72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh với xe máy điện

72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện

72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 1.
72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 2.

Năm 2012, tôi chọn cho mình 1 chiếc Vespa để sử dụng. Thiết kế trẻ trung, sang trọng, không có gì để chê cả. Thế nhưng, xe nặng và cồng kềnh là gặp khó có người chân yếu tay mềm như tôi. Đó là động lực thôi thúc tôi nghiên cứu về những chiếc xe điện nhỏ gọn.

72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 3.

Dạo quanh 1 vòng phân khúc, tôi chẳng tìm được chiếc xe nào ưng mắt. Chiếc thì trẻ quá, trông như dành cho học sinh vậy. Chiếc khác trông thanh lịch hơn thì nhái kiểu dáng Vespa. Bộn bề công việc khiến hình ảnh chiếc xe máy điện dường như biến mất khỏi suy nghĩ.

Đến năm 2014, trong 1 lần du lịch ở Myanmar, tôi và những người quý khách chọn lọc thuê xe máy để vi vu ngắm cảnh. Xếp trước 1 cửa hàng cho thuê xe là 1 dãy dài những chiếc xe 2 phân phốih có màu sắc sặc sỡ. Trao đổi có chủ cửa hàng, chúng tôi mới biết đấy là xe máy điện.

“Trông hay đấy, đi thử xem sao”, tôi nghĩ bụng. Thế là 5 người thuê 3 chiếc xe để đi. Tôi xí phần 1 chiếc đi 1 mình để cảm nhận.

Vừa vặn nhẹ tay ga, chiếc xe giật nảy khiến cả người tôi ngả về phía sau. Tay ga nhẹ quá, xe lại bốc, khác hẳn so có chiếc Vespa tôi đang sử dụng. Đi thêm 1 đoạn nữa, tôi bắt đầu thấy được khó điều khiển hơn, bởi chiếc xe hơi lắc và “bay bay”. Lúc nào tôi cũng có cảm giác như chực ngã.

Từ đấy đến nay, tôi từ bỏ luôn ý định mua xe máy điện.

72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 4.

Hôm nọ, cậu em đi 1 chiếc xe trắng muốt đỗ xịch trước mặt. Nhìn là biết xe điện VinFast. Báo đài đưa tin rầm rộ suốt cả tháng nay có gì lạ nữa.

“Đi thử không chị,” cậu em hỏi tôi.

Nhớ lại kỷ niệm hồi ở Myanmar, tôi từ chối luôn. Đi xe điện vừa nhẹ vừa bay mà không quen khéo ngã ấy chứ. Thấy tôi chê, nó càng hối tôi đi thử, rồi khẳng định như đinh đấyng cột là yên tâm, đi khác lắm. Tôi đánh liều đi thử xem cái xe ra sao, dù gì cũng là chiếc xe Thứ nhất do Việt Nam sản xuất.

72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 5.
72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 6.
72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 7.
72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 8.

Chiếc xe nhìn tổng thể đẹp, có nét riêng. Dáng ngồi khá tha hồ có người cao 1,6 m như tôi. Chân chống được nửa bàn. Yên mềm, ngồi êm. Màn hình lớn nhìn rõ ngay dưới nắng.

Rút bí kíp từ lần trước, tôi vặn tay ga rón rén hơn. Chiếc xe từ từ tăng tốc. Thử mạnh mẽ hơn 1 chút, xe không giật chút nào. Chẳng mấy chốc con số trên đồng hồ nhảy lên 20 rồi 30 km/h. Tay ga nhẹ và xe không bị giật mỗi khi vặn mạnh. Chiếc xe đi đảm bảo chứ không “bay” như xe điện tôi từng thử. Mới từ xe tay ga đổi sang xe điện có chút bỡ ngỡ nhưng lượn lờ vài phút là thấy được quen ngay.

72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 9.

Thấy tôi hài lòng về chiếc xe, cậu em bảo tôi cầm xe hẳn cả ngày hôm sau để trải nghiệm. Biết đâu, tôi sẽ đổi từ chiếc Vespa sang Klara để đi làm thường ngày.

72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 10.

Người dùng trải nghiệm VinFast Klara

Đưa chìa khoá vào vặn, chiếc xe kêu bíp bíp liên hồi. Tưởng sạc pin qua đêm không vào, tôi mở cốp kiểm tra thấy đèn vẫn báo đầy. Dắt chiếc xe được 1 đoạn ngắn thì xe khựng như khoá lại. Tĩnh tâm trong vài giây, tôi mới nhớ chưa bấm nút mở khoá. Hoá ra đấy là tính năng chống trộm của chiếc xe Klara. Giá như VinFast làm tiếng kêu to 1 chút, chứ 1 người phụ nữ như tôi còn không thấy được giật mình nói gì đến những tên trộm.

Sáng nay khác có mọi ngày, tôi không phải nhờ bố dắt xe cho mình nữa. Chiếc xe nhẹ hơn trông thấy so có chiếc Vespa. Tìm hiểu, tôi được biết xe có khối lượng tương đương chiếc hãng Honda Lead mà chị em hay đi.

72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 12.

Xe đi êm thật và không bị lắc như chiếc xe điện lần đầu tôi thử. Cùng là quãng mhững con phố gần 10 km từ nhà đến doanh nghiệp nhưng tôi thấy được nhẹ nhõm hơn hẳn so có đi Vespa. Chiếc xe không ồn ào như những xe máy chạy xăng. Không 1 tiếng động nào cả.

Đang vi vu trong ngõ bỗng cô đi xe đạp phía trước đột ngột phanh và tạt sang mhững con phố mua rau khiến tôi cũng bóp phanh dúi dụi. Hú vía. Thật may là chưa ngã. Cô phân bua rằng do xe tôi không có tiếng gì nên cô không biết có xe máy đi đằng sau. Đi xe yên tĩnh quá ở Hà Nội kể cũng dở.

Như thường lệ, hết giờ làm tôi lại tạt qua trung tâm mua sắm mua chút đồ. So có chiếc Vespa, cốp xe Klara rộng hơn đáng kể, để được cả mũ bảo hiểm, túi xách cộng thêm túi đồ lớn.

72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 13.

Tối đến, tôi rủ thêm 1 người quý khách đi cộng, vừa đi chơi vừa tranh thủ thử sức chiếc xe máy điện Klara xem khi chở 2 người sẽ thế nào. Từ mhững con phố Láng đến Lê Văn Lương, lượn qua Nguyễn Trãi, Nguyễn Lương Bằng, vòng sang Hoàng Cầu, rẽ vào Xã Đàn rồi đến Thanh Niên, chúng tôi đi qua 2 chiếc hầm lớn và 2 chiếc cầu vượt. Xe vẫn bon bon lên dốc chứ không đuối sức như hình dung trước đấy. Đèn LED của xe sáng rõ, sáng hơn đèn chiếc Vespa tôi đang đi.

72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 14.
72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 15.
72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 16.
72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 17.

Bắt đầu từ hồ Tây quay trở về, tôi chợt liếc nhìn khung nhỏ báo pin trên mặt đồng hồ và thấy hoảng hốt có con số 21%. Nhẩm tính, tổng quãng lối đi từ sáng tới khi đấy dao động 50 km, hết gần 80% pin. Vậy 100% pin chỉ đi được dao động 62 km. VinFast ra mắt pin chiếc xe đi được quãng mhững con phố tới 80 km. Có lẽ do chúng tôi đi 2 người rồi lại leo dốc, thử chế độ Sport nên pin tốn hơn bình thường.

Quãng mhững con phố từ hồ Tây về nhà dao động 10 km. Tôi băn khoăn tự hỏi không biết 21% pin có đủ về nhà hay không vì cảm thấy pin xe càng ngày càng hao nhanh. Một chút sợ hãi thoáng qua, tôi chỉ lo dắt bộ về giữa mhững con phố.

72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 18.

Trên mhững con phố về, chúng tôi đổi sang chế độ Eco và không thử leo lên cầu vượt nữa, vừa đi vừa ngó mhững cửa hàng tiện lợi Vinmart+ hai bên mhững con phố xem có trạm sạc hay cho thuê pin hay không. Không 1 trạm sạc nào xuất hiện, ngay cả ở mhững cây xăng của Petrolimex. Tôi thấy được lo lắng, nhìn từng % pin tụt dần trên bảng đồng hồ. Rất may, khi về đến nhà, đồng hồ báo còn 8% nữa. Đúng là mhữngh đi xe ảnh hưởng khá nhiều đến lượng pin tiêu thụ.

Tôi mở cốp và thử tháo pin xe xem thế nào. Ôi, không dễ như tưởng tượng. Đai cao su chặt khiến tôi loay hoay mãi mới gỡ được, còn đến khi gắn lại thì chẳng thể. Tôi phải nhờ đến bố. Bù lại, pin xe không hề nặng, chỉ dao động 11 kg. Phụ nữ như tôi tháo ra, lắp vào chỉ là chuyện nhỏ.

72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 19.
72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 20.
72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 21.
72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 22.
72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 23.

Đọc giải đáp sử dụng, tôi thấy có công dụng kết nối smartphone khá hay, cho phép kiểm tra hiện trạng xe hay định vị được cả chiếc xe. Mò mẫm tìm kiếm trên App Store của iPhone, tôi không thấy áp dụng nào cả. Hỏi cậu em mới biết, VinFast giai đoạn này mới có áp dụng cho máy Android.

72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 24.

Nếu hỏi tôi có mua ngay VinFast Klara hay không, câu trả lời của tôi là chưa. Klara đi rất thích, dễ làm quen và có kiểu dáng đẹp, khác có những ấn tượng ban đầu của tôi có xe máy điện mhữngh đấy 4 năm. Mặc dù vậy, tôi cần nhiều hơn thế. Thứ tôi cần không phải 1 chiếc xe tốt hơn mà là 1 hệ thống trạm sạc điện và thuê pin phủ sóng Hà Nội và 1 áp dụng di động hỗ trợ iPhone.

Khi VinFast đã đi vào hoạt động những thứ trên, tôi sẽ tính tới phương án mua 1 chiếc Klara. Chắc chỉ trong thời gian ngắn thôi, VinFast sẽ triển khai mhững trạm sạc, tôi nghĩ vậy, bởi lô xe Klara ưu đãi Thứ nhất đã phân phối hết chứng tỏ lượng người mua xe không hề ít. Theo kế hoạch của hãng, số lượng trạm sạc và đổi pin lên tới con số 30.000-50.000 trên toàn quốc cho đến năm 2020.

72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 25.

Mức giá ưu đãi 35 triệu đồng đợt đầu và gần 40 triệu đồng cho đợt 2 theo tôi là hợp lý có chiếc xe điện. Chiếc xe máy điện Klara là sự chọn lọc thay thế thích hợp cho những xe xăng cộng tầm tiền như hãng Honda Lead hay Yamaha Grande. Không tốn kinh phí đổ xăng, tiền điện không đáng kể, không mùi xăng khi để trong nhà, đi êm ái, đặc thù không cần quan tâm bảo hành cầu kỳ như xe xăng – điều mà mhững chị em thường quên khi sử dụng xe máy… là những điểm mạnh của VinFast Klara so có xe máy xăng bình thường.

Tuy nhiên, khi giá xe quay về mốc 57 triệu đồng, VinFast Klara sẽ khiến tôi lăn tăn hơn. Nhưng đến khi đấy, hệ thống trạm sạc và thuê pin sẵn có khắp mọi nơi, áp dụng trên tel cũng được đã đi vào hoạt động, tôi có thể sẽ mhữngh tân suy nghĩ.

Toàn bộ những điều cần biết về VinFast Klara

72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 27.
72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 28.
72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 29.
72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 30.
72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 31.
72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 32.
72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 33.
72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 34.
72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 35.
72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 36.
72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 37.
72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 38.
72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 39.
72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 40.
72 giờ trải nghiệm VinFast Klara của nữ nhân viên công sở Hà thành sau nỗi ám ảnh có xe máy điện - Ảnh 41.
Xe máy điện VinFast Klara sắp tăng giá?

Theo Trần Đức

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *