptop Dell Latitude E6420) – sau đó vào Mouse keyboard & Input Devices – Tải Driver Touchpad về và cài đặt

  Chúc các bạn thành công!
  Để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ thông bên dưới:
  ============================
  Nhằm mục đích CHIA SẺ các KIẾN THỨC về công nghệ: HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT & REVIEW các CÁC SẢN PHẨM LAPTOP thông dụng trên thị trường (THỜI TRANG & DOANH NHÂN).
  Để được hỗ trợ nhanh nhất & tư vấn chuyên sâu. Hãy liên hệ Mr. NHÂN : 090 6979 036 | 0707 69 1111
  Nhớ LIKE ( thích ) – SHARE ( chia sẽ ) – SUBCRIBE ( đăng ký ) để ủng hộ nhé !
  Kính chúc tất cả Quý Khách hàng sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng và tiếp tục đồng hành cùng BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI!
  Xin trân trọng cảm ơn!
  ===============================
  NHÂN LAPTOP – BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI
  746 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TpHCM
  KD1: 090 6787 964 (Ms.Nhàn) | KD2: 0937 117 336 (Ms.Quyên)
  KD3: 0906 79 2336 (Mr.Văn) | KD4: 0909 68 2336 (Ms.Huyền)
  Kỹ thuật: 0931 171 336 – 090 6979 036 (Mr.Nhân)
  Hotline: 0707 69 1111
  Email: nhan.nguyen@baohanhtrondoi.com
  Websiite: https://baohanhtrondoi.com
  Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/NhanLaptopBaohanhtrondoi
  Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/baohanhtrondoi.vn/
  TikTok: https://TikTok.com/baohanhtrondoi

Cách khóa chuột cảm ứng (Touchpad) laptop Dell

 • Tác giả: giatin.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8226 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy cùng Giatin.com.vn tìm hiểu Cách khóa chuột cảm ứng (Touchpad) laptop Dell đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!

Dell Touchpad là gì? Hướng dẫn sử dụng Dell Touchpad

 • Tác giả: laptoptcl.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5434 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dell Touchpad là một phần mềm để điều chỉnh touchpad trên những chiếc laptop Dell. Ứng dụng này được tích hợp sẵn vào các laptop Dell.  Vậy làm sao để kích hoạt phần mềm này? Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây! Dell Touchpad là gì? Touchpad là gì? Touchpad là một thiết bị trỏ có cảm biến xúc giác, bề mặt chuyên dụng. Nó

7 Cách Khắc Phục Lỗi Touchpad Trên Windows 10 Đơn Giản Nhất

 • Tác giả: incare.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6688 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang sử dụng laptop, máy tính windows 10? Bạn gặp vấn đề với touchpad trên windows 10? Bạn muốn biết cách khắc phục lỗi touchpad trên windows 10? Bấm xem

Dell touchpad là gì? Cách kích hoạt touchpad đơn giản nhất

 • Tác giả: quatangusb.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1040 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang thắc mắc chưa biết dell touchpad là gì? Cách hoạt động của nó ra sao? Kích hoạt và sử dụng như thế nào? Mọi lời giải sẽ có trong bài viết này.

Cách tùy chỉnh thao tác Touchpad trên Dell Laptop

 • Tác giả: chitietcach.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1837 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thay đổi một số cử chỉ, liên kết nhanh để mở một Shortcut hay thay đổi tốc độ chuột và nút nhấn, bạn sẽ dễ dàng thực hiện tùy chỉnh với Dell Touchpad

Cách Sử Dụng Chuột Laptop Dell Laptop, Hướng Dẫn Cách Mở Chuột Cảm Ứng Trên Laptop

 • Tác giả: yugo.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3677 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ