78% doanh nghiệp Việt lạc quan về tăng trưởng kinh doanh dịch vụ trong năm 2018

Con số này trên địa cầu là 61%.

Đó là nhận định trong báo cáo về triển vọng kinh doanh và thương mại toàn cầu HSBC Navigator 2018 vừa được mở bán.

Theo báo cáo này, một số công ty ở châu Á Thái Bình Dương có sự lạc quan cao nhất (69%) tiếp đến là Trung Đông, Bắc Mỹ và châu Âu. Báo cáo tiên liệu giá trị dịch vụ sẽ tăng trưởng mạnh (9%) trong năm nay.

Còn về dài hạn, một số chuyên gia HSBC nhận định: “Tăng trưởng giá trị thương mại dịch vụ sẽ đạt gần 7% mỗi năm trong GĐ 2021-2030.”

Tại Việt Nam, nhu cầu tăng, môi trường kinh tế thuận lợi độ sẵn có của lao động có tay nghề là 3 nhân tố chính thúc đẩy tăng trưởng dịch vụ đối có công ty. Cụ thể, 44% công ty cho biết nhu cầu tăng đối có dịch vụ là nhân tố quan trọng thúc đẩy tăng trưởng. Con số này có hai nhân tố còn lại lần lượt là 60% và 33%.

Thêm vào đó, một số xu hướng toàn cầu (tầng lớp trung lưu tăng chi tiêu, kinh phí vận chuyển giảm, tiến bộ công nghệ, một sốh tân về chính sách bán hàng) cũng góp phần vào tăng trưởng của thị phần dịch vụ trên địa cầu.

Theo báo cáo, hai chiến lược thông dụng nhất được một số công ty sử dụng để phát triển trong tương lai là tham dự vào phân khúc mớilĩnh vực dịch vụ mới. Chuyên gia HSBC còn nhận định: “Nhằm đẩy mạnh tăng trưởng một số công ty dịch vụ cũng có xu hướng sử dụng thương mại điện tử và năng lực dữ liệu nhiều hơn so có một số nhà sản xuất.”

Về nhân tố rào cản, một số công ty châu Á Thái Bình Dương trong khảo sát của HSBC chỉ ra 3 nhân tố lớn nhất ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng, gồm: những một sốh tân tiêu cực lên môi trường kinh tế (41%), kinh phí lao động cao (31%) và vấn đề tỉ giá (29%).

Cơ hội kinh doanh từ ngành dịch vụ trị giá hơn 500 tỷ Euro nhờ đánh trúng vào tâm lý của người giàu

Thảo Thảo

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *