7 kỹ năng tuy khó học nhưng nếu học được sẽ đem lại lợi ích cả đời

Học một sốh kiềm chế sự phán xét và tập trung hiểu ý của người kia là 1 trong những kĩ năng quan trọng khách hàng có thể phát triển.

Học như thế nào cũng quan trọng không kém chúng ta học cái gì. Nếu khách hàng có lòng tin trong tương lai khách hàng có thể trau dồi và làm được nhiều thứ vượt xa khả năng lẽ thường của chính mình sẽ có lại cảm giác thật kích thích và làm hài lòng.

Thời gian của con người có hạn và khách hàng nên học một số kĩ năng mà sẽ giúp đem lại nhiều lợi ích nhất có thể. Có 7 kĩ năng mà tôi tin chắc rằng sẽ phù họp vì chúng không ngừng có lại lợi ích:

1. Biết khi nào nên im lặng

Chắc chắn việc tâm sự có ai đây và cho họ biết suy nghĩ của khách hàng thật tuyệt, nhưng cảm xúc hoàn hảo đây chỉ là tạm thời mà thôi. Ngày mai, tuần sau hoặc năm sau thì sao? Chứng tỏ chính mình là bản năng của con người rồi nhưng nó hiếm khi có hiệu quả. Ngược lại, không kiểm soát cảm xúc sẽ khiến khách hàng đào sâu và bắt đầu 1 cuộc chiến có thể gây ảnh hưởng đến khách hàng và quan hệ của khách hàng. Khi khách hàng hiểu và phản ứng lại những cảm xúc của mình, khách hàng có thể chọn lọc 1 một sốh khôn ngoan và chỉ tranh luận vào đúng thời điểm. Phần lớn thời gian, đây là khách hàng cứng họng.

2. Trí tuệ cảm xúc (EQ)

EQ là “1 điều gì đây” vô hình trong mỗi chúng ta. Nó ảnh hưởng đến một sốh cư xử, xử lý những việc phức tạp trong xã hội và đưa ra những chọn lọc có đến kết quả tích cực. EQ là khả năng nhìn nhận và thấu hiểu cảm xúc của chính mình và người khác, dùng những tài liệu này để quản lý hành vi của chính mình và một số mối quan hệ.

Qua nhiều thập kỉ tìm hiểu đã chỉ ra được rằng trí tuệ cảm xúc là nhân tố quan trọng khiến một số ngôi sao nổi trội hơn người. Là 1 một số mạnh mẽ để tập trung năng lượng vào 1 hướng, cho những hiệu quả lớn lao.

TalentSmart kiểm tra EQ cộng 33 kỹ năng làm việc quan trọng khác và thấy được rằng EQ cho kết quả tiên liệu thể hiện mạnh nhất, giải đáp cho con số 58% thành công trong trọn vẹn lĩnh vực. Trong trọn vẹn những người chúng tôi đã tìm hiểu qua, chúng tôi phát hiện 90% người thể hiện tốt đều có EQ cao.

Mặt khác, chỉ 20% những người không có thể hiện tốt là có EQ cao. Các khách hàng vẫn có thể giỏi giang cho dù EQ thấp, nhưng khả năng này là rất thấp. Thông thường, người có điểm EQ cao kiếm được nhiều tiền hơn, trung bình 29.000 USD mỗi năm, nhiều hơn người có điểm trí tuệ cảm xúc thấp.

Sự liên kết giữa EQ và lương bổng trực tiếp đến nỗi cứ mỗi 1 điểm EQ tăng là mức lương bổng hàng năm sẽ tăng 1.300 USD. Nâng điểm EQ không chỉ tăng tiền trong tài khoản ngân hàng của khách hàng, nó còn khiến khách hàng hạnh phúc hơn và cắt giảm căng thẳng nữa.

7 kỹ năng tuy khó học nhưng nếu học được sẽ đem lại lợi ích cả đời - Ảnh 1.

3. Quản lý thời gian

Một trong những lý do lớn nhất ảnh hưởng đến việc quản lý thời gian 1 một sốh hiệu quả là “không cảm thấy sự ưu tiên”. Điều này nghĩa là khuynh hướng phải làm ngay những việc nhỏ trước mắt đã che mất những vấn đề thực sự quan trọng. Khi không chống cự được, khách hàng dành quá nhiều thời gian dành ra nỗ lực mà không có chút tác dụng nào.

Đã bao lần khách hàng rời chỗ làm, để rồi cảm thấy rằng những việc quan trọng vẫn chưa được xử lý chút nào? Học một sốh quản lý thời gian sẽ giúp khách hàng tự do thể hiện trạng thái tốt nhất của chính mình, và luôn như thế mỗi ngày.

4. Lắng nghe

Điều này có vẻ thuận lợi. Nếu như chúng ta không nói thì chúng ta sẽ lắng nghe, đúng chứ? Không hẳn vậy. Phần lớn thời gian, chúng ta nghĩ rằng mình đang lắng nghe, nhưng thực chất chúng ta đang dự trù điều mà mình sẽ nói. Lắng nghe thực sự là khách hàng chỉ tập trung suy nhất vào những gì người kia đang nói. Đó là về sự thấu hiểu chứ không phải bác bỏ hay tiếp thu. Học một sốh kiềm chế sự phán xét và tập trung hiểu ý của người kia là 1 trong những kĩ năng quan trọng khách hàng có thể phát triển.

Lắng nghe gần như là 1 loại tài năng – đa phần mọi người đều nghĩ mình hơn người. Một tìm hiểu ở Đại học Wright State điều tra hơn 8.000 người từ nhiều lĩnh vực, và gần như trọn vẹn đều tự phân tách chính mình là người biết lắng nghe như đồng nghiệp hoặc thậm chí là hơn. Chúng tôi đều biết rằng số đông bọn họ đều sai.

Lúc làm việc mọi người trò chuyện và lắng nghe rất nhiều. Chúng ta nói để đưa ra phản hồi, giải đáp một số chỉ dẫn và phổ biến thời hạn. Hơn cả những lời nói, có những tài liệu vô giá được giải mã qua giọng nói, ngôn ngữ cơ thể, và những điều không được nói ra. Nói một sốh khác, thất bại trong việc lắng nghe (và quan sát) có thể khiến khách hàng bị bỏ lại.

7 kỹ năng tuy khó học nhưng nếu học được sẽ đem lại lợi ích cả đời - Ảnh 2.

5. Nói “không”

Nghiên cứu được áp dụng ở Đại học California, San Francisco cho thấy, khách hàng càng gặp gặp khó trong việc nói “không”, thì càng có khả năng cao khách hàng gặp căng thẳng, kiệt sức và thậm chí là trầm cảm. Thực tế, nói “không” là 1 thử thách đối có 1 số người. “Không” là 1 từ có sức mạnh mà khách hàng không nên ngại sử dụng.

Khi đến thời điểm khách hàng phải nói “không”, hãy tránh những câu như “Tôi không nghĩ tôi làm được đâu” hay “Tôi không chắc nữa”. Nói “không” là thể hiện tôn trọng có những lời hứa khách hàng đã đặt ra và và cho khách hàng thời cơ để đã đi vào làm việc chúng tốt đẹp. Khi khách hàng học một sốh nói “không”, khách hàng giải thoát chính mình khỏi những hạn chế, có nhiều thời giờ và năng lượng cho những chuyện quan trọng hơn trong cuộc sống.

6. Có giấc ngủ chất lượng

Chúng ta luôn biết rằng, có giấc ngủ chất lượng sẽ tốt cho não bộ, nhưng theo tìm hiểu gần đây của Đại học Rochester đã chứng mình điều này. Cuộc tìm hiểu chỉ ra rằng, khi khách hàng ngủ, não khách hàng loại bỏ một số protein có hại, là sản phẩm của làm việc của hệ thần kinh khi khách hàng thức.

Vấn đề là, não bộ chỉ có thể loại bỏ trọn vẹn những protein có hại này khi khách hàng có 1 giấc ngủ đủ chất lượng. Khi khách hàng không có được giấc ngủ sâu chất lượng cao, protein có hại vẫn sẽ ở trong tế bào não của khách hàng, phá hoại và làm suy yếu khả năng suy nghĩ – điều mà không 1 lượng cà phê nào có thể xử lý được.

Nó làm khả năng xử lý tài liệu và giải quyết vấn đề chậm đi, ngăn chặn sự sáng tạo và phóng đại cảm xúc của khách hàng. Học một sốh để có được 1 giấc ngủ chất lượng cao thường nhật là 1 kĩ năng khó, nhưng sẽ có được nhiều lợi ích về sau.

7. Sống lạc quan

Chúng ta đều đã được nhận những lời khuyên “có ý tốt” để sống lạc quan. Thử thách càng lớn, sự hiểu biết nửa vời này có thể biến thành lạc quan 1 một sốh vô lý hay không thực ở. Khá khó để tìm được động lực giữ lạc quan khi mà sự lạc quan có vẻ là suy nghĩ viển vông.

Trở ngại thực sự cho sự lạc quan là não chúng ta được lập trình để tìm và chú tâm đến những mối nguy. Cơ chế sống còn này phục vụ cuộc sống con người khá tốt, trở về khi chúng ta còn săn bắn, hái lượm và sống từng ngày có nỗi sợ thực sự là có thể chết bởi 1 ai đây hay cái gì đây từ môi trường xung quanh. Đó là thời gian rất lâu về trước rồi.

Ngày nay, cơ chế này nuôi dưỡng sự tiêu cực và bi quan qua khuynh hướng suy nghĩ lan man đến khi phát hiện mối nguy của não bộ. Những “mối nguy” này phóng đại khả năng nhận thức rằng những sự việc đây sẽ xảy ra theo hướng tồi tệ. Khi mối nguy đây là thật và rình rập đâu đây trên các con phố, cơ chế này sẽ giúp cho khách hàng.

Khi mà mối nguy hại chỉ là tưởng tượng và khách hàng dành cả 2 tháng trời để tự thuyết phục chính mình là dự án của khách hàng sẽ thất bại, cơ chế này sẽ để mặc khách hàng có thực ở chua chát, thứ sẽ phá hủy cuộc sống của khách hàng. Giữ sự lạc quan là 1 thử thách thường nhật đề nghị sự tập trung và chú tâm. Bạn phải giữ sự lạc quan 1 một sốh có chủ đích nếu muốn vượt qua khuynh hướng tập trung vào mối nguy hiểm của não bộ.

Rời đại học tôi mới cảm thấy: Kẻ có tiền đồ nhất chính là người thời đi học biết ra ngoài kiếm tiền hay ít nhất mỗi năm đều gắng sức giành học bổng

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Forbes

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *