9 chính sách lớn về ô tô có hiệu lực từ hôm nay

Từ ngày hôm nay 1/1/2018 1 loạt quy định mới liên quan tới xe bốn phân phốih sẽ chính thức có hiệu lực. Điển hình như xe phải dán nhãn năng lượng, bổ sung thuế nhập khẩu có xe bốn phân phốih đã qua sử dụng, giảm thuế nhập khẩu linh kiện về 0%,…

1- Giảm thuế nhập khẩu linh kiện xe bốn phân phốih về 0%

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 125/2017 sửa đổi, bổ sung, trong đấy chính thức thông qua việc áp thuế ưu đãi 0% đối có linh kiện xe bốn phân phốih nhập khẩu (nhóm hàng 98.49) trong biểu thuế, tiến hành từ 1/1/2018.

Theo đấy, đối tượng được tiến hành chương trình ưu đãi thuế là một vài công ty chắc chắn nguyên tắc công ty sản xuất, lắp ráp xe bốn phân phốih theo quy định của Chính phủ về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo dưỡng, bảo dưỡng ôtô.

Cụ thể, công ty phải cam đoan sản xuất, lắp ráp xe xe bốn phân phốih cung cấp nguyên tắc khí thải mức 4 (giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2021) và mức 5 (từ năm 2022 trở đi) và đạt đủ sản lượng quy định theo một vài tiêu chí về sản lượng và mẫu xe.

2- Thuế nhập khẩu xe bốn phân phốih về 0%

Theo cam đoan của Hiệp định thương mại tự do ASEAN (ATIGA), xe có mật độ nội địa hóa trong khối từ 40% trở lên sẽ được hưởng mức thuế nhập khẩu 0% từ năm 2018. Nói một vàih khác, thuế nhập khẩu xe bốn phân phốih sản xuất ở Thái Lan, Indonesia hay Malaysia ở Việt Nam sẽ là 0%.

3- Siết xe bốn phân phốih nhập khẩu

Do thuế nhập khẩu ôtô từ ASEAN về 0% đi kèm lo ngại lượng xe nhập khẩu sẽ ồ ạt tràn vào nước ta trong năm 2018 nên Chính phủ đã ban hành Nghị định 116/2017 về điều kiện nhập khẩu, kinh doanh ôtô tiến hành vào năm 2018.

Để cung cấp những điều kiện kinh doanh của Nghị định 116/2017, một vài công ty sẽ phải một vàih tân rất nhiều về chiến lược kinh doanh, pháp lý, chứng từ để nhập khẩu xe.

Ví dụ công ty phải có giấy ủy quyền triệu hồi từ nhà sản xuất nước ngoài, có giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại từ nơi sản xuất, công ty phải cam đoan linh kiện, phụ tùng đúng chuẩn xe, phải kiểm tra chất lượng 1 xe trong mọi lô hàng nhập khẩu, bảo dưỡng tối thiểu 2 năm hoặc 50.000 km đối có ôtô con nhập khẩu đã qua sử dụng, có đủ pháp lý nhập khẩu theo quy định từ 1/1/2018.

4- Chỉ được nhập xe bốn phân phốih khi có giấy phép

Bộ Công thương đã thông báo kể từ ngày 1/1/2018, công ty chỉ được phép nhập khẩu xe bốn phân phốih sau khi được cấp Giấy phép kinh doanh nhập khẩu xe bốn phân phốih theo quy định ở Nghị định 116.

Đơn vị xử lý và cấp Giấy phép kinh doanh nhập khẩu xe bốn phân phốih là Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương.

 9 chính sách phân phối hàng lớn về xe bốn phân phốih có hiệu lực từ hôm nay - Ảnh 1.

Từ ngày 1/1/2018, công ty chỉ được phép nhập khẩu xe bốn phân phốih sau khi được cấp Giấy phép kinh doanh nhập khẩu xe bốn phân phốih theo quy định ở Nghị định 116.

5 -Đánh thuế cao có ôtô cũ nhập khẩu

Nghị định 125/2017 nêu rõ, xe xe bốn phân phốih chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống (kể cả lái xe) có dung tích xi lanh không quá 1.0L sẽ được tiến hành mức thuế tuyệt đối ở mức 10.000 USD/xe. Mức thuế nhập khẩu giai đoạn này có dòng xe này là 5.000 USD/chiếc.

Như vậy, có những một vàih tân này, giá một vài dòng xe cỡ nhỏ sở hữu động cơ dưới 1.0L nhập về VN có thể tăng gấp đôi so có thời điểm giai đoạn này.

Đối có xe bốn phân phốih chở người có dung tích xi lanh từ 1.0L trở lên và một vài loại xe xe bốn phân phốih chở người từ 10 – 15 chỗ ngồi kể cả lái xe thuộc nhóm hàng 87.02 tiến hành mức thuế hỗn hợp.

Cụ thể, xe bốn phân phốih sở hữu động cơ có dung tích xi lanh từ 1.5L đến dưới 2.5L, mức tính thuế hỗn hợp sẽ bao gồm giá tính thuế của xe bốn phân phốih đã qua sử dụng nhân mức áp thuế từ 150% đến 200% và cộng thêm 10.000 USD/xe.

Các xe dùng động cơ có dung tích xi lanh từ 2.5L trở lên, mức thuế nhập khẩu sẽ được tính theo giá tính thuế xe xe bốn phân phốih qua sử dụng nhân có thuế suất 150% đến 200%, cộng thêm số tiền 15.000 USD/xe.

6- Người ngồi sau không thắt dây an toàn bị phạt

Từ 1-1-2018 tới đấy, việc thắt dây an toàn cho hành khách phía sau chính thức trở thành quy định ép buộc.

Tại điều 5, khoản 1 điểm (k) và điểm (l) quy định mức xử phạt 100.000 – 200.000 đồng có người điều khiển, người được chở trên xe ôtô và một vài loại xe tương tự xe ôtô không thắt dây an toàn (ở địa điểm có sở hữu dây an toàn) khi xe đang chạy.

Trước đấy quy định này chỉ tiến hành đối có người lái và hành khách ngồi phía trước. Trong khi đối có người ngồi ở hàng ghế sau, quy định này chỉ chính thức có hiệu lực từ tháng 1/2018 tới đấy.

7-Không kiểm định ôtô dưới chuẩn khí thải

Từ 1/1/2018, toàn bộ một vài loại xe xe bốn phân phốih sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới phải cung cấp nguyên tắc khí thải mức 4 theo đúng quy định ở Quyết định số 49 mới được kiểm định, cấp chứng nhận di chuyển.

Đối có một vài phương tiện sử dụng nhiên diesel, một vài công ty nhập khẩu , sản xuất lắp ráp xe bốn phân phốih phải có kế hoạch nhập khẩu, sản xuất bảo đảm việc đã đi vào hoạt động một vài thủ tục hải quan, đăng kiểm và đưa ra phân khúc trước ngày 31/12/2017. Sau thời điểm này nếu không đã đi vào hoạt động phải tái xuất hoặc xuất khẩu phương tiện.

 9 chính sách phân phối hàng lớn về xe bốn phân phốih có hiệu lực từ hôm nay - Ảnh 2.

Tô từ trên 7 chỗ đến 9 chỗ được sản xuất, lắp ráp từ linh kiện rời, hoàn toàn mới; xe nhập khẩu chưa qua sử dụng phải được dán nhãn năng lượng trước khi đưa ra phân khúc. Ảnh: Quang Huy

8-Ô tô hết niên hạn bị thu hồi

Theo Quyết định 16/2015 của Thủ tướng về thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ, một vài loại ôtô, xe máy hết hạn sử dụng sẽ bị thu hồi vào tháng 1/1/2018.

Nhà sản xuất có trách nhiệm tổ chức thu hồi, tiếp nhận sản phẩm thải bỏ do công ty đã phân phối ra phân khúc Việt Nam và được hưởng một vài chính sách phân phối hàng ưu đãi, hỗ trợ. Các nhà sản xuất có thể liên kết để cộng thực hiện thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ.

Người tiêu dùng được chọn lọc một vài hình thức như tự chuyển hoặc chuyển giao cho tổ chức, cá nhân thu gom để vận chuyển đến điểm thu hồi và được hưởng ích lợi theo chính sách phân phối hàng của nhà sản xuất…

9-Ô tô nhỏ phải dán nhãn năng lượng

Thông tư 40/2017 của Bộ Giao thông giải đáp việc dán nhãn năng lượng có ôtô quy định từ 1/1/2018 một vài cơ sở sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và phân phối xe ra phân khúc phải thực hiện công đoạn. Theo đấy xe bốn phân phốih từ trên 7 chỗ đến 9 chỗ được sản xuất, lắp ráp từ linh kiện rời, hoàn toàn mới; xe nhập khẩu chưa qua sử dụng phải được dán nhãn năng lượng trước khi đưa ra phân khúc.

Phí trông giữ xe xe bốn phân phốih ở Hà Nội lên đến 4 triệu đồng/ tháng, nhiều người phải lao đao “méo mặt” đi tìm chỗ gửi xa nhà

Theo ĐL

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *