9 nguyên nhân phổ biến khiến nhân viên bỏ việc

Nếu nhân viên của KH liên tục nghỉ việc thì hãy tự kiểm tra KH xem đã phạm phải điều gì trong 9 sai lầm dưới đây.

Bài viết biểu hiện quan điểm của Travis Bradberry, đồng tác giả cuốn Emotional Intelligence (Trí Tuệ Cảm Xúc) 2.0, đồng sáng lập TalenSmart – nhà tư vấn cho hơn 75% doanh nghiệp thuộc top Fortune 500 trong 1 vài lĩnh vực trí tuệ cảm xúc, đào tạo và 1 vài chứng nhận nhân viên.

Bạn thường nghe sếp của KH hay 1 vài cấp quản lý khác phàn nàn về việc những nhân viên tốt nhất của họ thường bỏ đi. Điều đây gây ra nhiều tốn kém và rắc rối cho công việc.

Khi điều đây xảy ra, quản lý thường đổ lỗi cho toàn bộ mọi thứ trên đời. Nhưng họ quên mất điểm mấu chốt của vấn đề: người ta không bỏ việc, người ta bỏ người quản lý.

Điều này có thể tránh hoặc hạn chế nếu KH không làm 9 điều sẽ khiến những nhân viên tốt nghỉ việc dưới đây:

1. Bắt nhân viên làm việc quá nhiều

Không gì tàn phá 1 nhân viên tốt hơn là bắt họ làm quá nhiều việc. Ý tưởng cho những nhân viên giỏi nhất giải quyết toàn bộ mọi công việc gặp khó thật quyến rũ, bởi nó thuận tiện và thường rất hiệu quả. Rất nhiều nhà quản lý đã rơi vào cái bẫy này.

Phải làm việc quá nhiều khiến 1 vài nhân viên tốt nhận ra bối rối và tạo ra cảm giác họ bị trừng phạt chỉ bởi họ làm quá tốt công việc của họ.

Làm việc quá nhiều là phản khoa học. Một tìm hiểu từ đại học Stanford chỉ ra rằng, khi thời gian làm việc vượt quá 50 giờ mỗi tuần, năng suất giảm đi rất nhiều và khi vượt mốc 55 giờ, hiệu suất giảm tới mức có làm thêm cũng không đem về hiệu quả.

Nếu như KH cần tăng khối lượng công việc của những nhân viên giỏi, tốt nhất là KH hãy đồng thời cho họ thêm ích lợi như lương bổng thưởng, thăng chức. Các nhân viên có tài có thể làm nhiều việc hơn nhưng chỉ khi họ được tưởng thưởng xứng đáng.

Nếu không được ghi nhận, họ sẽ sẵn sàng tìm công việc khác.

2. Không ghi nhận đâyng góp và thưởng cho hiệu quả làm việc tốt

Người ta thường phân tách thấp sức mạnh của những lời động viên. Đặc biệt có những nhân viên danh tiếng, những người thường có khả năng tự động viên chính bản thân. Ai cũng thích được khen, nhất là những người hết mình có công việc.

Quản lý cần phải tìm ra những điều 1 vài nhân viên giỏi thích. Với nhiều người, đây là tăng lương bổng. Với 1 số người khác đây là việc được ghi nhận. Sau đây, hãy tìm 1 vàih thưởng mỗi khi họ đã đi vào hoạt động tốt công việc. Với nhân viên tốt nhất, KH có thể phải thưởng liên tục, nhưng họ thực sự xứng đáng có điều đây.

3. Không quan tâm đến nhân viên

Hơn 1 nửa nhân viên nghỉ việc do quan hệ có sếp không tốt. Một doanh nghiệp thông minh cần đảm bảo rằng 1 vài quản lý biết 1 vàih cân bằng giữa thái độ chuyên nghiệp và sự ân cần quan tâm.

Đó là những người sếp biết chúc mừng thành công của nhân viên, cộng họ vượt qua những thời điểm gặp khó. Những ông sếp thất bại trong việc thực sự quan tâm đến nhân viên luôn có mật độ nhân viên nghỉ việc cao.

Làm việc hơn 8 tiếng 1 ngày có 1 người không biết động viên, không quan tâm đến bất cứ điều gì ngoài hiệu quả công việc của KH là chẳng thể.

4. Không coi trọng cam đoan

Giữ lời là điều rất quan trọng có 1 vài cấp lãnh đạo. Khi KH đưa ra 1 cam đoan và giữ lời, KH giành được sự kính trọng của nhân viên. Khi giữ lời, KH sẽ phát triển thành đáng kính và đáng tin cậy hơn trong mắt mọi người, đây là hai phẩm chất quan trọng của bất cứ cấp lãnh đạo nào.

Khi KH nuốt lời,. KH khiến họ cảm giác bị thiếu tôn trọng. Đồng thời hình ảnh của KH cũng phát triển thành bớt đáng tin hơn trong mắt nhân viên. Sau toàn bộ, nếu sếp không giữ lời, vì lý do gì nhân viên phải giữ?

5. Tuyển và thăng chức nhầm người

Những nhân viên chăm chỉ muốn làm việc có những người có thái độ làm việc giống như họ. Khi quản lý không nỗ lực tuyển những nhân viên tốt, đây là 1 vàih tước bỏ động lực làm việc của họ.

Thăng chức nhầm người thậm chí còn tệ hơn. Hãy tưởng tượng, KH làm việc cực kỳ có hi vọng được thăng tiến. Cơ hội đây, cuối cộng được trao cho 1 ai đây chẳng làm gì cả. Đó là 1 sự sỉ nhục. Tất nhiên không có gì lạ khi những nhân viên tốt sẽ bỏ đi.

6. Không để nhân viên làm hài lòng đam mê

Những nhân viên tài năng thường là nhân viên thực sự đam mê 1 điều gì đây. Tạo thời cơ cho họ làm hài lòng đam mê là 1 vàih tốt nhất để tăng hiệu quả và sự hài lòng có công việc. Nhưng hầu hết 1 vài quản lý chỉ muốn nhân viên tập trung vào làm việc. Những quản lý này sợ rằng hiệu quả công việc sẽ giảm nếu họ để nhân viên làm hài lòng đam mê của mình.

Nhưng 1 vài tìm hiểu không cho rằng bởi thế. Những con số chỉ ra rằng con người được làm hài lòng đam mê trong quá trình làm việc, tha hồ trong suy nghĩ có hiệu năng làm việc gấp 5 lần những người khác.

7. Thất bại trong việc phát triển kỹ năng của nhân viên

Khi quản lý được hỏi về việc thiếu chú tâm tới nhân viện, họ thường gắng sức đổ lỗi cho những điều như: “tin tưởng”, “chủ động”, “trao quyền”. Những điều đây hoàn toàn vô nghĩa. Một người quản lý tốt cần quan tâm, chịu khó lắng nghe và liên tục phản hồi ngay cả có nhân viên rất giỏi.

Việc quản lý có thể có điểm bắt đầu nhưng đảm bảo nó không có kết thúc. Khi KH có 1 nhân viên tài năng, KH cần phải liên tục tìm ra 1 vài lĩnh vực mà họ có thể cải thiện và mở rộng khả năng của họ. Những nhân viên tài năng nhất muốn nhận nhiều góp ý hơn những người kém.

Trách nhiệm của người quản lý là phải liên tục giúp nhân viên phát triển thành tốt hơn. Nếu KH không làm, những người tài năng nhất của KH sẽ nhận ra buồn chán và muốn nghỉ việc.

8. Thất bại trong việc khơi dậy khả năng sáng tạo của họ

Những nhân viên tài năng nhất luôn tìm 1 vàih cải tiến mọi thứ họ làm. Nếu KH tước đi hứng thú đây của họ chỉ bởi vì KH nhận ra tha hồ có những thứ hiện có, họ sẽ phát triển thành căm ghét công việc. Hạn chế sáng tạo không chỉ giới hạn khả năng của nhân viên mà còn hạn chế chính khả năng của người quản lý.

9. Thất bại trong việc thử thách trí tuệ nhân viên

Một người sếp hoàn hảo là người biết thử thách nhân viên đã đi vào hoạt động 1 vài công việc mà khi đầu họ không nghĩ rằng họ làm được. Thay vì đặt mục tiêu thuận tiện, họ đặt ra thử thách cho nhân viên. Sau đây, những người sếp này sẽ dùng mọi 1 vàih để hỗ trợ nhân viên thành công. Khi những nhân viên tài năng và thông minh nghĩ rằng công việc của họ quá thuận tiện và nhàm chán, họ sẽ tìm 1 vài công việc khác thử thách hơn.

Khảo sát của Anh: Nhân viên bắt đầu ghét công việc của mình từ khi 35 tuổi

Linh Đan

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *