9 kỹ năng nghề môi giới bất động sản

Nhiều khách mua trẻ vô cộng háo hức bước chân vào nghề môi giới BĐS bởi sức quyến rũ của tiền bạc, bởi những tấm gương là mhững khách mua trẻ kiếm được cả tỉ đồng từ chính nghề này.

Tuy nhiên, khi bước chân vào nghề thì gặp vô vàn gặp khó, nên thực ở chỉ có 5% đạt được thành công, số còn lại sống lay lắt có nghề, thậm chí chuyển sang nghề khác cũng gặp khó do thói quen kiếm tiền “cục” từ nghề này.

Vậy để thành công trong nghề, khách mua cần phải có đủ 9 nhân tố sau mới có thời cơ để thành công.

1. Kỹ năng đánh giá sản phẩm BĐS

Nhu cầu có BĐS của mỗi người là khác nhau, có người muốn mua để cho thuê, có người muốn mua để ở, có người muốn mua để đầu tư sinh lời, nhưng cũng có những người muốn mua chỉ để thoả mãn cảm xúc cá nhân mà thôi. Vì vậy, người môi giới BĐS nhất thiết phải biết đánh giá sản phẩm của mình cung cấp được chính xác nhất cho nhóm đối tượng nào. Đây chính là kỹ năng cơ bản để khách mua bắt đầu quy trình phân phối, chính vì điều này, mhững chủ sàn thường phải “đè” mhững khách mua ra để đào tạo về sản phẩm.

2. Kỹ năng đánh giá đôi tượng khách mua

Sau khi khách mua đã biết chính xác đối tượng khách mua của khách mua là ai, thì trách nhiệm của khách mua là phải tìm ra nơi họ thường đến, nơi có tài liệu của họ, trang mạng mà họ hay truy cập, sở thích và lo sợ của họ… Từ đấy khách mua mới có thể tiếp cận họ 1 mhữngh “nhẹ nhàng” và hiệu quả.

3. Kỹ năng Telesale

“Xin lỗi, tôi bận”, đấy là câu trả lời mà mhững khách mua trong nghề môi giới không ngừng nghỉ gặp phải, mặc dù không muốn nghe. Vậy nên, biện pháp thi công nội dung tiếp cận, và kỹ năng tiếp cận khách mua là cả 1 nghệ thuật. Đây là bước mà mhững khách mua nhân viên môi giới BĐS không ngừng nghỉ thất bại. Sau bước này, có tới 50% saler nghĩ tới chuyện bỏ nghề, nếu vượt qua, họ tiếp tục đối mặt có khách mua trong vòng thứ hai.

4. Kỹ năng giải đáp

Làm thế nào để khách mua cảm thấy rằng, đấy mới là căn nhà mơ ước của mình, đấy mới là sản phẩm sinh lời của mình, hay đấy mới là căn nhà cho thuê hiệu quả? Điều đấy, tùy thuộc hoàn toàn vào sự lắng nghe và đánh giá tâm lý, nhu cầu khách mua của khách mua. Đến vòng này, có tới 10% saler thất bại và bỏ nghề. Nếu khách mua vượt qua vòng này, thì vòng khiến cho khách mua ra chọn lọc sẽ là thử thách thứ hai của khách mua.

5. Kỹ năng chốt sale

Người đi mua luôn đau khổ hơn người phân phối, nhưng khách mua thường nghĩ ngược lại, điều này khiến khách mua mất bình tĩnh và dồn người mua bằng phương thức “chèo kéo”. Hãy khiến cho khách mua ra chọn lọc bằng chính niềm tin và cảm xúc của họ, đấy là cả 1 nghệ thuật. Vòng này, có tới 25% bỏ cuộc, vì gặp khách nhiều mà chốt chẳng được bao nhiêu. Thoát được vòng này, khách mua gần như là người chiến thắng, vì khách mua đã xuống “cọc”.

6. Kỹ năng chăm sóc khách mua

Bạn nên nhớ, khách mua xuống cọc, chưa đồng nghĩa có việc đã kết thúc phân phối hàng. Bạn phải tiếp tục chăm sóc, chia sẻ lo lắng cộng khách mua 1 mhữngh kịp thời để đã đi vào hoạt động công đoạn chuyển nhượng.

9 kỹ năng nghề môi giới BĐS - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

7. Kỹ năng quản trị tệp khách mua

Tài sản lớn nhất của những người làm nghề lâu năm, chính là họ có tệp khách mua đã từng chuyển nhượng có họ và hạnh phúc sau chuyển nhượng. Họ sẽ yên tâm chuyển nhượng có khách mua lần thứ hai, hoặc trình làng khách mua cho khách mua. Vậy nên, hãy quản trị và khai thác tốt tệp khách mua mà khách mua có.

8. Hãy là nhà môi giới chuyên nghiệp và kiên định

Một người mới bước chân vào nghề, thường phải mất 3 tháng mới có thành quả Thứ nhất, mất hàng năm, thậm chí vài năm mới có được tệp khách mua để khai thác. Nhưng thực ở, mhững khách mua trẻ không sẵn sàng đấyn nhận quy luật tất yếu này, họ kỳ vọng, rồi thất vọng, rồi trễ giờ, rồi mệt mỏi, rồi bỏ cuộc. Có đến 10% số nhân viên đã có kết quả phân phối hàng, nhưng họ vẫn bỏ cuộc, do chu kỳ thành công kéo dài khiến họ không đủ kiên nhẫn.

9. Sự tự mãn

Thành công trong nghề môi giới BĐS là quá nhanh so có ngành nghề khác, may mắn 1 nhân viên có thể kiếm được vài tỉ 1 năm. Điều này, cũng đồng nghĩa có việc họ cho rằng họ quá giỏi, họ cho mình được cái quyền ăn chơi, họ ngủ say trên chiến thắng, rồi lại gặp thất bại và bỏ cuộc.

Để đã đi vào hoạt động toàn bộ mhững kỹ năng cho mhững saler BĐS và hạn chế thất bại cho mhững khách mua, Học viện CEO Việt Nam tổ chức khoá huấn luyện “KỸ NĂNG MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN VÀ QUẢN TRỊ KHÁCH HÀNG” được trực tiếp Chuyên gia Ngô Minh Tuấn, Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam đào tạo vào ngày: 19-20/09/2018 ở Hà Nội, và ngày 23-24/10/2018 ở TP Hồ Chí Minh.

Thông tin về chương trình truy cập Tại đấy

Chúc mhững khách mua thành công!

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *