9X bỏ nghề công an, định cầm cố nhà để phát triển nghề truyền thống chả lụa, nhận được đầu tư 1 tỷ đồng từ Shark Hồng Anh

“Nếu 1 vài Sharks không đầu tư, em đang thuyết phục bố mẹ cầm pháp lý nhà mua máy móc. Em muốn 1 vàih tân nhưng dao động 1 vàih giữa 1 vài thế hệ trong gia đình em rất lớn. Tâm nguyện của em là 1 vàih tân. Em muốn bước ra ngoài địa cầu”, Ngô Minh Văn, nhà sáng lập Chả lụa Hai Lúa đã bày tỏ tâm nguyện của chính bản thân trong chương trình Shark Tank Việt Nam.

Nối nghiệp nghề truyền thống 40 năm của gia đình và lên Shark Tank kêu gọi 1 tỷ đồng cho 10% cổ phần

Ngô Minh Văn, CEO của Công ty TNHH Chả Lụa Hai Lúa, cộng mẹ Trương thị Cẩm Hường và cậu là Nguyễn Hữu Tài, đến tham dự Shark Tank.

Founder sinh năm 1992 cho biết, cậu của anh là người chịu trách nhiệm sản xuất, mẹ là người chuyên nêm nếm cho sản phẩm chả lụa, giò thủ, chả chiên…

9X bỏ nghề công an, định cầm cố nhà để phát triển nghề truyền thống chả lụa, nhận được đầu tư 1 tỷ đồng từ Shark Hồng Anh - Ảnh 1.

Các Sharks thử chả lụa của Hai Lúa.

“Nghề làm chả lụa của gia đình chúng tôi đã được hơn 40 năm, từ trước năm 1975. Bà ngoại tôi chuyên mổ heo, sau khổ quá chuyển sang làm làm chả lụa. Sau đó cậu tôi kế nghiệp và giờ là đến tôi”, Minh Văn chia sẻ.

Sau khi nếm thử, Shark Linh nhận xét rất thích 1 vài chả của Hai Lúa. “Tôi rất thích chả này. Ăn không mặn và rất vừa miệng”, Shark Linh nhận xét.

Founder cho biết doanh nghiệp được thành lập năm 2017. Trước đó gia đình anh thường phân phối cho 1 vài tiểu thương ở chợ. Tuy nhiên, khi kế nghiệp gia đình, Minh Văn đã rút lại 1 vài kênh phân phối. Anh mở tiệm phân phối ở nhà có giá 200.000 đồng/sản phẩm. Hiện mỗi ngày, Hai Lúa phân phối được dao động 20 kg so có trước kia mỗi ngày 100 kg nhưng giá dao động 130.000 đồng/sản phẩm.

Hai Lúa cũng đã đưa đi kiểm định, làm mã vạch để phân phối cho 1 vài trọng điểm thương mại nhưng vẫn chưa chốt được vì chiết khấu cao (dao động 35-40%).

Hai Lúa muốn kêu gọi 1 tỷ đồng cho 10% cổ phần doanh nghiệp.

Doanh thu năm 2017 của Hai Lúa là 1,044 triệu đồng. Lợi nhuận là hơn 600 triệu đồng. Trong 2 quý đầu năm, doanh thu của doanh nghiệp là hơn 640 triệu đồng. Mục tiêu sắp tới là sản xuất 40 tấn/tháng để cung cấp cho 1 vài hệ thống trọng điểm thương mại, doanh thu đạt 8 tỷ đồng.

Nhân sự của doanh nghiệp là 10 người, toàn thành viên trong gia đình. Bản thân Minh Văn đang không nhận lương bổng.

Ba ngăn cản quyết liệt khi bỏ nghề công an về nối nghiệp gia đình

“Em thích kinh doanh. Xưa đi học cũng phân phối phân phốih mì cho thầy cô, bạn bè. Sau này đi làm thì phân phối cho sếp. Em cảm thấy rằng, sản phẩm của gia đình em được công nhận mà cậu em thì đã lớn tuổi. Gia đình cũng có mấy người cháu nhưng không ai chịu làm. Không ai làm thì em làm”, Minh Văn kể.

Founder nhắc tới người cha của mình. Theo lời kể của Minh Văn, cha anh khó tính và làm trong quân đội. Minh Văn cũng từng làm lính, rồi làm công an. Cha anh quyết ngăn cản không cho anh bỏ nghề công an để nối nghiệp gia đình.

Cha tôi rất khó và làm trong quân đội. Cha quyết ngăn cản không cho tôi bỏ nghề công an để nối nghiệp làm chả lụa của gia đình.

Minh Văn rất muốn phát triển nghề truyền thống của gia đình, muốn mở rộng qui mô. “Nếu không mở rộng qui mô, thì vẫn sẽ nhiêu đó giống như 40 năm qua”, founder nhận định.

Hiện Hai Lúa đang sản xuất theo qui mô gia đình, trên qui mô dao động 60 m2. Anh mong muốn mua máy móc loại nhỏ để phát triển sản phẩm chả lụa, vượt qua những giới hạn mà từ trước tới nay, gia đình anh chưa làm được.Shark Linh, Shark Dzung Nguyễn, Shark Hưng từ chối vì không có thời gian cho startup qui mô nhỏ, không thuộc “tông” đầu tư

Shark Linh cho rằng sản phẩm ngon nhưng doanh nghiệp giai đoạn này mới chỉ tập trung vào sản phẩm. “Công ty chưa có bộ phận kinh doanh để thương mại hóa. Hiện ở, tôi không có thời gian để theo đuổi việc này. Tôi chọn lọc, không đầu tư”, đại diện đến từ Vina Capital nói.

Shark Hưng thì cho rằng sản phẩm có phân khúc, sử dụng được nhưng cần đầu tư phát triển. Và 1 vài mảng như an toàn vệ sinh, phân phối hàng… khá phức tạp. Hơn nữa, cá mập này thừa nhận không hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực này nên không đầu tư.

Shark Dzung Nguyễn thì bày tỏ rằng rất thích tâm huyết của Minh Văn. “Ít người trẻ dám quay về làm nghề truyền thống. Tuy nhiên, quỹ thời gian của anh cũng giống như của chị Linh. Với 1 ngành hoàn toàn mới thì cần bỏ nhiều công sức ra để hỗ trợ nên anh không đầu tư”, Shark Dzung Nguyễn đưa ra chọn lọc.

Cá mập đến từ Tập đoàn Sunhouse, 1 người có bí kíp, trong làm thực phẩm vì đã sản xuất phân phốih gạo thì cho rằng trong mảng này, nguyên liệu chỉ nên chiếm từ 10-15%, vì còn nhiều khoản chi khác như marketing , phân phối… Và đặc trưng là phải tranh giành có thực phẩm gia đình, họ phân phối có giá rất thấp trên phân khúc. “Câu chuyện ở đó là phải 1 vàih tân hoàn toàn mà anh lại ở Hà Nội. Anh chọn lọc không đầu tư”, Shark Phú nói.

Shark Hồng Anh cam đoan đầu tư 1 tỷ đồng vì cảm thấy sự nỗ lực phát triển nghề truyền thống gia đình

Trước cái lắc đầu của 4 cá mập, Minh Văn bày tỏ rằng, nếu không được đầu tư, anh đã có ý định từ trước khi đến có chương trình rằng, anh sẽ thuyết phục ba mẹ cho cầm pháp lý nhà để mua máy móc, mở rộng qui mô.

“Em thực sự muốn 1 vàih tân nhưng dao động 1 vàih giữa 1 vài thế hệ trong gia đình em rất lớn. Tâm nguyện của em là 1 vàih tân. Em muốn bước ra ngoài địa cầu”, Minh Văn nói.

Trước tâm nguyện của founder, Shark Hồng Anh đến từ Tập đoàn Thành Thành Công, nhận xét rằng Minh Văn rất gắng sức phát triển nghề truyền thống. Vị cá mập này muốn đầu tư 1 tỷ đồng cho 49% cổ phần doanh nghiệp.

9X bỏ nghề công an, định cầm cố nhà để phát triển nghề truyền thống chả lụa, nhận được đầu tư 1 tỷ đồng từ Shark Hồng Anh - Ảnh 3.

Shark Hồng Anh chụp chung có Minh Văn và thành viên trong gia đình của founder Hai Lúa.

“Anh có mối quan hệ có 1 vài trọng điểm thương mại lớn và sẽ hỗ trợ em đàm phán”, Shark Hồng Anh nói.

Nhà sáng lập Hai Lúa cho rằng con số 49% là chẳng thể. Anh cho rằng nếu 49% thì phải tăng thêm tiền đầu tư nhưng anh đến đó không phải chỉ vì tiền mà muốn hợp 1 vài có 1 vài cá mập để sản phẩm đi xa hơn.

Minh Văn đưa ra yêu cầu có Shark Hồng Anh là 1 tỷ cho 30%. Sau đó, anh có điều chỉnh là 1 tỷ đồng cho 36% cổ phần doanh nghiệp.

Shark Hồng Anh chấp nhận điều chỉnh của Minh Văn và cam đoan đầu tư 1 tỷ đồng cho 36% cổ phần Hai Lúa.

Vài nét về Hai Lúa

– Công ty sản xuất chả lụa, giò thủ

– Thành lập năm 2017, vốn điều lệ 100 triệu đồng.

– Doanh thu năm 2017 là 1,044 tỷ đồng. Lợi nhuận hơn 600 triệu đồng. Doanh thu quý 2 năm 2018 là hơn 640 triệu đồng.

– Kêu gọi 1 tỷ cho 10% cổ phần.

– Kết quả: Shark Hồng Anh đầu tư 1 tỷ đồng cho 36% cổ phần.

2 tỷ đồng Shark Tank vẫn còn ít, có người còn từ chối cả trăm tỷ tiền đầu tư cơ

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *