9 tháng đầu năm, người Hà Nội vung tiền mua nhà hạng sang cao kỷ lục trong 8 năm trở lại đây

Mặc dù lượng căn hộ hạng A phân phối được có giảm hơn so có 3 quý gần đấy, theo thống kê của Savills, lượng căn hộ phân khúc này phân phối được trong 9 tháng đầu năm nay đang ở mức cao nhất trong 8 năm trở lại đấy.

Chịu ảnh hưởng từ tháng mưa Ngâu, có dao động 5.660 căn đã được phân phối trong Quý 3/2017, giảm 17% theo quý, tuy nhiên vẫn khá ổn định theo năm, báo cáo phân khúc BĐS Hà Nội của Savills cho biết.

Trong đây, lượng căn hộ hạng A phân phối được đã giảm -5% theo quý.

Thực tế, lượng căn phân phối được trong quý này đã giảm hơn so có cả 3 quý gần đấy, bà Đỗ Thu Hằng – Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu của Savills Hà Nội – cho biết.

Tuy nhiên, biểu đồ dưới đấy sẽ đưa ra 1 thực tại khác.

9 tháng đầu năm, người Hà Nội vung tiền mua nhà hạng sang cao kỷ lục trong 8 năm trở lại đấy - Ảnh 1.

Theo thống kê của Savills, lượng căn hộ hạng A phân phối được trong 9 tháng đầu năm 2017 đang ở mức cao nhất từ 2010 đến nay.

Theo phân định, căn hộ hạng A hay còn gọi là căn hộ cấp cao có mức giá từ 30 triệu đồng/m2 trở lên. Theo tiêu chí quy định bởi Bộ Xây dựng, căn hộ hạng A còn phải cung cấp 18/20 tiêu chí, gồm bình quân quy mô căn hộ trên số phòng ngủ tối thiểu là 35 m2, có tiện ích phòng tập gym, bể bơi hoặc sân tennis, mỗi hộ có 1 chỗ để xế hộp…

Biểu đồ trên cũng đặt ra câu hỏi: Sau 2 năm BĐS khởi sắc (2015 – 2016), liệu trong năm 2017, lượng căn phân phối được sẽ nhích lên hay sẽ đi xuống? Bà Hằng cho rằng câu hỏi này phải đợi chờ câu trả lời ở Quý 4 – vốn là thời điểm mua nhà sôi động nhất trong năm.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *