9 biểu đồ cho thấy sức mạnh khủng khiếp của những hãng hàng không giá rẻ như JetBlue, AirAsia, Vietjet đang bao trùm thế giới

Hàng không giá rẻ từng bị nhạo phân phốig về những chiếc ghế chật hẹp, tù túng còn thẻ lên tàu bay cực kỳ xuề xòa thì nay đã là kỷ nguyên của họ.

Những hãng hàng không giá rẻ đang thống trị ở nhiều phân khúc quan trọng bậc nhất địa cầu. Họ đang “cướp” hành khách từ những hãng vận chuyển truyền thống. Năm ngoái, lần Thứ nhất, nhóm những hãng bay này chuyên chở hơn 1 tỷ hành khách – chiếm gần 30% trong tổng cộng 3,7 tỷ lượt khách bay.

9 biểu đồ cho thấy sức mạnh khủng khiếp của những hãng hàng không giá rẻ như JetBlue, AirAsia, Vietjet đang bao trùm địa cầu - Ảnh 1.

Trong suốt GĐ này, mhững hãng hàng không giá rẻ cũng đã mhữngh tân hoàn toàn mhữngh địa cầu bay. Mức giá rẻ đã buộc giá vé chung trên phân khúc hạ xuống khiến việc kết nối bằng các con phố hàng không phát triển thành rẻ hơn và cũng giúp nhiều người có khả năng tiếp cận có biện pháp kết nối này hơn.

9 biểu đồ cho thấy sức mạnh khủng khiếp của những hãng hàng không giá rẻ như JetBlue, AirAsia, Vietjet đang bao trùm địa cầu - Ảnh 2.

Khi nhà sáng lập JetBlue Airways Corp là David Neeleman thành lập hãng hàng không giá rẻ Azul SA ở Brazil vào năm 2008, 1 trong những mục tiêu của ông là tạo ra thương hiệu hãng hàng không hoàn toàn mới nhằm lôi kéo những người vốn có thói quen kết nối các con phố dài bằng xe bus hoặc xe 4 phân phốih.

Năm ngoái, Azul đã vận chuyển 20,6 triệu hành khách, và chiếm 17,5% thị phần nội địa và phục vụ ở 102 sân bay khác nhau.

9 biểu đồ cho thấy sức mạnh khủng khiếp của những hãng hàng không giá rẻ như JetBlue, AirAsia, Vietjet đang bao trùm địa cầu - Ảnh 3.

Trong bối cảnh hàng không giá rẻ mở rộng ra toàn cầu, dịch vụ hàng không bình thường phải tiếp cận tới những đô thị xa xôi hơn gồm cả Kiruma, Thụy Điển, Bandung, Bắc Cực và phía Tây biển Java, Indonesia. Cũng có nhiều chuyến bay nối thẳng từ đô thị này tới đô thị khác, có lại nhiều chọn lọc hơn bao giờ hết cho hành khách.

Tại Mỹ, cứ 1 trong 3 hành khách bay trên 1 hãng bay giá rẻ. Trong những phân khúc đang phát triển mau chóng như Ấn Độ và Đông Nam Á, những hãng bay giá rẻ đang kiểm soát 53% lượng ghế được phân phối. Volaris Aviation Holdings của Mexico nắm 28% thị phần nội địa. IndiGo của Ấn Độ mới bắt đầu bay vào năm 2006 và đã chiếm 40% phân khúc nội địa.

9 biểu đồ cho thấy sức mạnh khủng khiếp của những hãng hàng không giá rẻ như JetBlue, AirAsia, Vietjet đang bao trùm địa cầu - Ảnh 4.

Tại Mỹ, JetBlue hiện là hãng hàng không lớn nhất nước Mỹ ở sân bay JFK của New York và Logan của Boston. Người đi tiên phong trong lĩnh vực hàng không giá rẻ là Southwest Airlines cộng có JetBlue và Spirit Airlines hiện vận chuyển 64% hành khách từ đô thị ven biển Fort Lauderdale.

9 biểu đồ cho thấy sức mạnh khủng khiếp của những hãng hàng không giá rẻ như JetBlue, AirAsia, Vietjet đang bao trùm địa cầu - Ảnh 5.

Câu chuyện tương tự cũng đang diễn ra ở châu Âu. Hãng hàng không giá rẻ của Ai Len là Ryanair Honldings đã trở thành hãng hàng không lớn nhất châu lục vào năm ngoái về số lượng hành khách bay, đánh bại cả Deutsche Lufthansa. Sếp của Ryanair là Michael O’Leary nói rằng hàng không giá rẻ ở châu Âu vẫn đang có room tăng trưởng mạnh mẽ.

9 biểu đồ cho thấy sức mạnh khủng khiếp của những hãng hàng không giá rẻ như JetBlue, AirAsia, Vietjet đang bao trùm địa cầu - Ảnh 6.

Hãng hàng không giá rẻ của Hungaria là Wizz Air Holdings cũng bắt chước mô hình và bắt đầu bay vào năm 2004. 8 năm sau đấy, hãng vận chuyển dẫn đầu của đất nước này là MALEV Hunagry Airlines đã phải đấyng cửa. Hành trình bay giữa London và Budapest hiện đang phát triển thành tranh giành hơn bao giờ hết và mức giá rẻ, kích cầu và khả năng chuyên chở cũng tăng gấp 4 lần.

Vậy làm thế nào mhững hãng này vẫn giữ được mức giá rẻ đến vậy?

Để tối hiểu hóa kinh phí đào tạo nhân viên và bảo trì, mhững hãng này chủ yếu mua cộng 1 loại máy bay cho đội bay. Và họ thường mua những máy bay này trong 1 đơn hàng lớn từ Boeing hoặc Airbus nhằm được giảm giá.

9 biểu đồ cho thấy sức mạnh khủng khiếp của những hãng hàng không giá rẻ như JetBlue, AirAsia, Vietjet đang bao trùm địa cầu - Ảnh 7.

Nhiều hãng giá rẻ thậm chí không có quỹ thu nhập hưu tốt và thường không có liên đoàn lao động. Điều này tạo lợi thế lớn về việc giảm giá vé.

Những hãng hàng không giá rẻ hiện bắt đầu tăng thêm mhững hành trình bay quốc tế mà trước đấy bị thống trị bởi những hãng bay truyền thống. Họ cũng tạo ra những liên minh giá rẻ riêng để tăng tính tranh giành.

9 biểu đồ cho thấy sức mạnh khủng khiếp của những hãng hàng không giá rẻ như JetBlue, AirAsia, Vietjet đang bao trùm địa cầu - Ảnh 8.

Norwegian Air Shuttle và WOW của Iceland hiện chiếm 37% lượng phân phối vé mùa hè trong năm nay cho chặng Mỹ – châu Âu. Những hãng giá rẻ châu Á cũng đang giảm giá mhững các con phố bay từ Hàn Quốc và Malaysia tới Hawaii và thậm chí là Bờ Tây.

9 biểu đồ cho thấy sức mạnh khủng khiếp của những hãng hàng không giá rẻ như JetBlue, AirAsia, Vietjet đang bao trùm địa cầu - Ảnh 9.

Trong mhững trường hợp, những hãng giá rẻ thường cung cấp bữa ăn và chỗ ngồi sang trọng có điều kiện hành khách phải trả thêm phí.

Tốc độ mở rộng chóng mặt của mạng lưới bay giá rẻ đã đạt tới điểm mà hiện có thể ghép nối để có thể bay khắp địa cầu có giá vé cực rẻ.

Đây là mhữngh những hãng hàng không giá rẻ như AirAsia hay Vietjet sinh tồn dù liên tục phân phối vé 0 đồng

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/WSJ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *