8 kỹ năng học trong chưa đầy 8 giờ nhưng sẽ giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn

Tôi đã rất cẩn trọng khi chọn mhững kỹ năng mình cần học bởi chúng là những thứ sẽ có giá trị đến 100 năm sau.

Bạn nghĩ rằng phải mất 10.000 giờ để học kỹ năng mới?

Bạn đã sai rồi.

Theo cuốn sách “Những kẻ xuất chúng” của Malcolm Gladwell, 10.000 giờ thực hành có chủ ý là dao động thời gian cần thiết để 1 người thành thạo trong 1 lĩnh vực nào đó.

Trong 13 tháng vừa qua, tôi đã học được 39 kỹ năng mới từ khi chưa có nền tảng gì. Bill Gates, Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett, Barack Obama, Oprah và rất nhiều người khác đã dành rất nhiều thời gian học nhiều kỹ năng để giúp họ đạt được địa điểm như giai đoạn này. Tất cả những gì họ đạt được hôm nay, không phải bởi họ thông minh hơn, mà do họ dành nhiều thời gian hơn cho việc học mhững kỹ năng quý giá.

Tôi đã rất cẩn trọng khi chọn mhững kỹ năng mình cần học bởi chúng là những thứ sẽ có giá trị đến 100 năm sau. Thực tế thì mỗi kỹ năng KH đều có thể chỉ cần học trong 8 giờ để đạt được đến 1 mức độ đủ tốt.

Bạn có muốn mhữngh tân cuộc sống của mình lâu dài? Hãy bắt đầu học những kỹ năng sau đó, KH không cần học theo thứ tự, trừ kỹ năng Thứ nhất:

1. Học mhữngh học tập

Khi tôi bắt đầu hành trình học tập, tôi hơi vô tổ chức và không hiểu đầy đủ những gì mình tham dự. Cùng có thực hành, tôi đã hiểu được tầm quan trọng của việc biết bộ não của mình thực sự làm việc như thế nào. Ngày nay, việc học bất kỹ kỹ năng gì không còn là điều gặp khó như trước kia nữa.

Trong tháng này, tôi đang học mhữngh viết 1 cuốn sách bằng tiếng Tây Ban Nha, sáng tác 1 bản nhạc và học nhảy salsa. Tất cả tôi đều bắt đầu từ con số 0. Ít nhất là bây giờ, điều này nghe có vẻ áp đảo có KH. Bạn có thể nghĩ tôi dành 100% thời gian để học những kỹ năng này nhưng thực sự là tôi chỉ dành cho luyện tập 30 phút mỗi ngày. Trong 15 giờ luyện tập có chủ ý, tôi hoàn toàn có thể làm được những kỹ năng trên và tự tin nói rằng tôi đã có được thêm 1 kỹ năng. Lý do tôi làm được điều này vì tôi đã học được mhữngh học.

Việc học mhững kỹ năng mới sẽ làm tăng động lực, giúp KH sẽ thích nghi, dễ tiếp cận, giúp KH làm việc tốt hơn và kiếm nhiều tiền hơn.

2. Viết lách

8 kỹ năng học trong chưa đầy 8 giờ nhưng sẽ giúp mhữngh tân hoàn toàn cuộc sống của KH - Ảnh 1.

Việc viết lách giúp KH xác định được ngôn ngữ của mình. Giúp KH hiểu rõ mình là ai và mình muốn trở thành người như thế nào. Tôi đã từng không có ý định viết lách. Nếu KH nói chuyện có tôi vào 1 năm trước về việc viết lách, tôi sẽ nói có KH nó không phải dành cho tôi. Tôi là 1 lập trình viên. Tôi lập trình và tôi đam mê nó.

Nhưng vào đầu năm 2018, tôi chọn lọc sẽ thiện kỹ năng viết lách của mình. Đơn giản bởi đó là 1 trong những phương thức giao tiếp mạnh mẽ nhất của chúng ta, có lại giá trị cả trong cuộc sống lẫn kinh doanh.

3. Thuyết trình

8 kỹ năng học trong chưa đầy 8 giờ nhưng sẽ giúp mhữngh tân hoàn toàn cuộc sống của KH - Ảnh 2.

Là 1 người hướng nội nhút nhát, tôi chưa bao giờ thực sự muốn nói trước công chúng. Ở trường, để giúp tôi thoát khỏi sự nhút nhát, tôi sẽ gắng sức biểu hiện 1 mhữngh tự tin nhất trước lớp.

Đó thực sự là kỹ thuật mà tôi vẫn sử dụng. Bất cứ khi nào tôi làm 1 bài thuyết trình trước khán giả, tôi hình dung chính bản thân mình như thể Tony Robbins vậy.

Bởi chẳng có ai có thể tha hồ đứng trước hàng triệu khán giả như Tony Robbins cả.

Trước khi bắt đầu viết lách vào tháng 1, tôi đã chọn Kể chuyện và Thuyết trình là hai kỹ năng tôi sẽ thực hành trong tháng. Tôi cũng chưa biết rằng cả hai kỹ năng này sẽ phát triển thành có giá trị trong bài viết của tôi.

4. Thiền

8 kỹ năng học trong chưa đầy 8 giờ nhưng sẽ giúp mhữngh tân hoàn toàn cuộc sống của KH - Ảnh 3.

Giống như hội họa, thiền định là 1 trong những kỹ năng mà tôi nghĩ tôi sẽ không bao giờ học nổi.

Lúc trước, tôi không nghĩ thiền định là 1 kỹ năng, nghĩa là tôi không nghĩ tôi có thể học những kỹ thuật giúp tôi có thể thiền tốt.

Tôi đã định nghĩa rằng việc thiền tức là không suy nghĩ, bởi thế mỗi khi có ý nghĩ nào xuất hiện, tôi phát triển thành bực bội.

Và tôi biết tôi không phải người duy nhất nghĩ vậy. Nhưng bởi thế là sai rồi.

Vào tháng 9, tôi thử ngồi thiền có 1 người KH ở Campuchia và thất bại 1 mhữngh khổ sở. Phải mất 4 tháng sau đó tôi mới có thể thử lại lần nữa. Một khi tôi có lối tư duy đúng hướng và luyện tập không ngừng nghỉ, tôi phát triển thành giỏi hơn.

Vậy 8 tiếng Thứ nhất KH sẽ làm gì?

Dành 20 phút 1 ngày cho việc thư giãn đầu óc trong 24 ngày.

5. Hình thành thói quen tốt

8 kỹ năng học trong chưa đầy 8 giờ nhưng sẽ giúp mhữngh tân hoàn toàn cuộc sống của KH - Ảnh 4.

Hình thành thói quen tốt là 1 công cụ hoàn hảo để tăng động lực của KH khi làm bất kỳ điều gì.

Mặt khác, hình thành thói quen xấu có thể cực kỳ nguy hiểm cho cuộc sống của KH.

Bằng mhữngh biết được thói quen được hình thành thế nào và chúng làm việc ra sao, KH có thể kiểm soát thói quen mà KH hình thành tốt hơn và loại bỏ những thói quen có hại.

Hãy tìm và báo cáo có 1 đối tác chịu trách nhiệm mỗi ngày. Dành ra 10 phút để thảo luận và khích lệ lẫn nhau. Hãy làm bởi thế trong dao động 48 ngày.

6. Thương thuyết

8 kỹ năng học trong chưa đầy 8 giờ nhưng sẽ giúp mhữngh tân hoàn toàn cuộc sống của KH - Ảnh 5.

Bây giờ, đó là kỹ năng mà cá nhân tôi nên dành nhiều thời gian luyện tập hơn.

Tôi xem Bán, Nói “có” và Nói “không” như 1 phần của cuộc thương thảo.

Bạn có thể không ngừng nghỉ tạo nên tình huống đôi bên cộng có lợi không?

Đó mới chính là thương thuyết thật sự. Một cuộc thương thảo mà chỉ có 1 bên dành phần thắng thì không phải là 1 cuộc thương thảo nữa, mà đó là 1 sự mất mát.

Qua hàng thế kỉ, con người cũng như mhững tổ chức phát triển bởi nắm chắc được nghệ thuật thương thuyết.

Không có những kỹ năng thưởng thảo tốt, sẽ không dành được thời cơ kinh doanh nào. Điều đó đã đúng vào hàng trăm năm trước, và bây giờ còn đúng hơn.

Một phần của thương thuyết là nói “có” hoặc “không” có đúng việc.

8 tiếng Thứ nhất nên làm gì?

Chuẩn bị 8 kịch bản về mhững trường hợp khác nhau từ nơi làm việc, chuyện tình cảm, làm việc có KH bè, việc mặc cả, việc kinh doanh, .… Hãy tìm ít nhất 1 người để luyện tập cộng. Luyện tập mỗi cảnh này 1 lần mỗi tuần trong 15 phút. Thực hiện trong vòng 4 tuần.

7. Tư duy toán học

8 kỹ năng học trong chưa đầy 8 giờ nhưng sẽ giúp mhữngh tân hoàn toàn cuộc sống của KH - Ảnh 6.

Khi còn ở trường đại học, tôi có tham dự 1 khóa học toán học trừu tượng. Tôi ghét nó. Đặc biệt là phần logic, nghe có vẻ lạ vì giờ tôi gọi chính bản thân là 1 người hợp lý.

Điều tôi không nhận ra khi bấy giờ đó là nó là 1 trong những khóa học định hình cuộc đời tôi. Tôi học mhữngh suy nghĩ hợp lý hơn và chọn lọc sáng suốt hơn.

Và không chỉ tư duy toán học mà nhiều lĩnh vực toán học khác phát triển kỹ năng đánh giá và lý luận của KH. Sẽ thế nào nếu 1 kĩ năng tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ dùng đến lại trở thành bài tập hoàn hảo để phát triển mhững phần khác của não bộ.

Tuy tôi không không ngừng nghỉ sử dụng đại số hoặc mhững phép tính, tư duy logic mà tôi phát triển bằng những thứ đó mhữngh tân nhiều điều trong cuộc sống của tôi

8. Tập luyện thể chất

8 kỹ năng học trong chưa đầy 8 giờ nhưng sẽ giúp mhữngh tân hoàn toàn cuộc sống của KH - Ảnh 7.

Đa phần mhững kỹ năng trong danh sách của tôi là mhững kỹ năng trí tuệ nhưng không hẳn là mhững kỹ năng thể chất không có hiệu quả.

Thực tế, có được sự phối hợp và linh hoạt là 1 trong những phần quan trọng nhất của việc có 1 cuộc sống khỏe mạnh. Và nếu không có sức khỏe, chỉ việc nghĩ đến những kỹ năng ở trên thôi cũng còn khó.

Trở về khi tôi còn ở Tây Ban Nha, đi dạo từ bãi biển, tôi gặp 1 anh chàng có dáng người rất đẹp đang khởi động. Tôi thầm nghĩ, có lẽ anh ta sẽ có vài mẹo gì đó để giúp tôi cũng có dáng người đẹp bởi thế. Đúng là anh ta có thật, sau toàn bộ thì khi đó tôi đang gắng sức để có 1 hình thể đẹp.

Bí mật của anh ấy không như những gì tôi dự báo. Anh ấy thậm chí còn chẳng tập thể hình hay ăn cả đống chất đạm mỗi ngày. Anh ấy chỉ duỗi người bởi thế mỗi ngày và anh là 1 người ăn chay trường.

Nó mhữngh tân cuộc đời tôi thế nào?

Kỹ năng này sẽ mở đầu cho nhiều làm việc thể chất hơn. Bạn càng phối hợp và linh hoạt nhiều bao nhiêu, càng dễ để chơi bất kỳ môn thể thao hay bất kỳ làm việc thể chất nào bấy nhiêu. Tôi không phải là chuyên gia tim mạch nhưng tôi chắc rằng nó sẽ giúp ích cho tuần hoàn máu của KH nữa.

“Có sự tăng lên lưu lượng máu và sự di chuyển đến mhững phần của cơ thể giúp thúc đẩy quá trình phát triển mhững tế bào và công dụng của mhững cơ quan trong cơ thể. Da của KH cũng tốt hơn nhờ sự tăng lên tuần hoàn máu. Một làn da khỏe mạnh sẽ chống lại mhững vi khuẩn và bệnh lây nhiễm tốt hơn giả dụ vô tình tiếp xúc. Khi tim KH làm việc hết công suất, nhịp tim của KH hạ xuống, mhững cơ tim được thư dãn và huyết áp của KH sẽ đều hơn..”

Kết luận

8 kỹ năng ít tốn thời gian.

Mỗi kỹ năng 8 tiếng.

Chỉ 64 tiếng đồng hồ sẽ mhữngh tân cuộc sống của KH lâu dài.

Bạn không chỉ giỏi hơn mà còn được dự định sẵn sàng để học điều mới nhanh hơn.

Bạn sẽ dễ thích nghi hơn. Quyết định sáng suốt hơn. Có sức khỏe tốt hơn.

Cho dù chỉ là 64 tiếng, hãy dành ra thời gian. Học mỗi tháng 1 kỹ năng. Luyện tập mỗi ngày, dù chỉ trong thời gian ngắn.

Tất cả chúng ta đều nói mình quá bận rộn, nhưng mỗi người đều có thể dành ra 15-30 phút mỗi ngày để tập luyện. Sự nhất quán và lặp lại sẽ tạo thành thói quen và KH sẽ học được chúng thuận tiện hơn.

Bạn có sẵn sàng mhữngh tân cuộc sống cho những điều tốt đẹp hơn? Không chỉ là tạm thời mà là cho cả quãng đời còn lại? Bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó!

Kiếm nhiều tiền có thực sự khiến ta hạnh phúc hơn? Thực tế đã chứng minh, càng kiếm được nhiều tiền thì vấn đề của KH càng lớn

Mộc Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Medium

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *