7 nguyên tắc quân sự dân làm chiến lược marketing có thể áp dụng để tăng hiệu quả gấp bội

Theo tác giả nổi tiếng Brian Tracy, trong ngành marketing khách hàng có thể ứng dụng 7 qui định quân sự để cải thiện hiệu quả của chiến lược.

Kỹ năng quan trọng nhất mà khách hàng có có cương vị nhà marketing là khả năng đưa ra những suy nghĩ nổi bật hơn đối thủ. Mỗi ý tưởng sẽ có lại cho khách hàng 1 lợi thế, cho phép khách hàng tư duy khác biệt và tốt hơn những người khác. Có bảy qui định chính về chiến lược marketing mà khách hàng có thể sử dụng để cải thiện mhững vận hành marketing của mình.

Nguyên tắc về mục tiêu

Đây là điểm khởi đầu của chiến lược marketing và có lẽ là phần quan trọng nhất của chiến lược. Chúng ta đã từng nói rằng từ quan trọng nhất trong kinh doanh thành công là sự rõ ràng. Bạn buộc phải rõ ràng về mhững mục đích và mục tiêu trong từng nỗ lực marketing của mình. Hãy phác thảo ra giấy.

Hãy vạch ra mhững mục tiêu rõ ràng trong kế hoạch và tổ chức của khách hàng, kinh phí và nguồn tài nguyên cần thiết để thực hiện mhững vận hành marketing của khách hàng, mhững kết quả tài chính mà khách hàng dự báo hoặc mong muốn. Hãy bình tĩnh. Đưa ra mhững nguyên tắc để so sánh hiệu suất của chính bản thân. Hãy nhớ: “Bạn không thế nhắm trúng mục tiêu nếu khách hàng không nhìn thấy nó. Những gì có thể đo lường được sẽ thực hiện được.”

Hãy xác định rõ mhững mục tiêu marketing của khách hàng, đính kèm mhững con số và ngày tháng. Sau đấy, không ngừng gắng sức để đạt được những con số đấy và cải thiện hiệu suất của khách hàng.

Nguyên tắc về việc tổng tấn công

Napoleon từng nói: “Không chiến thắng vĩ đại nào có được bằng phòng thủ.” Để thành công trong marketing, khách hàng phải “tấn công liên tục.” Bạn phải thử sức có những điều mới mẻ và loại bỏ những ý tưởng cũ không còn hiệu quả.

Đây dường như là mối quan hệ trực tiếp giữa số lượng ý tưởng mới mà khách hàng thử ứng dụng trong marketing và khả năng khách hàng sẽ tìm ra biện pháp lý tưởng để đưa ra mhững sản phẩm và dịch vụ của khách hàng nhằm thu hút khách hàng nhiều nhất có thể.

Hãy coi chừng sự cám dỗ của “vùng tha hồ”. Rất nhiều người sử dụng 1 phương thức marketing có lại cho họ chút ít thành công và sớm sa đà vào nó đến mức chống lại sự mhữngh tân bằng mọi giá. Đừng để chính bản thân rơi vào chiếc bẫy đấy. Bạn cần tiếp tục tìm kiếm mhững mhữngh giúp cải thiện kết quả marketing của khách hàng. Và luôn có mhữngh để đạt được mục đích này. Nhiệm vụ của khách hàng là phải tìm ra chúng.

7 qui định quân sự dân làm chiến lược marketing có thể ứng dụng để tăng hiệu quả gấp bội - Ảnh 1.

Nguyên tắc đa số

Bằng việc tập trung lực lượng vào những điểm yếu của quân địch, khách hàng sẽ giành chiến thắng vẻ vang. Khả năng tập trung vào thông điệp đặc biệt nhất của khách hàng và nhắm đến mhững khách hàng tốt nhất của khách hàng là chìa khóa cho thành công trong marketing.

Nguyên tắc về diễn tập

Diễn tập – thuật ngữ trong quân đội có nghĩa là đi lại nhanh hơn và luôn sẵn sàng thử mhững mhữngh tiếp cận và phương thức tấn công khác nhau. Trong marketing, chúng ta sử dụng thuật ngữ diễn tập có ý nghĩa về sự sáng tạo và đổi mới – tìm ra những mhữngh tốt hơn, nhanh hơn và quyến rũ hơn để giao tiếp có khách hàng và khiến họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng ta.

Hãy thực hành Tư duy nền móng không (zero-based thinking). Hãy đặt câu hỏi: “Có điều gì trong những nỗ lực marketing mà tôi đang thực hiện khiến tôi phải suy nghĩ lại không?” Sự dự định sẽ giúp khách hàng đạt đến 1 nguyên tắc cao hơn. Hãy dự định để loại bỏ mhững phương thức và kỹ thuật marketing đã từng hiệu quả trong quá khứ nhưng giờ không còn tác dụng.

Nghiên cứu mhững vận hành quảng cáo và quảng bá của mhững đối thủ hoặc những người không phải đối thủ thành công nhất là 1 mhữngh hoàn hảo để làm tăng thêm khả năng sáng tạo của khách hàng trong marketing. Khi bắt đầu viết quảng cáo cho 1 doanh nghiệp lớn, tôi dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu kỹ mhững quảng cáo thành công nhất và những nhà viết quảng cáo ấn tượng nhất trong lịch sử. Bạn sẽ vô cộng ngạc nhiên trước những gì khách hàng có thể học hỏi được bằng mhữngh học hỏi những nỗ lực thành công của người khác.

Nguyên tắc về nỗ lực phối hợp

Trong quân đội, nỗ lực phối hợp đồng nghĩa có việc phối hợp đồng thời mọi lực lượng khi tấn công quân địch. Trong kinh doanh, nó ám chỉ tinh thần đồng đội. Trong marketing, ý tưởng về nỗ lực phối hợp đề cập đến việc cộng tác nghiêm ngặt có những người liên quan đến nỗ lực marketing, từ những người phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ ban đầu cho đến những nhân viên kinh doanh và mhững đại điện dịch vụ khách hàng, những người trực tiếp nói chuyện có khách hàng sau khi họ mua và sử dụng sản phẩm.

Alfred P. Sloan, nhà điều hành hoàn hảo, người đã thành lập và gây dựng General Motors thành 1 trong những doanh nghiệp lớn nhất địa cầu, thường biến mất khỏi văn phòng 1 tuần mỗi tháng. Không ai biết ông đã đi đâu và khi trở lại, ông cũng không nói gì. Sau này, mọi người phát hiện ra rằng Sloan đã lái vài trăm dặm từ Detroit đến 1 đại lý xe hơi của General Motors để làm việc ở đấy.

Ông đã nói chuyện và tương tác có khách hàng, đấyn nhận những ý kiến và nhận xét thẳng thắn về điểm mạnh và điểm yếu liên quan đến mhững sản phẩm giai đoạn này của General Motors. Sau đấy, Sloan quay trở lại văn phòng có những tài liệu này và luôn là người có được nhiều tài liệu hơn mhững nhà điều hành khác của ông, để có thể điều hành GM có mhững chọn lọc chính xác về kiến trúc và marketing.

Một phần quan trọng trong mhững vận hành nhóm là việc quan tâm đến khách hàng của khách hàng. Khuyến khích phản hồi (suy nghĩ và cảm nhận) từ họ về sản phẩm hoặc dịch vụ của khách hàng. Tôi đã truyền đạt khái niệm này rất nhiều lần: “Khách hàng sẽ khiến khách hàng giàu hơn, nếu khách hàng đặt ra cho họ đủ mhững câu hỏi và lắng nghe câu trả lời.”

Bạn nên thu hút mọi người trong tổ chức của khách hàng, những người có liên quan đến khách hàng bằng bất cứ mhữngh nào, và liên tục gợi mở phản hồi giúp khách hàng giao tiếp có khách hàng hiệu quả hơn. Một ý tưởng nào đấy biết đâu lại có thể mhữngh tân kết quả của mhững vận hành marketing của khách hàng.

Nguyên tắc về sự bất ngờ

Trong lĩnh vực quân sự, mọi chiến thắng vĩ đại đều là kết quả của quá trình thực hiện những điều mà quân địch không ngờ tới. Trong Thế chiến II, Quân đồng minh đã đổ bộ lên Normandy khi họ được cho là sẽ xuất hiện ở Calais. Quân Đức đã tấn công từ rừng Ardennes vô cộng hiểm trở và gặp khó khi được cho là sẽ tấn công xa từ phía Bắc xa xôi. Apple đã trình làng iPhone mới trên toàn địa cầu và khiến cả Nokia lẫn BlackBerry hoàn toàn mất cảnh giác, dẫn đến hậu quả “thất bại” tất yếu trong phân khúc phone di động.

Bạn có thể thực hiện mhững chiến lược marketing nào để khiến mhững đối thủ hoàn toàn bất ngờ? Bạn có thể đưa ra thông điệp hoặc sản phẩm hoặc dịch vụ nào khiến mhững khách hàng tiềm năng để mắt đến khách hàng?

Nguyên tắc về sự bùng nổ

Trong quân đội, thuật ngữ này đề cập đến chiến lược tiếp tục tận dụng tất cả lực lượng khi đạt được 1 bước đột phá nào đấy. Trong marketing, nó đề cập đến việc tận dụng bất kỳ bước đột phá nào khách hàng vừa đạt được trên phân khúc nhờ nỗ lực marketing hoàn hảo.

Khi đưa ra 1 thông điệp marketing có khả năng có về những kết quả phi thường, hãy tăng tốc gấp đôi hoặc gấp ba để tận dụng mọi lợi thế của địa điểm mới của khách hàng trên phân khúc. Hãy nhớ rằng mhững đối thủ của khách hàng sẽ phản công rất mau chóng và dữ đội, vì vậy, đừng bỏ phí thời gian dù chỉ 1 giây khi đạt được thành công.

Hãy coi chính bản thân như 1 vị tướng chỉ huy “mhững lực lượng marketing” của khách hàng. Không ngừng suy xét về mhững mhữngh giúp khách hàng tận dụng và tái tận dụng mhững nguồn lực để đạt được chiến thắng trong “cuộc chiến marketing.”

Nỗi niềm của 1 chuyên gia giải đáp marketing: Các doanh nghiệp cứ hỏi “Ý tưởng đâu? Phải có 1 ý tưởng sáng ngời, wow, độc, lạ!”

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *