8 thứ có thể học trong 10 phút sẽ giúp tăng sự năng suất của bạn gấp 10 lần

Thực hiện mhững thói quen sau trong 10 phút tới, quý khách sẽ năng suất hơn trong suốt phần đời còn lại.

Thế giới này có hai loại người – người đã đi vào làm việc công việc và người chẳng thể làm bất cứ điều gì.

Thời gian miễn phí nhưng vô giá.

Có khả năng quý khách có nhiều trách nhiệm và nhiều thứ cần làm mỗi ngày, nhưng phát triển thành “năng suất” không hề giống có “bận rộn.”

Thực hiện mhững thói quen sau trong 10 phút tới, quý khách sẽ năng suất hơn trong suốt phần đời còn lại.

1. Làm thế nào để ưu tiên

Bạn chẳng thể đạt được bất kỳ điều gì trong đời nếu quý khách không rõ điều mình thực sự muốn là gì. Việc sống có kế hoạch sẽ ép quý khách làm gì đây.

Nếu quý khách không biết quý khách đang đi đâu, quý khách có thể chẳng đến được đích. Bạn không có bất kỳ thời cơ nào để làm được nếu quý khách không có ưu tiên.

Ưu tiên là những thứ quý khách phải đã đi vào làm việc trong cuộc sống và cuộc sống.

Những người thành công và có ảnh hưởng biết phải làm gì, làm khi nào và những công cụ họ cần để giúp đạt được mục đích. Biết mhữngh đặt ưu tiên ảnh hưởng đến sự thành công của cuộc sống và công việc.

Để ưu tiên tốt hơn, xác định những việc quan trọng nhất của quý khách, tách bạch việc khẩn ra khỏi việc quan trọng, tiếp cận giá trị của mỗi việc, sắp xếp chúng theo tầm quan trọng, và cuối cùng thêm vào thời gian ước lượng để đã đi vào làm việc việc trong danh sách việc cần làm.

Làm danh sách việc cần làm ngắn gọn.

Dành hàng giờ đồng hồ để lập danh sách việc cần làm rồi kết thúc có 1 cái thùng rác đầy và 1 cái bàn sạch bóng không có gì đáng tự hào và không liên quan gì đến thành công cả. Thay vì 1 danh sách việc cần làm, quý khách cần 1 danh sách thành công – 1 danh sách được tạo ra 1 mhữngh có mục đích quanh những kết quả phi thường.

Danh sách việc cần làm thường dài; danh sách thành công thì ngắn gọn. Một cái đưa quý khách theo nhiều hướng; cái còn lại hướng quý khách theo 1 phương nhất định. Một là thư mục vô tổ chức, 1 là chỉ thị có tổ chức. Nếu 1 danh sách không được thi công quanh thành công, vậy nó sẽ không đưa quý khách đến có thành công. Nếu danh sách việc cần làm của quý khách có toàn bộ mọi thứ, có thể nó sẽ đưa quý khách đến có mọi thứ ngoại trừ thứ quý khách thực sự muốn.

2. Cách để loại bỏ mọi thứ khỏi tâm trí

Đừng quá dựa dẫm vào trí nhớ của quý khách. Nó sẽ khiến quý khách thất vọng khi quý khách cần nó nhất. Thay vào đây, viết lại mọi thứ mỗi ngày.

Có hàng trăm chọn lọc để ghi chú – mọi thứ từ giấy nhớ đến áp dụng như Evernote, Any.do, và Wunderlist.

Bằng mhữngh ghi lại mọi thứ cần đã đi vào làm việc trong tuần, quý khách sẽ có 1 định hướng tốt hơn về những thứ cần được đã đi vào làm việc – và đặt ưu tiên dựa theo đây.

8 thứ có thể học trong 10 phút sẽ giúp tăng sự năng suất của quý khách gấp 10 lần - Ảnh 1.

3. Cách tách biệt việc khẩn cấp và việc quan trọng

Điều khẩn cấp hôm nay có thể không quan trọng vào ngày mai.

Việc của quý khách là biết được việc gì là khẩn cấp và cần chú tâm ngay tức thì và điều gì quan trọng có thể được hoãn lại đến hôm sau.

Đặt ra quy tắc và ranh giới rõ ràng để quý khách không lấy quá nhiều từ ai đây.

Khi công việc được phân ra quan trọng và khẩn cấp, quý khách chú tâm đến chúng hơn và đã đi vào làm việc chúng sớm nhất có thể.

Đừng ngại nhờ ai đây nhận tin nhắn hoặc trả lời e-mail để quý khách có thể tập trung vào việc của mình.

Trong 18 Minutes: Find Your mẫu xe Focus, Master Distraction, and Get the Right Things Done, Peter Bregman viết, “Để đã đi vào làm việc được đúng việc, việc chọn lọc điều gì cần bỏ qua cũng quan trọng như chọn điểm cần tập trung đến.”

Giảm đi lời hứa. Có lẽ quý khách có quá nhiều thứ phải làm. Nếu quý khách chỉnh sửa lời hứa của mình, quý khách có thể giảm khối lượng công việc và thời gian quý khách cần cho công việc.

4. Cách để tập trung chỉ 1 việc 1 khi

Khả năng tập trung là 1 kỹ năng bị phân tách thấp. Tập trung vào 1 việc mhữngh tân mọi thứ.

Một việc duy nhất buộc quý khách phải duy trì sự tập trung.

Khả năng của quý khách có thể tăng 2-5 lần nếu quý khách có thể tập trung vào 1 việc duy nhất 1 mhữngh có chủ đích có ít hoặc không có sự xao nhãng nào.

Khi quý khách có 1 ưu tiên rõ ràng ở bất kỳ khi nào, làm 1 việc duy nhất là mhữngh tốt nhất để đã đi vào làm việc công việc nhanh hơn.

Khi quý khách chỉ để ý vào 1 việc quý khách đã đi vào làm việc được nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn có ít sức ép hơn.

5. Cách để sống cuộc sống 80/20

Tôi chắc rằng quý khách đã nghe đến Nguyên tắc Pareto, còn được biết đến là quy tắc 80/20: tập trung vào ít việc hơn cho quý khách nhiều lợi ích hơn.

Nguyên tắc nêu rõ, có nhiều việc, dao động 80% kết quả đến từ 20% lý do.

Có lẽ có quá nhiều thứ đến có quý khách trong mỗi ngày làm việc, và quý khách quá bận tung hứng mọi thứ đến có quý khách để có dành ra 1 phút và phân tách những gì là thiết yếu, những gì là cấp bách, những gì có thể ủy thác và mọi thứ khác đều là sự lãng phí tài sản quan trọng nhất của quý khách.

Khi quý khách buộc chính mình phải tập trung vào những việc quan trọng có khoản hoàn vốn (ROI) lớn, quý khách sẽ năng suất hơn, đặt được nhiều hơn và khiến cho cuộc sống dễ làm hơn.

Để làm được nhiều hơn có ít thời gian hơn, theo dõi thời gian quý khách dành cho công việc mỗi giờ vào mỗi ngày trong tuần.

Bao nhiêu làm việc của quý khách đem quý khách đến gần hơn có mục tiêu của mình?

Lãng phí thời gian là bao nhiêu?

Bao nhiêu có thể đã được ủy quyền?

Chọn những nhiệm vụ 20% của quý khách mà đem lại 80% kết quả và nhờ trợ giúp ngoại khu hoặc ngừng lại phần còn lại.

Để theo đuổi ít hơn và đạt được nhiều hơn 1 mhữngh hiệu quả, hãy sử dụng quy tắc MIT:

Chọn ba Việc Quan Trọng Nhất mỗi ngày, và tập trung hoàn toàn vào việc đã đi vào làm việc chúng trong 1 dao động thời gian cụ thể. Nhiều hơn thì có thể quý khách sẽ không đã đi vào làm việc toàn bộ được.

Thành tích là 1 động lực rất lớn.

Tiến bộ sẽ khiến quý khách tiếp tục khi quý khách ngừng mong muốn nhiều hơn. Bằng mhữngh giới hạn chính mình trong 1 số việc, quý khách buộc chính mình tập trung vào chỉ 1 điều quan trọng.

8 thứ có thể học trong 10 phút sẽ giúp tăng sự năng suất của quý khách gấp 10 lần - Ảnh 2.

6. Cách có và bảo vệ thời gian của quý khách

Chỉ mình quý khách có thể làm chủ thời gian của mình và chọn lọc dành bao nhiêu thời gian cho suy nghĩ, giao tiếp, hành động và kể cả sự xao nhãng có chỉ đích của quý khách sẽ dẫn quý khách đến có thành công.

Warren Buffett nói: “Bạn chẳng thể để người khác sắp đặt cho quý khách.”

Nếu 80% kết quả của quý khách sẽ đến từ 20% thời gian của quý khách, hãy tưởng tượng nếu quý khách làm thật tuyệt vời, quý khách chỉ cần khiến 20% đây hiệu quả.

Bảo vệ thời gian của quý khách như 1 vụ đầu tư giá trị. Điều quý khách làm hôm nay quan trọng vì quý khách đang đánh đổi 1 ngày của cuộc đời mình cho nó.

Những người cực kì năng suất tập trung đã đi vào làm việc thật nhiều việc có mỗi phút giây họ có.

Luôn phân bổ thời gian cho việc của quý khách. Mỗi việc trong ngày nên trong tầm tay, thực tại và có thời hạn. Và quan trọng nhất là mỗi việc nên thúc đẩy mục tiêu của quý khách trong ngày, tuần hoặc tháng. Hạn chế về thời gian sẽ thúc đẩy quý khách tập trung và hiệu quả hơn.

Dù chúng là gì, hãy khiến chúng rõ ràng, để quý khách biết nên tập trung vào điều gì và thực sự có gì đây để làm khi quý khách tạo ra thời gian rảnh!

Làm chủ thời gian của quý khách không chỉ về có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn; nó là về biết được quý khách muốn gì và sử dụng thời gian quý khách có được 1 mhữngh hiệu quả để đạt được nó.

Hãy nhớ rằng nếu quý khách không ưu tiên cho cuộc sống của mình thì người khác sẽ làm điều đây.”

Lấy lại thời gian của quý khách và đột nhiên quý khách sẽ có cả đống thời gian để làm việc cho mục tiêu đời mình, để thư giãn và xả giảm căng thẳng, dành thời gian cho gia đình và quý khách bè, đọc sách, cải thiện chính mình, làm việc trong 1 dự án đầy đam mê, tập gym.

Nó sẽ là 1 trong những điều quan trọng nhất mà quý khách làm.

7. Ngừng trở thành người cầu toàn

Nếu quý khách cứ mãi theo đuổi sự tuyệt vời, có thể mất thời gian để đã đi vào làm việc công việc hơn – và quý khách sẽ gần như là ít năng suất hơn quý khách chuẩn bị.

Lý do là khi quý khách phấn đấu cho sự tuyệt vời, quý khách dành nhiều thời gian cho 1 việc hơn cần thiết, khiến mhững trách nhiệm khác của quý khách bị đẩy lùi.

Điều này sẽ khiến quý khách mất thời gian và có thể làm phiền vị sếp trực tiếp trong quá trình này. Sự cầu toàn thậm chí còn cao hơn khi quý khách không tin bất kỳ ai trừ chính quý khách, vì sự tinh chỉnh không bao giờ kết thúc.

Sự tuyệt vời có thể là kẻ thù và thường là 1 ảo ảnh, độc đáo nếu quý khách tiếp tục gắng sức cải thiện điều gì đây vốn đã tốt sẵn rồi.

8. Làm thế nào để đo lường đầu vào và kết quả của quý khách

Đừng chỉ đo lường chính mình bằng những gì quý khách đã đã đi vào làm việc, mà bằng những gì quý khách có thể đạt được nếu quý khách sử dụng những qui định làm việc tốt nhất.

Nếu quý khách không có thời gian để phân tách kết quả và tìm ra mhữngh để làm nhiều hơn những gì đang làm, quý khách sẽ lãng phí rất nhiều thời gian cho mhững làm việc ít ảnh hưởng đến năng suất của quý khách.

Liên tục kiểm tra công việc của quý khách.

Phân tích tỉ mỉ lý do và kết quả.

Thực tế phũ phàng về cuộc sống và việc sống là thế này: chúng ta sống trong 1 địa cầu nơi có rất nhiều thứ chiếm hết thời gian của quý khách nhưng có lại cho quý khách ít kết quả nhất và rất ít thứ có giá trị độc đáo.

Tính toán thời gian nỗ lực của quý khách, và dẫn chứng về mhữngh quý khách đang đầu tư thời gian của quý khách.

Bạn có được kết quả mong muốn chứ?

Điều này ban đầu có vẻ như lãng phí thời gian, nhưng 1 khi quý khách thấy dữ liệu hiệu suất có giá trị để có thể làm tốt hơn trong cuộc sống như thế nào, quý khách sẽ bắt tính toán xem thời gian đã đi đâu.

Năm mới rồi hãy sống sao cho trọn vẹn, đừng để đến tận cuối đời rồi mới ước ‘giá như tôi có đủ can đảm là chính mình’

Mộc Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/MED

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *