8 đặc trưng của những người luôn được yêu quý, điều thứ 2 nhiều người chưa làm được!

Trong 8 biểu hiện dưới đấy, quý khách đã có cho mình bao nhiêu đặc điểm và có đúng là điều thứ 2 thực sự chưa nhiều người làm được?

Người như thế nào mới là người thực sự được quý mến trong cuộc sống? Có lẽ nhiều ý kiến sẽ cho rằng đây phải là 1 nhân vật thông minh, xinh đẹp, có năng lực…

Tuy nhiên, theo 1 nghiên cứu kỹ mới đấy của trường đại học California, Mỹ, những người có chỉ số cảm xúc (EQ) cao, chân thành, biết thấu hiểu và cảm thông có người khác… mới là những người được yêu thích nhất.

Qua tổng hợp và phân tách, một số nhà nghiên cứu kỹ chỉ ra rằng, những người có chỉ số cảm xúc cao đều có 8 biểu hiện dưới đấy.

1. Biết một sốh đặt câu hỏi, đặt vấn đề

Khi giao tiếp có người khác, Thứ nhất, cần phải học một sốh lắng sau đây là đặt câu hỏi 1 một sốh hợp lý, như thế đối phương sẽ có cảm giác tốt có quý khách, bởi họ sẽ cho rằng quý khách thực sự quan tâm lắng nghe và suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề một số quý khách đang nói đến.

Không ít người cho rằng khi giao tiếp có người khác, không ngừng gật đầu là một sốh phản ứng tích cực nhưng thực ra không phải vậy. Cách đặt câu hỏi càng biểu hiện thái độ “tôi muốn biết nhiều hơn” từ quý khách và như thế, quý khách sẽ được đối phương yêu thích và tôn trọng.

2. Bỏ phone xuống

Sử dụng phone đang trở thành 1 hiện tượng phổ biến trong cuộc sống giai đoạn này, phổ biến đến mức dù ở đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp con người dồn mọi sự tập trung vào thiết bị liên hệ này, từ việc gặp gỡ nhau uống cà phê cho đến ăn cơm, họp, đi các con phố, ngồi xe…

Vì thế nên không có gì đáng nghi ngờ khi khẳng định rằng: Điện thoại đã trở thành chướng ngại vật lớn nhất trong một số cuộc nói chuyện trực tiếp giữa người có người.

Hãy thử nghĩ xem, khi quý khách đang nói chuyện có người khác, anh ta không chú tâm đến lời quý khách nói mà chỉ chú tâm đến chiếc phone, quý khách có cảm giác mình bị phớt lờ hoặc thậm chí là bị mạo phạm không?

Nếu trân trọng từng thời cơ giao lưu trực tiếp, khi nói chuyện có người khác, hãy bỏ phone vào túi. Và khi đây, quý khách sẽ phát hiện cuộc đối thoại thực tại thực ra quyến rũ hơn rất nhiều, người khác cũng sẽ cảm nhận được sự tôn trọng mà thích quý khách.

3. Thành thực giữ chữ tín

“Bình đẳng hỗ huệ” là tiêu chuẩn căn bản nhất trong giao tiếp giữa người và người. Và tiền đề của “hỗ huệ” là sự tín nhiệm.

Con người luôn yêu thích và trân trọng những người thành thực, giữ chữ tín. Họ luôn biết chính bản thân là người thế nào, thích gì và không thích gì, luôn thành thật có chính bản thân. Bởi thế, họ sẽ biểu đạt cảm giác và quan điểm của mình 1 một sốh hợp tình hợp lý.

Hành động của nhóm người thành thực, giữ chữ tín sẽ tạo niềm tin cho người khác, tiện dụng ghi điểm trong mắt người khác và sẽ lôi kéo người khác đến gần mình.

4. Không phê phán lung tung, vô căn cứ

Những người hẹp hòi, khi gặp phải người nhìn không thuận mắt hoặc vấp phải những việc không thuận lợi sẽ buông lời phê bình, phê phán kịch liệt mà không suy nghĩ thấu đáo. Những người đây cho rằng chỉ nhận thức của chính bản thân mới đúng.

Một thói xấu mà con người hay mắc phải, đây là thích phân tách người khác, nhưng trên thức tế, ai có thể phân rõ thị phi?

Trong công việc, nếu có thể duy trì tâm thái tha hồ có mọi người xung quanh, thử nhìn địa cầu thông qua con mắt của người khác, không cố chấp… quý khách chắc hẳn sẽ trở thành người được yêu quý.

5. Tràn ngập năng lượng, nhiệt tình

Trên lối đi du lịch, quý khách thích đi cộng 1 người chỉ tự lo cho chính bản thân, 1 người không nói không rằng hay 1 người vui vẻ hoạt bát, ra mắt cho quý khách những tài liệu thú vị mà anh ta biết?

Những người tràn trề năng lượng và sự nhiệt tình có cuộc sống có 1 sức “lây nhiễm” rất mạnh mẽ.

Nụ cười sảng khoái, hành động rộng rãi, môi trường xung quanh, lời lẽ tích cực sẽ tác động, ảnh hưởng đến toàn bộ những người xung quanh, khiến họ cũng nhận ra vui lây. Thứ “quả vui vẻ” đây, ai không thích cho được?

6. Gọi rõ tên người

Thông thường, khi chúng ta gặp và chào nhau, có lẽ từ hay được dùng nhất là “chào”, “anh”, “chị”, “đi đâu đấy”… rồi lướt qua nhau. Thế nhưng có những người có chỉ số EQ cao, nhìn thấy quý khách từ xa họ đã gọi tên quý khách và chào hỏi lịch sự.

Vốn dĩ, việc được người khác nhớ rõ tên mình cũng là 1 việc khiến chúng ta vui vẻ rồi, việc họ chủ động hỏi thăm sẽ khiến cho chúng ta nhận ra được người khác tôn trọng, trong lòng sẽ nhận ra mãn nguyện.

7. Công tư phân minh

Trong cuộc sống đời tư, quý khách nhiệt tình, tha hồ, trở lại công việc, thái độ của quý khách cũng tùy tiện, không quá để tâm, như thế sẽ khiến đồng nghiệp nhận ra người này làm việc nông nổi.

Với những người có EQ cao, trong công việc họ sẽ cẩn trọng, thận trọng, dùng thái độ chuyên nghiệp để cư xử có đồng nghiệp cũng như công việc, ngoài giờ làm cũng vậy, họ duy trì thái độ, tình cảm gần gũi nhưng vẫn phân biệt rạch ròi công, tư. Bằng một sốh đây, họ sẽ được yêu quý.

8. Tiếp xúc gần gũi

Chúng ta thường không hy vọng, không mong muốn người không thân thiết lại gần hoặc chạm vào mình. Thế nhưng những người có chỉ số EQ cao, trong những tình huống phù hợp sẽ cho phép chính bản thân tiếp xúc gần nhất có đối tượng đang giao lưu, có thể là cái nắm tay, cái ôm, cái vỗ vai… khi đối phương cần.

Theo Diệp Anh

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *