7 kỹ năng này khó học nhưng nếu quyết tâm đầu tư bạn sẽ sở hữu kho báu vô giá suốt cả cuộc đời

Thời gian của KH là hữu hạn và KH nên dành cho mình những kỹ năng học tập có lại lợi ích lớn nhất.

Có 1 điều đảm bảo là việc thực hành những điều được học cũng quan trọng không kém những gì KH học. Tin tưởng vào việc KH có thể cải thiện chính mình và làm những việc trong tương lai vượt quá khả năng giai đoạn này của KH cũng là 1 điều thú vị và đầy hứng khởi.

Tuy nhiên, thời gian của KH là hữu hạn và KH nên dành cho mình những kỹ năng học tập có lại lợi ích lớn nhất. Sau đấy là 7 kỹ năng mặc dù khó rèn luyện nhưng không ngừng có lại giá trị cho KH trong suốt cuộc đời.

1. Biết khi nào im lặng

Chắc chắn KH sẽ có thể nhận ra ổn khi chia sẻ có ai đây và có họ biết những gì KH thực sự nghĩ thế nhưng nhưng cảm giác tốt là tạm thời. Điều gì sẽ xảy ra vào ngày hôm sau, tuần sau hoặc năm sau? Bản chất của con người là muốn chứng minh rằng mình đúng, nhưng nó hiếm khi hiệu quả. Trong xung đột, cảm xúc không được kiểm soát khiến KH tự làm tổn thương mình chiến đấu trong 1 trận chiến có thể khiến KH và mối quan hệ bị tổn hại nghiêm trọng. Khi KH đọc và phản hồi lại cảm xúc của mình, KH có thể chọn cho mình trận đánh khôn ngoan và chỉ xung trận đúng thời điểm. Phần lớn thời gian khác, hãy giữ chặt chiếc lưỡi của mình.

2. Trí thông minh cảm xúc (EQ)

EQ là “thứ gì đây” trong mỗi người chúng ta có chút phi vật thể. Nó ảnh hưởng đến một sốh chúng ta quản lý hành vi, điều hướng một số mối quan hệ xã hội phức tạp và đưa ra chọn lọc cá nhân đạt được kết quả tích cực. EQ là khả năng nhận biết và hiểu cảm xúc của chính mình và người khác cũng như khả năng sử dụng nhận thức này để quản lý hành vi và mối quan hệ của KH Đó là 1 một sốh làm đầy sức mạnh để tập trung năng lượng của KH theo 1 hướng có những kết quả lớn lao.

Một thử nghiệm của TalentSmart có EQ cộng có 33 kỹ năng làm việc quan trọng khác và cảm thấy rằng EQ là nhân tố dự báo hiệu suất mạnh nhất, giải đáp cho 58% thành công trong toàn bộ một số loại công việc. Trong số toàn bộ những người tham dự tìm hiểu 90% người đứng đầu đều có điểm số cao về EQ. Việc tăng EQ không những giúp cải thiện hiệu suất từ đây tăng lương mà còn khiến KH hạnh phúc hơn và ít căng thẳng hơn.

3. Quản lý thời gian

Một trong những điều quan trọng nhất trong một sốh quản lý thời gian hiệu quả là quy luật ngược của tính cấp bách. Bản chất của quy luật này chính là xu hướng những điều nhỏ nhặt phải được thực hiện ngay lập tức lại trở thành vật cản có những gì thực sự quan trọng. Khi không hiểu về tính cấp bách, KH dành quá nhiều thời gian để dập tắt đám cháy mà không bao giờ đã đi vào làm việc thực sự những công việc cần thiết. Học một sốh quản lý thời gian hiệu quả giúp KH tự do ở mức tuyệt đối cao nhất mỗi ngày.

7 kỹ năng này khó học nhưng nếu quyết tâm đầu tư KH sẽ sở hữu kho báu vô giá suốt cả cuộc đời - Ảnh 1.

4. Lắng nghe

Kỹ năng này thường được mọi người cho là khá thuận lợi. Đơn giản là nếu chúng ta không nói có nghĩa là đang lắng nghe? Thực sự điều này không đúng. Rất nhiều lần, chúng ta nghĩ rằng mình đang lắng nghe, nhưng thực chất lại là đang lên kế hoạch những gì chúng tôi sẽ nói thứ hai. Lắng nghe đúng nghĩa là chỉ tập trung vào những gì người khác đang nói. Điều KH cần làm là học một sốh dừng việc chỉ trích và tập trung vào việc hiểu những gì người đối diện đang trình bày.

Có rất nhiều chuyện đang diễn ra ở nơi KH làm việc mà thời cơ lắng nghe rất nhiều. Chúng ta nói chuyện về những phản hồi, giải đáp công cụ và giao tiếp về công việc. Ngoài ngôn từ, có những tài liệu vô giá cần được giải mã thông qua giọng điệu, ngôn ngữ cơ thể và cả những gì không được nói.

5. Nói “không”

Nghiên cứu của Đại học California, San Francisco, cho thấy KH càng khó nói không, KH càng có nhiều khả năng bị căng thẳng, kiệt sức và thậm chí trầm cảm. Nói không thực sự là 1 thách thức lớn đối có nhiều người. Không có 1 từ mạnh mẽ mà KH không nên sợ hãi để vận dụng. Khi đến khi nói không, hãy tránh một số cụm từ như “tôi không nghĩ rằng tôi có thể” hoặc “tôi không đảm bảo”. Khi KH học một sốh nói không, KH tự giải thoát khỏi những ràng buộc không cần thiết và giải phóng thời gian và năng lượng của mình cho những điều quan trọng trong cuộc sống.

6. Ngủ có chất lượng

Chúng ta luôn biết rằng giấc ngủ chất lượng tốt cho não của KH, nhưng tìm hiểu gần đấy của Đại học Rochester đã chứng minh chính xác như thế nào. Nghiên cứu cho thấy khi KH ngủ, não của KH loại bỏ một số protein độc hại, là một số sản phẩm phụ của làm việc thần kinh khi KH tỉnh táo của một số tế bào thần kinh. Điều cốt yếu là bộ não của KH chỉ có thể loại bỏ đầy đủ một số protein độc hại này khi KH có đủ giấc ngủ chất lượng.

Khi KH không nhận được giấc ngủ sâu chất lượng cao, một số protein độc hại vẫn còn trong một số tế bào nã, tàn phá và cuối cộng làm suy yếu khả năng suy nghĩ của KH. Về lâu dài, điều này làm chậm khả năng của KH để xử lý tài liệu và giải quyết vấn đề, giết chết sự sáng tạo và làm tăng phản ứng cảm xúc của KH. Rèn luyện để có được giấc ngủ chất lượng cao 1 một sốh không ngừng nghỉ là 1 kỹ năng gặp khó để làm chủ, nhưng nó ngay lập tức có hiệu quả vào ngày hôm sau.

7. Tư duy tích cực

Tất cả chúng ta đều nhận được lời khuyên có ý nghĩa là hãy “sống tích cực”. Tuy nhiên thật khó để tìm ra động lực để tập trung vào sự tích cực khi dường như nó không có gì hơn là suy nghĩ mơ hồ. Trở ngại thực sự đối có sự tích cực là bộ não thường có xu hướng tìm kiếm và tập trung vào một số mối đe dọa. Cơ chế sống sót này giúp loài người tồn ở từ thủa còn săn bắn, hái lượn và sống mỗi ngày có mối đe dọa thực sự bị giết.

Tuy nhiên thời kỳ này đã qua. gày nay, cơ chế này tạo ra bi quan và tiêu cực thông qua xu hướng của tâm trí để đi lang thang cho đến khi nó tìm thấy 1 mối đe dọa. Những “mối đe dọa” này phóng đại khả năng nhận thức được rằng mọi thứ đang diễn ra hoặc sẽ kém đi. Khi mối đe dọa là thật và ẩn nấp trong bụi cây xuống con các con phố, cơ chế này tốt cho KH.

Nhưng khi mối đe dọa này là do trí tưởng tượng và KH dành thời gian để thuyết phục rằng dự án KH đang thực hiện sẽ thất bại thì cơ chế này sẽ khiến cuộc đời KH phát triển thành bi đát, thất bại. Duy trì sự tích cực là 1 thách thức mỗi ngày đòi hỏi sự tập trung và chú tâm.

Chỉ cần giỏi kỹ năng “hack não bộ” của đa số này, KH sẽ nắm chắc thời cơ thành công trong sự nghiệp

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *