7-Eleven mở dịch vụ chia sẻ xe đạp: Tìm bằng smartphone, chọn xe ở 1 điểm, quẹt thẻ tín dụng, rồi trả lại ở bất kì điểm nào

Ngày hôm qua 7-eleven đã chính thức khai trương dịch vụ chia sẻ xe đạp hợp tác cộng có tập đoàn Softbank ở Nhật Bản.

7-Eleven Nhật Bản hướng tới mục tiêu sử dụng 1 vài cửa hàng tiện lợi của họ như 1 trọng điểm kinh doanh dịch vụ chia sẻ xe đạp được điều hành bởi tập đoàn Softbank. 7-Eleven cho rằng mạng lưới cửa hàng ở những vị trí thuận lợi của họ sẽ giúp cải thiện mảng kinh doanh dịch vụ chia sẻ xe vốn bị 1 vài đối thủ tới từ Trung Quốc khởi đầu trước.

Cụ thể, Seven & I Holdings đã hợp tác có Hello Cycling – đơn vị công bố vào năm ngoái bởi tập đoàn Softbank và chi nhánh OpenStreet. Các bạn có thể thuê và trả lại xe đạp ở bãi đỗ xe của 1 vài cửa hàng 7-Eleven.

Ban đầu, dịch vụ này được công bố vào thứ 3 và 4 vừa qua ở 9 điểm cửa hàng 7-Eleven ở Saitama – 1 đô thị phía bắc Tokyo trước khi dần dần được mở rộng ra 1 vài khu vực khác. 7-Eleven lên kế hoạch có 5.000 chiếc xe ở 1.000 cửa hàng ở Tokyo và những đô thị khác tính tới cuối năm tài chính 2018.

Các thành viên Hello Cycling có thể tìm kiếm và đặt trước xe đạp thông qua liên hệ thông minh. Nếu đăng ký thẻ giao thông thông minh, họ có thể chọn xe ở 1 điểm mà không cần đặt trước. Thanh toán được thực hiện qua thẻ tín dụng mà không cần phải vào cửa hàng và những chiếc xe có thể được trả ở bất kỳ điểm đỗ nào.

Đây không phải là động thái Thứ nhất của 7-Eleven tấn công vào mảng dịch vụ chia sẻ xe. Tháng 2 vừa qua, Seven & I Holdings đã hợp tác có dịch vụ Docoma Bike Share được điều hành bởi nhà cung cấp mạng không dây NTT Docomo – có dao động 150 xe ở 32 cửa hàng ở Tokyo và 1 vài nơi khác. Với thỏa thuận mới cộng Softbank họ kỳ vọng mở rộng mạng lưới chia sẻ xe đạp trên 20.000 vị trí 7-eleven trên toàn quốc.

Dịch vụ chia sẻ xe đã tới Nhật Bản sau khi phát triển rộng rãi ở Trung Quốc. Mối hợp tác giữa 7-Eleven có Softbank ra đời sau khi gã khổng lồ Trung Quốc Mobike Technology tiếp cận phân khúc Nhật Bản từ tháng 8. Được biết đối thủ tranh giành Ofo cũng sẽ sớm gia nhập phân khúc này. Mercari – 1 áp dụng ở Tokyo cũng lên kế hoạch mở rộng sang mảng chia sẻ xe đạp vào đầu năm 2018.

Mỗi ngày lại mở thêm 2 cửa hàng mới, Miniso đang ‘xâm chiếm’ địa cầu có tốc độ ngang 7-Eleven thời hoàng kim

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *