8x người Bình Định đứng sau FaceDance, ứng dụng được ví như “Flappy Bird thứ hai” của Việt Nam

Ra mắt hơn 1 tháng nhưng nhận về 3 triệu lượt tải, FaceDance Challenge là áp dụng gây bão giới trẻ toàn châu Á, có về thành công bất ngờ cho CEO Nguyễn Xuân Giang và cộng sự.

Sinh năm 1987 ở Bình Định, Nguyễn Xuân Giang, CEO Diffcat Studio, đơn vị nghiên cứu kỹ, phát hành FaceDance Challenge, đã từng có thời gian theo học ngành vật lý – tin học ở Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM. Tuy nhiên đam mê kinh doanh khiến Giang dừng lại con mhững con phố học hành ở năm cuối.

Từ 2009 đến nay, chàng trai 8x trải qua nhiều lĩnh vực như kinh doanh quần áo thời trang, kiến trúc website mua bán theo mô hình C2C (customer to customer), phần mềm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Phanmemseo.vn hay Winkjoy -“Instagram” dành cho phân khúc Việt Nam.

Với Diffcat Studio, lần Thứ nhất, Giang bước chân vào lĩnh vực kiến trúc game trên di động. Sau thời gian nghiên cứu kỹ kỹ mhững mô hình game phổ biến, Giang cộng cộng sự cho công bố hai game Thứ nhất là Tap Tap Tank và Gtron. Dù có đồ họa và lối chơi khá ấn tượng nhưng hai game này đều không để lại nhiều dấu ấn trên thị trường.

“Chúng tôi định hướng lại, tạo ra game phải đáp ứng 3 yếu tố: siêu vui nhộn, kết nối và vận động”, Giang cho biết trên Báo Đầu tư.

Lấy ý tưởng từ Pokemon Go, ứng dụng di động tạo cơn sốt cách đây không lâu vì bắt người chơi phải vận động trong suốt quá trình chơi, sau 5 tháng nghiên cứu kỹ, Diffcat Studio trình làng game thứ ba có tên gọi FaceDance Challenge. Theo đây, người chơi sẽ dùng gương mặt của mình để “nhảy” theo điệu nhạc, sao cho thích hợp có những biểu cảm mà game đưa ra.

Điểm thú vị ở đây là FaceDance áp dụng công nghệ AI, nhận diện khuôn mặt qua camera để từ đây nắm bắt mhững biểu cảm gương mặt người chơi, lấy đây làm cơ sở chấm điểm cho bài “nhảy. Biểu cảm càng giống, điểm càng cao.

Người chơi bắt chước mhững biểu tượng cảm xúc xuất hiện trên màn hình.

Người chơi bắt chước mhững biểu tượng cảm xúc xuất hiện trên màn hình.

Trên thực ở, FaceDance công bố lần đầu vào tháng 6 năm nay ở Việt nam nhưng mau chóng phải phải gỡ xuống để khắc phục vì phần lớn người sử dụng iPhone, nhất là các dòng cũ bị lỗi khi chơi. Khi mở FaceDance, rất nhiều tính năng được kích hoạt đồng thời như phát nhạc, camera trước, nhận diện khuôn mặt… nên mhững máy đời cũ, có cấu hình thấp không đáp ứng được.

Khoảng giữa tháng 7 vừa qua, doanh nghiệp mới giới thiệu lại. Nhờ tích hợp tính năng cho phép người dùng ghi hình trong suốt quá trình chơi để chia sẻ những khoảnh khắc hài hước có bạn bè, áp dụng đã tạo nên cơn sốt không chỉ trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, mà còn lan ra mhững quốc gia khác như Thái Lan, Philipines, Malaysia, Hồng Kông, Đài Loan…. chỉ sau 4-5 ngày.

“Tôi cho rằng đó là sự may mắn vì ở thời điểm đây, chúng tôi chỉ tiêu 3-4 triệu đồng tiền quảng cáo. Ngân sách như vậy là rất ít”, CEO Diffcat Studio chia sẻ có báo chí bởi thế.

Anh cũng tiết lộ FaceDance đã nhận được đầu tư từ 1 doanh nghiệp Singapore có mức định giá dao động 3,1 triệu USD.

Ờ thời điểm GĐ này, không ít nhà đầu tư đưa ra yêu cầu hợp tác có FaceDance, nhưng nhóm đang cân nhắc, bởi lẽ, điều họ cần không phải là vốn, mà là bí kíp phát triển phân khúc. Đội ngũ sáng lập cũng đi tiếp vào quá trình đã đi vào hoạt động, tối ưu sản phẩm trước khi áp dụng những bước tiến xa hơn.

Mới đây nhất, Diffcat Studio đã từ chối yêu cầu hợp tác của 1 hãng mỹ phẩm Nhật Bản, mong muốn sử dụng trò chơi trong phim quảng cáo của hãng ở phân khúc Indonesia trong vòng ba tháng.

“Dù ý tưởng hay, nhưng chúng tôi chưa tham dự vì không đủ nhân sự. Một số người có vẻ không thích chúng tôi, vì bị từ chối lời yêu cầu hợp tác, gặp gỡ. Nhưng, không còn mhữngh nào khác, chúng tôi cần tập trung để phát triển sản phẩm từng GĐ, chẳng thể phân tán”, Nguyễn Xuân Giang chia sẻ trên 1 bài đăng gần đây của Báo Đầu Tư.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ/Tổng hợp

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *