7h tối qua, CMC Telecom đã hàn lại tuyến cáp bị FPT Telecom cắt

CMC Telecom cho biết, khi 14h45 phút ngày hôm qua 4/10/2018 FPT Telecom đã cắt tuyến cáp của CMC ở số 2 và số 26 Tân Sơn Nhì, TP Hồ Chí Minh. Sau đây, CMC làm việc có FPT Telecom để áp dụng hàn nối lại tuyến cáp quang này và đến 7h tối đã hàn xong.

CMC Telecom cho biết, vào hồi 14h45 phút ngày 4/10/2018, ở số 2 và số 26 Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh, tuyến cáp quang 48FO của CMC Telecom đã bị FPT Telecom cắt đứt khiến trọn vẹn dịch vụ kết nối cho bạn ở khu vực Tân Phú, huyện Hóc Môn, Củ Chi bị mất hoàn toàn tín hiệu. Đây là bể cáp ngầm mà FPT đầu tư theo hình thức xã hội hoá và CMC đang thuê lại hạ tầng.

Ngay tức thì, CMC điện thoại có FPT thì mới được biết nguyên do là CMC chưa ký lại Phụ lục Hợp đồng mới có giá được FPT điều chỉnh tăng. Việc này khiến CMC hoàn toàn ngỡ ngàng khi FPT chưa gửi bất cứ 1 văn bản chính thức nào cho CMC về chuẩn bị cách tân giá, ký lại phụ lục hợp đồng. Và FPT cũng chưa áp dụng đàm phán hai bên về sự cách tân hợp đồng theo đúng chuẩn mực chuyển nhượng kinh tế.

CMC Telecom cho biết, sau khi bị FPT Telecom cắt cáp, CMC Telecom đã làm việc có FPT Telecom để áp dụng hàn nối lại tuyến cáp quang bị cắt. Đến 7h tối ngày 4/10/2018 tuyến cáp quang đã được hàn nối xong và cung cấp dịch vụ trở lại cho bạn. Việc này đã làm ảnh hưởng đến nhiều bạn nhưng nghiêm trọng nhất là ảnh hưởng đến MobiFone và 7 tổ chức nước ngoài.

CMC cho biết, hôm nay ngày 5/10/2018 sẽ gửi công văn báo cáo về sự việc lên Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh để giải quyết. Mấy năm trước, căng thẳng về việc dung chung cơ sở hạ tầng giữa CMC Telecom và FPT Telecom đã được đẩy lên Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh để giải quyết.

Sáng nay, đại diện FPT Telecom cũng phản hồi cho ICTnews rằng, trong ngày hôm nay phía FPT Telecom sẽ trả lời chính thức về vụ việc cắt cáp hôm qua.

ICTnews sẽ tiếp tục cập nhật diễn tiến của sự việc này.

CMC tố bị FPT cắt cáp, phân khúc Internet lại dậy sóng

Theo Thái Khang

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *