7-Eleven, Circle K, Vinmart+ đã có thêm đối thủ nặng ký: Chuỗi cửa hàng tiện lợi số 1 Hàn Quốc GS25 đã tới Việt Nam, sẽ mở 2.500 cửa hàng trong 10 năm

Theo chia sẻ của ông Yun Ju Young, giám đốc điều hành GS25 Việt Nam, GS25 sẽ mở cửa hàng Thứ nhất ở TP HCM vào ngày 19/1/2018. Sau 2 năm sẽ mở rộng ra phân khúc Hà Nội và chuẩn bị sẽ mở 2.500 cửa hàng trong 10 năm tới.

Mở 2.500 cửa hàng trong 10 năm

Chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25 của Hàn Quốc vừa thành lập 1 liên doanh có Sonkimland, trở thành thương hiệu Hàn Quốc Thứ nhất dấn bước vào cuộc chiến cửa hàng tiện lợi khốc liệt ở Việt Nam.

Việt Nam sẽ là phân khúc nước ngoài Thứ nhất của GS25 có cửa hàng thứ nhất khai trương vào ngày 19/1 ở Quận 1, TP HCM và đặt mục tiêu mở hơn 2.500 cửa hàng trong vòng 10 năm tới.

7-Eleven, Circle K, Vinmart+ đã có thêm đối thủ nặng ký: Chuỗi cửa hàng tiện lợi số 1 Hàn Quốc GS25 đã tới Việt Nam, sẽ mở 2.500 cửa hàng trong 10 năm - Ảnh 1.

Ông Yun Ju Young, giám đốc điều hành GS25 Việt Nam.

Tại sao lại là Việt Nam?

Ông Yun Ju Young lý giải việc GS25 chọn Việt Nam là điểm đến ngoài Hàn Quốc Thứ nhất rằng: Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh, tiềm năng dân số trẻ. Đó là thời cơ cho sự phát triển. Doanh nghiệp bán lẻ nào thành công ở TP HCM thì sẽ tới được mhững đô thị khác trên địa cầu.

Tại sao lại là Sonkimland?

Ông Yun cũng tiết lộ nguồn gốc chọn Sonkimland là đối tác. Theo ông, Sonkimland có nhiều lợi thế, đã có bí kíp và thành công trong mhững lĩnh vực BDS và bán lẻ, có thể cung cấp được tốc độ mở cửa hàng nhanh của GS25. Và ông thấy sự hợp tác này là cần thiết.

7-Eleven, Circle K, Vinmart+ đã có thêm đối thủ nặng ký: Chuỗi cửa hàng tiện lợi số 1 Hàn Quốc GS25 đã tới Việt Nam, sẽ mở 2.500 cửa hàng trong 10 năm - Ảnh 2.

Cửa hàng GS25 ở Hàn Quốc.

Theo ông Yun, sự kết hợp giữa 1 thương hiệu số 1 của Hàn Quốc cộng có sự am hiểu phân khúc của Sonkimland đảm bảo có lại thành công.

GS25 hiện là chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất Hàn Quốc, chiếm hơn 30% phân khúc bán lẻ ở quốc gia này. Dù phân khúc cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc ban đầu cũng bị “xâm chiếm” bởi hai ông lớn là 7-Eleven và FamilyMart nhưng GS25 đã dần dần phát triển và chiếm lại phân khúc từ 2 đối thủ nặng ký này.

Theo thỏa thuận, GS Retail sẽ cung cấp cho liên doanh mhững quyền sử dụng nhãn hiệu và mhững bí kíp quản lý và làm việc chuỗi cửa hàng tiện lợi.

Son Kim group làm việc kinh doanh trong lĩnh vực BDS, truyền thông và bán lẻ. Công ty này có chuỗi cửa hàng đồ lót lớn cộng nhiều cửa hàng thời trang. Công ty này cũng đã hợp tác có GS Home Shopping trong mảng mua sắm ở nhà từ năm 2012. GS Home Shopping và GS Retail đều cộng thuộc hệ thống GS Group.

Năm 2018, 1 cơn ‘sóng thần’ sẽ cuốn trôi ngành bán lẻ truyền thống?

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *