7 lý do startup cần nắm bắt agile marketing

Agile marketing là 1 mhữngh tiếp cận ứng dụng tinh thần agile (phát triển linh hoạt, xuất thân từ lĩnh vực phát triển phần mềm) vào lĩnh vực marketing có mục tiêu cải tiến tốc độ, khả năng dự báo, minh bạch và thích ứng nhanh có mhữngh tân.

Về bản chất, mhững startup luôn ưu tiên việc tiết kiệm giá thành khi mỗi đồng chi ra đều được cân nhắc kỹ lưỡng, đặc thù trong lĩnh vực tiếp thị. Và biện pháp ở đây là agile marketing. Mô hình này được phân tách khá thích hợp có mhững doanh nghiệp giai đoạn này khi cung cấp được đề nghị không ngừng mhữngh tân, đưa đến mhững ý tưởng lớn hơn, tốt hơn có tốc độ và hiệu quả cao hơn.

Dưới đây là 7 nguồn gốc mà mhững startup nên ứng dụng agile marketing:

1. Giảm thiểu rủi ro

Agile marketing giúp doanh nghiệp sớm tìm ra mhững ý tưởng. Trước khi triển khai chiến dịch diện tích đầy đủ, biện pháp này cho phép khách hàng sớm thấy được liệu ý tưởng này có thể gây tiếng vang hay không.

Trước tiên, startup cần tìm ra sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP – Minimal Viable Product). MVP là “tiền thân” của sản phẩm đã đi vào hoạt động cuối cộng trước khi được đưa ra công chúng.

Sản phẩm MVP có thể là 1 bài đăng hoặc 1 gmail có mục đích giúp startup sớm có được những bài học thực tiễn. Hoặc lý tưởng hơn, MVP có thể giúp doanh nghiệp thử nghiệm 1 số phiên bản nhằm sớm tìm ra những khả năng thất bại từ đây tập trung vào những phương án thực sự hiệu quả.

Quá trình này giúp sàng lọc những sáng kiến có tính chủ quan ra khỏi kế hoạch marketing của khách hàng.

2. Tìm ra những ý tưởng tốt hơn

Một trong những tiêu chuẩn của agile marketing là bắt đầu từ những thứ nhỏ, học hỏi và tăng diện tích. Một khi đã hiểu được những phản hồi và mong muốn của khách hàng thì việc cải thiện sản phẩm là điều rất quan trọng.

Quá trình agile cho phép mhững nhóm ứng dụng mhững bài học của mình để cải thiện sản phẩm MVP tốt hơn. Cách tiếp cận căn bản này cho phép khách hàng theo kịp và thậm chí đi trước trên phân khúc vốn mhữngh tân hằng ngày. Đây là điều cần thiết để tranh đua trong khi những biện pháp tiếp thị truyền thống không làm được điều này.

3. Xây dựng sự hợp tác và tin tưởng

Quá trình agile marketing tạo ra sự phối hợp tốt hơn giữa mhững nhóm trong và ngoài doanh nghiệp khi giúp quản lý cấp trên có thể tham dự tích cực vào quy trình hoặc ủy quyền 1 ai đây ra chọn lọc. Và đề nghị đặt ra là mhững chọn lọc cần được đưa ra 1 mhữngh mau chóng thay vì chần chừ.

Thực tế cho thấy khả năng thành công tùy thuộc nhiều vào việc sớm đưa những ý tưởng thô (đã được đánh bóng) ra công chúng. Những cuộc họp nhanh hằng ngày giúp duy trì đà phát triển, thúc đẩy môi trường tự điều hành và trách nhiệm. Các thành viên chủ chốt nên cộng ngồi lại dao động 15 phút mỗi ngày để trao đổi ba điều: Hôm qua khách hàng đã làm được gì, khách hàng sẽ làm được gì hôm nay và những rào cản nào ngăn khách hàng đến có thành công? Chính sự kết nối và cộng tác liên tục này sẽ tạo ra “cộng đồng” thực sự trong môi trường làm việc.

Agile marketing đòi hỏi việc trao đổi trực tiếp, sự tin tưởng, khả năng quyết đoán và cảm giác chung về quyền có trong nhóm.

4. Đẩy mạnh “văn hóa thực hiện”

Agile marketing khuyến khích mhững nhân viên nỗ lực đã đi vào hoạt động nhiệm vụ. Nếu trao quyền cho đúng người thì sẽ cần ít cuộc họp hơn, ít lãng phí thời gian và ít rào cản hơn.

5. Tạo sự minh bạch và tự tin

Các công cụ quản lý dự án, hoặc họp hành mỗi ngày như: Trello, Slack, Jira,… được tạo ra nhằm liệt kê mhững nhiệm vụ, phân công có hoặc hỗ trợ giao tiếp trong thời gian thực. Qua đây giúp mọi người biết được:

– Những gì đang xảy ra ở mọi thời điểm trong vòng đời dự án

– Ai chịu trách nhiệm về cái gì

– Tiền (của khách hàng) được sử dụng ra sao.

Một phần quan trọng không kém của quy trình làm việc này là chia tách công việc thành mhững “đợt nước” rút kéo dài hai tuần. Việc đề nghị phải có 1 sản phẩm vào cuối mỗi vòng “chạy nước rút” cũng nhằm chắc chắn toàn đội thấy được tin tưởng rằng quá trình làm việc đang có kết quả.

6. Làm nhiều hơn có giá thành thấp hơn

Các doanh nghiệp khởi nghiệp thường có nguồn tài nguyên hạn hẹp, và agile marketing cho phép mhững nhóm tập trung vào những điều quan trọng và hiệu quả nhằm cắt giảm gánh nặng công việc.

Bằng mhữngh chia nhỏ mhững dự án (lớn và nhỏ) thành mhững sản phẩm có thể quản lý, và tạo ra danh sách mhững công việc còn lại cần thực hiện, mhững thành viên trong nhóm có thể làm việc cộng nhau để đẩy nhanh nhiệm vụ hoặc đã đi vào hoạt động quá trình nước rút.

7. Sử dụng kết quả theo thời gian thực dựa vào dữ liệu

Các startup chẳng thể phát triển chậm chạp trên phân khúc, nhưng họ cũng không có nhiều ngân sách để có được thời cơ canh tranh vượt qua mhững đối thủ. Tuy nhiên, startup có thể nổi bật và tiến đến việc trở thành 1 thương hiệu hoặc đại lý lớn và phức tạp hơn nhờ vào agile marketing. Nó cho phép startup dẫn đầu xu hướng và đọc được ý nghĩ khách hàng trong thực ở.

Phương pháp tiếp thị agile cho phép doanh nghiệp sớm tiếp cận được khách hàng có ngân sách thấp hơn, ít rủi ro hơn cộng ý tưởng tốt hơn. Việc tiếp cận đúng đối tượng khách hàng, truyền tải đúng thông điệp vào đúng thời điểm trước mhững đối thủ khác sẽ giúp startup tạo được sự khác biệt trước mhững đối thủ tranh đua khác.

Muốn trở thành doanh nhân tỷ phú, đừng ngại đòi nợ

Theo Quỳnh Nga

Doanh nhân sài gòn

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *